ĐH Quốc tế Bắc Hà tuyển sinh nguyện vọng 3

(Nguyện vọng 3) Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà xin thông báo xét tuyển nguyện vọng 3 đến toàn thể các bạn thí sinh quan tâm muốn theo học tại trường.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học


Thời gian xét tuyển nguyện vọng 3: từ ngày 20/09/2011 đến ngày 10/10/2011

Điểm xét tuyển: Đại học 13 điểm, Cao đẳng 10 điểm (theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT)

Các ngành xét tuyển:

• Tài chính - Ngân hàng

• Kế toán

• Quản trị kinh doanh

• Công nghệ thông tin

• Điện tử - Truyền thông

 

đại học quốc tế Bắc Hà, dh quoc te bac ha

Hình minh hoạ, chủ đề đại học Quốc tế Bắc Hà

 

Giới thiệu về trường đại học Quốc tế Bắc Hà

Được biết đến là một Trường đại học ngoài công lập theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đang thực sự thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các thí sinh đang tìm trường xét tuyển NV2.

 
Phóng viên: Vì sao Trường ĐHQT Bắc Hà chỉ lấy 300 sinh viên trong năm 2011, mà không lấy tời hàng nghìn sinh viên như các đại học khác?


ĐHQT Bắc Hà do các nhà khoa học tâm huyết với việc chấn hưng nền giáo dục nước nhà hợp tác với Đại học Griffith (Úc) cùng nhiều giáo sư Việt kiều ở Âu, Mỹ bàn thảo nhiều năm đi tới quyết tâm phấn đấu xây dựng một trường đại học quốc tế ở Việt Nam, đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, ngang với các trường đại học tiên tiến trong khu vực, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều so với đi du học ở nước ngoài, Ngay từ ngày thành lập cho đến nay Trường luôn kiên trì tôn chỉ mục đích đã đề ra, không vì lợi nhuận, lấy chất lượng làm đầu, chuản hóa mọi hoat động dạy và học theo tiêu chí của một đại học quốc tế.

 

Nhằm bảo đảm mục tiêu chất lượng quốc tế Trường không chạy theo số lượng mà phát triển từng bươc một cách vững chắc, từ qui mô nhỏ, ít chuyên ngành đến qui mô lớn, đa ngành, trên cơ sở bảo đảm môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên giỏi đáp ứng yêu cầu cả về chất lượng lẫn số lượng. Hiện tại, Trường đang đào tạo hơn 700 sinh viên cho các ngành đang có nhu cầu nhân lực lớn như Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử-Truyền thông.

 

Trong các ngành ấy, năm nay chúng tôi sẽ mở thêm chuyên ngành đào tạo mới: ngân hàng điện tử, tin học ngân hàng, Có một số ngành học như xây dựng, kiến trúc, qui hoạch đô thị, cầu đường, môi trường....đã được chuẩn bị kỹ cho kỳ tuyển sinh năm 2012. Vì vậy năm nay vẫn tuyển 300 sinh viên, đủ để đón nhận những người thực sự học vì mình, muốn thành tài, thành đạt, đã hiểu biết và lựa chọn trường này.

 

Phóng viên: Để đạt được chất lượng quốc tế, Trường ĐHQT Bắc Hà có những gì đặc biệt so với các trường đại học khác?Là một trường quốc tế, Trường phấn đấu theo các tiêu chí sau:

1/- Nôi dung chương trình và bằng cấp được quốc tế công nhận;

2/- đội ngũ giảng viên giỏi theo chuẩn quốc tế, gồm người Việt và người nước ngoài;

3/-ngôn ngữ dùng trong dạy học có cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài;

4/-môi trường đào tạo, phương pháp đào tạo theo chuẩn mực quốc tế;

5/-có nhiều chương trình liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường đại học nước ngoài.

 

Chương trình đào tạo hiện nay của Trường được xây dựng trên cơ sở chọn lọc từ các chương trình đào tạo của các trường ĐH tiên tiến của Mỹ, Úc và Anh, Vơi chương trình ấy, Trường đã ký thõa thuận hợp tác với trường đại học Griffith University (Úc) là trường đối tác chính đã hợp tác với trường từ những ngày đầu.

