ĐH Quốc gia Tp.HCM giảm chỉ tiêu, thêm ngành mới

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM: tổng chỉ tiêu của đại học này trong năm nay giảm 300 so với tổng chỉ tiêu năm 2013, bốn ngành bị dừng tuyển sinh đó là hải dương học, ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hán Nôm, ngôn ngữ Ý

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của tất cả các trường thành viên trong năm 2014. Theo đó, tổng chỉ tiêu của đại học này trong năm nay là 13.400 (ĐH: 12.650, CĐ: 750), giảm 300 (200 chỉ tiêu ĐH và 100 chỉ tiêu CĐ) so với tổng chỉ tiêu năm 2013.

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Trong quyết định dừng tuyển sinh trong năm 2014 Bộ GD-ĐT công bố mới đây, ĐH Quốc gia TP.HCM có đến bốn ngành bị dừng tuyển sinh: hải dương học (Trường ĐH Khoa học tự nhiên), ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hán Nôm, ngôn ngữ Ý (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn), TS Nguyễn Quốc  Chính - trưởng ban ĐH và sau ĐH (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết các trường vẫn tuyển sinh bình thường. “Việc này do báo cáo số liệu cho Bộ GD-ĐT chưa khớp, chúng tôi đã giải trình với bộ và kiến nghị tuyển sinh bình thường các ngành này. Thực tế các trường đảm bảo các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trong đó có tiêu chí về đội ngũ giảng viên” - ông Chính khẳng định.

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Năm 2014, đại học này vẫn tuyển sinh theo hình thức “ba chung”, ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành hoặc theo đơn vị đào tạo. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi (nguyện vọng 1), nếu có nguyện vọng sẽ được đăng ký và xét tuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Tp.HCM giảm chỉ tiêu, thêm ngành mới, tuyển sinh, thi đại học, trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng