ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục

Các sinh viên năm nhất thuộc ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ và học sinh lớp 12 chuyên ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa được huy động tham gia thử nghiệm đề thi minh họa đổi mới kì thi THPT quốc gia năm 2017.

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục

Ngày 17/9, hàng trăm sinh viên Đại học Ngoại ngữ đã thử nghiệm đề minh họa THPT quốc gia 2017 môn Toán. Ngày 25/9 tới, 100 học sinh chuyên Anh của THPT Chuyên ngữ (Đại học Ngoại ngữ) sẽ tham gia thử nghiệm đề thi môn Ngoại ngữ.

Chia sẻ qua điện thoại với PV Dân trí, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, không có chuyện ĐHQG HN làm đề thi cho Bộ GD&ĐT như dư luận vì phương án thi của Bộ hiện còn chưa chốt.

“Do đó, thời điểm này, ĐHQG HN không tổ chức hoạt động nào gọi là thử đề như thế cả. Việc sản xuất đề là việc làm quanh năm, với 13 công đoạn rất bình thường”, ông Sơn cho hay.

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục


Thông báo thử nghiệm đề thi được gửi đến sinh viên của ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội)

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ của Bộ GD&ĐT cho biết, quy trình để làm một đề thi phải có quá trình thử nghiệm để chuẩn hóa câu hỏi theo lý thuyết ngân hàng đề thi. Đó là việc làm bình thường, nằm trong chuỗi quy trình của việc làm ngân hàng câu hỏi để có những câu hỏi tốt, đáp ứng được mục đích của kì thi.

Qua kết quả đó, người ta đánh giá các chỉ số thống kê để lọc ra những câu hỏi tốt nhất. Đấy là việc làm bình thường trong quy trình phát triển ngân hàng câu hỏi.

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục

Thí sinh thi vào ĐHQG HN năm 2015

“Nhiều học sinh và giáo viên thắc mắc tại sao việc thử nghiệm này không thực hiện trên nhiều đối tượng học sinh khác nhau để có độ phủ được tốt hơn”? chúng tôi đặt câu hỏi. Cán bộ này cho biết, việc làm này tùy từng nguồn lực, tùy từng mục tiêu. Bộ ghi nhận ý kiến đấy nhưng đây chưa phải một đề thi thật của kì thi THPT quốc gia mà đang là quy trình làm ngân hàng câu hỏi bình thường và mỗi năm ĐHQG thực hiện hàng chục lần như thế.

Trả lời câu hỏi: “Vậy việc thử nghiệm đề thi này của ĐHQG có thể sẽ áp dụng cho kì thi THPT quốc gia 2017 không”? cán bộ này khẳng định, đề thi THPT quốc gia là do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục của Bộ GD&ĐT xây dựng. Không chỉ ĐHQG HN mà các TT Khảo thí khác, trong quá trình xây dựng ngân hàng câu hỏi, họ vẫn làm bình thường nên đừng gắn vào vấn đề mà chúng ta đang triển khai.


Tuyen sinh 2017

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dh-quoc-gia-ha-noi-khong-thu-de-thi-cho-bo-giao-duc-20160920120731357.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục, đề thi minh họa THPT 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2017, tuyển sinh 2017, ĐH Quốc gia Hà Nội, ngân hàng đề thi, phương án thi 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20