 

Sau đó các trường: University of New England (Úc), Buckinghamshire New University, University of Worcester (Anh) và Ecole Superieur de Commerce Pau (Pháp) đã công nhận chương trình đào tạo của Trường, cho phép sinh viên của Trường ĐHQT Bắc Hà có thể chuyển đổi tín chỉ tương đương khi sang học tại các trường này. Sinh viên học tại Trường sau 2-3 năm, nếu có nguyện vọng và có đủ trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 có thể đăng ký chuyển tiếp sang học nốt chương trình 1-2 năm cuối tại trường đối tác để nhận tốt nghiệp có giá trị quốc tế.Đội ngũ giảng viên của Trường có nhiều giáo sư người nước ngoài và Việt Kiều. GS Hiệu trưởng Huỳnh Hữu Tuệ là giáo sư đã công tác tại ĐH Laval (Canada) hơn 40 năm. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường phần lớn được đào tạo từ các đại học danh tiếng ở nước ngoài. Trường có giáo viên bản ngữ đảm nhiệm giảng dạy tiếng Anh. Trường cũng định kỳ mời các giáo sư từ các nước Mỹ, Pháp, Úc, Đức… đến giảng bài cho sinh viên.

 

Các trường đối tác cũng định kỳ gửi NCS ngành ngôn ngữ sang vừa thực tập tại Trường vừa tham gia giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Hàng năm, Trường cũng đón nhận các đoàn sinh viên tình nguyện của Hàn Quốc sang giao lưu và bổ túc thêm về công nghệ thông tin cho sinh viên.Để giúp cho sinh viên có thể thích nghi tốt với công việc sau khi ra trường, nhà trường thực hiện phương pháp giảng dạy tăng cường bài tập, thảo luận ngay trên lớp, tăng cường giao tiếp giữa giảng viên và sinh viên. Lớp có sỹ số tối đa 50 cho các môn học chuyên môn, và 25 cho Anh ngữ, seminar.

 

Quan trọng nhất là áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp đào tạo kiến thức chuyên môn vững chắc với việc bồi dưỡng kỹ năng cá nhân thường xuyên. Ngay từ đầu Đại học QT Bắc Hà đã chú trọng đưa vào chương trình chính thức các môn học tư duy phản biện, phương pháp học tập, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp ứng xử…, để bồi dưỡng cho sinh viên những đức tính tự tin, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

 

Trong cả khoá học, sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn được trang bị kiến thức thực tiễn thông qua các đợt tham quan, khảo sát, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức kinh tế… Kinh nghiệm cho thấy, những sinh viện có điểm thi đại học 15-17 chăm học thì đạt kết quả học lực từ khá trở lên và đã nhận được các suất học bổng xứng đáng của nhà trường.

 

Điều đó nói lên rằng, đầu vào thấp nhưng với tinh thần quyết tâm cao và nỗ lực trong học tập, các em vẫn có thể thành tài, thành đạt sau khi tốt nghiệp trường ĐHQT Bắc Hà. Tuy nhiên, cũng có nhiều em với trình độ đầu vào như thế nhưng sao nhãng việc học, mặc dù nhà trường đã có nhiều biện pháp giúp đỡ vẫn kém và một số em đã buộc phải thôi học.


Phóng viên: Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi Tốt nghiệp ĐHQT Bắc Hà?Đây là vấn đề được nhà trường quan tâm hàng đầu. Trường đã có quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng nội dung chương trình, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và tuyển chọn, thu nhận sinh viên tốt nghiệp.

 

CMC –một tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của VN là cổ đông chiến lược của Trường, tập đoàn viẽn thông hàng đầu Viettel, các ngân hàng lớn như VCB, Vietinbank, Techcombank, MB, Ocean bank…,đều có quan hệ chặt chẽ với trường trong đào tạo nhân lực: tổ chức cho sinh viên tham quan, thực tập, báo cáo chuyên đề, giao lưu với sinh viên...

 

Những doanh nghiệp nói trên đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực trong các lĩnh vực đào tạo của trường. Thực tập tôt nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp (hiện nay sinh viên khóa 1 đang thực hiện) là dịp tốt để sinh viên thể hiện năng lực, và các doanh nghiệp bát đầu tìm hiểu để tuyển chọn. Các doanh nghiệp nói trên đang rất sãn sàng để thu nhận sinh viên ĐHQTBH đủ điều kiện.   

 

Liên hệ tuyển sinh tại:

Địa điểm: P407, Tầng 4, Nhà C, Khuôn viên Trường Việt-Úc, Khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.62690558 – 04.62690557

Website: www.bhiu.edu.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc tế Bắc Hà tuyển sinh nguyện vọng 3, dai hoc quoc te bac ha, dh quoc te bac ha, thong tin tuyen sinh dai hoc quoc te bac ha, dai hoc quoc te bac ha tuyen sinh nguyen vong 3, diem nguyen vong 2 dai hoc quoc te bac ha

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM