ĐH Quốc gia Tp.HCM giảm chỉ tiêu, thêm ngành mới

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM: tổng chỉ tiêu của đại học này trong năm nay giảm 300 so với tổng chỉ tiêu năm 2013, bốn ngành bị dừng tuyển sinh đó là hải dương học, ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hán Nôm, ngôn ngữ Ý

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của tất cả các trường thành viên trong năm 2014. Theo đó, tổng chỉ tiêu của đại học này trong năm nay là 13.400 (ĐH: 12.650, CĐ: 750), giảm 300 (200 chỉ tiêu ĐH và 100 chỉ tiêu CĐ) so với tổng chỉ tiêu năm 2013.

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Trong quyết định dừng tuyển sinh trong năm 2014 Bộ GD-ĐT công bố mới đây, ĐH Quốc gia TP.HCM có đến bốn ngành bị dừng tuyển sinh: hải dương học (Trường ĐH Khoa học tự nhiên), ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hán Nôm, ngôn ngữ Ý (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn), TS Nguyễn Quốc  Chính - trưởng ban ĐH và sau ĐH (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết các trường vẫn tuyển sinh bình thường. “Việc này do báo cáo số liệu cho Bộ GD-ĐT chưa khớp, chúng tôi đã giải trình với bộ và kiến nghị tuyển sinh bình thường các ngành này. Thực tế các trường đảm bảo các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trong đó có tiêu chí về đội ngũ giảng viên” - ông Chính khẳng định.

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Điểm mới tuyển sinh 2014 trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Năm 2014, đại học này vẫn tuyển sinh theo hình thức “ba chung”, ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành hoặc theo đơn vị đào tạo. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi (nguyện vọng 1), nếu có nguyện vọng sẽ được đăng ký và xét tuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Tp.HCM giảm chỉ tiêu, thêm ngành mới, tuyển sinh, thi đại học, trường ĐH Quốc gia Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM