ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục

Các sinh viên năm nhất thuộc ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ và học sinh lớp 12 chuyên ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa được huy động tham gia thử nghiệm đề thi minh họa đổi mới kì thi THPT quốc gia năm 2017.

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục

Ngày 17/9, hàng trăm sinh viên Đại học Ngoại ngữ đã thử nghiệm đề minh họa THPT quốc gia 2017 môn Toán. Ngày 25/9 tới, 100 học sinh chuyên Anh của THPT Chuyên ngữ (Đại học Ngoại ngữ) sẽ tham gia thử nghiệm đề thi môn Ngoại ngữ.

Chia sẻ qua điện thoại với PV Dân trí, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, không có chuyện ĐHQG HN làm đề thi cho Bộ GD&ĐT như dư luận vì phương án thi của Bộ hiện còn chưa chốt.

“Do đó, thời điểm này, ĐHQG HN không tổ chức hoạt động nào gọi là thử đề như thế cả. Việc sản xuất đề là việc làm quanh năm, với 13 công đoạn rất bình thường”, ông Sơn cho hay.

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục


Thông báo thử nghiệm đề thi được gửi đến sinh viên của ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội)

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ của Bộ GD&ĐT cho biết, quy trình để làm một đề thi phải có quá trình thử nghiệm để chuẩn hóa câu hỏi theo lý thuyết ngân hàng đề thi. Đó là việc làm bình thường, nằm trong chuỗi quy trình của việc làm ngân hàng câu hỏi để có những câu hỏi tốt, đáp ứng được mục đích của kì thi.

Qua kết quả đó, người ta đánh giá các chỉ số thống kê để lọc ra những câu hỏi tốt nhất. Đấy là việc làm bình thường trong quy trình phát triển ngân hàng câu hỏi.

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục

Thí sinh thi vào ĐHQG HN năm 2015

“Nhiều học sinh và giáo viên thắc mắc tại sao việc thử nghiệm này không thực hiện trên nhiều đối tượng học sinh khác nhau để có độ phủ được tốt hơn”? chúng tôi đặt câu hỏi. Cán bộ này cho biết, việc làm này tùy từng nguồn lực, tùy từng mục tiêu. Bộ ghi nhận ý kiến đấy nhưng đây chưa phải một đề thi thật của kì thi THPT quốc gia mà đang là quy trình làm ngân hàng câu hỏi bình thường và mỗi năm ĐHQG thực hiện hàng chục lần như thế.

Trả lời câu hỏi: “Vậy việc thử nghiệm đề thi này của ĐHQG có thể sẽ áp dụng cho kì thi THPT quốc gia 2017 không”? cán bộ này khẳng định, đề thi THPT quốc gia là do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục của Bộ GD&ĐT xây dựng. Không chỉ ĐHQG HN mà các TT Khảo thí khác, trong quá trình xây dựng ngân hàng câu hỏi, họ vẫn làm bình thường nên đừng gắn vào vấn đề mà chúng ta đang triển khai.


Tuyen sinh 2017

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dh-quoc-gia-ha-noi-khong-thu-de-thi-cho-bo-giao-duc-20160920120731357.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội không thử đề thi cho Bộ Giáo dục, đề thi minh họa THPT 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2017, tuyển sinh 2017, ĐH Quốc gia Hà Nội, ngân hàng đề thi, phương án thi 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM