ĐH Văn Lang bước sang tuổi 20

Sáng nay 28/4, Trường ĐH Văn Lang tổ chức nghi thức dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng và kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1995-2015).
ĐH Văn Lang bước sang tuổi 20

ĐH Văn Lang bước sang tuổi 20
Sáng nay 28/4, Trường ĐH Văn Lang tổ chức nghi thức dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng và kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1995-2015).

Thành lập năm 1995 đến nay, Trường ĐHDL Văn Lang tự khẳng định mình là một thương hiệu ĐH được xây dựng và củng cố theo định hướng đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo. 

Đây cũng là 1 trong 20 trường ĐH tham gia đợt kiểm định chất lượng đầu tiên của hệ thống các trường ĐH Việt Nam, do Bộ GD&ĐT tổ chức và đạt kết quả cao. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường một lần nữa khẳng định quyết tâm xây dựng, phát triển nhà trường góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quốc Anh – Trợ lí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT - đánh giá cao những thành quả đạt được của tập thể nhà trường trong suốt 20 năm qua, đặc biệt là thể hiện sự đúng đắn chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước.

“Cách đây đúng 20 năm, khi công bố quyết định thành lập Trường ĐHDL Văn Lang – 1 trong 5 trường ĐH ngoài công lập (NCL) đầu tiên của cả nước, thực tế nhiều lãnh đạo ngành Giáo dục lúc đó cũng lo lắm, vì không biết tương lai sẽ như thế nào. 

Sau 20 năm hình thành và phát triển của hệ thống giáo dục NCL, chúng ta có quyền tự tin khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước” - Ông Đỗ Quốc Anh phát biểu.

Ngay từ khi thành lập, tập thể lãnh đạo đã xác định sứ mạng của Trường ĐHDL Văn Lang là đào tạo nguồn nhân lực, chủ yếu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, khu vực TPHCM và vùng lân cận. 

Đến nay, Trường đã chứng tỏ là phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương và với nguồn lực hữu hạn của một trường ngoài công lập, không có đầu tư của Nhà nước. 

Hiện đội ngũ cơ hữu của trường là 600 người, trong đó có 430 giảng viên cơ hữu đảm bảo giảng dạy 70% toàn bộ khối lượng đào tạo của 18 ngành; số chuyên viên, nhân viên đảm bảo toàn bộ khối lượng phục vụ đào tạo cho 11.000 sinh viên. 

SV tốt nghiệp được chấp nhận trong một thị trường lao động cạnh tranh cao và khắt khe như ở TPHCM và vùng lân cận. Kết quả khảo sát cho thấy trên 80% SV có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. 

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐHDL Văn Lang được tổ chức trên một khu đất rộng 5 ha tại quận Gò Vấp, nơi đang hình thành một trường đại học mới, theo chuẩn mực hiện đại. Nơi đây sẽ không chỉ có các khu nhà học tập, phòng thí nghiệm, thực hành, mà còn có ký túc xá, sân thể thao, công viên, cây xanh. 

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Văn Lang bước sang tuổi 20 ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand