ĐH Quốc gia Tp.HCM giảm chỉ tiêu, thêm ngành mới

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM: tổng chỉ tiêu của đại học này trong năm nay giảm 300 so với tổng chỉ tiêu năm 2013, bốn ngành bị dừng tuyển sinh đó là hải dương học, ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hán Nôm, ngôn ngữ Ý

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của tất cả các trường thành viên trong năm 2014. Theo đó, tổng chỉ tiêu của đại học này trong năm nay là 13.400 (ĐH: 12.650, CĐ: 750), giảm 300 (200 chỉ tiêu ĐH và 100 chỉ tiêu CĐ) so với tổng chỉ tiêu năm 2013.

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Trong quyết định dừng tuyển sinh trong năm 2014 Bộ GD-ĐT công bố mới đây, ĐH Quốc gia TP.HCM có đến bốn ngành bị dừng tuyển sinh: hải dương học (Trường ĐH Khoa học tự nhiên), ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hán Nôm, ngôn ngữ Ý (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn), TS Nguyễn Quốc  Chính - trưởng ban ĐH và sau ĐH (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết các trường vẫn tuyển sinh bình thường. “Việc này do báo cáo số liệu cho Bộ GD-ĐT chưa khớp, chúng tôi đã giải trình với bộ và kiến nghị tuyển sinh bình thường các ngành này. Thực tế các trường đảm bảo các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trong đó có tiêu chí về đội ngũ giảng viên” - ông Chính khẳng định.

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Năm 2014, đại học này vẫn tuyển sinh theo hình thức “ba chung”, ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành hoặc theo đơn vị đào tạo. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi (nguyện vọng 1), nếu có nguyện vọng sẽ được đăng ký và xét tuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Tp.HCM giảm chỉ tiêu, thêm ngành mới, tuyển sinh, thi đại học, trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand