ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mẫu đề thi đại học kiểu mới

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 140 câu với yêu cầu làm bài trong 195 phút,áp dụng cho kỳ tuyển sinh ĐH các chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế năm 2014..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ngày 4-6, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố “mẫu thiết kế” đề thi kiểu mới mà trường này sẽ áp dụng cho kỳ tuyển sinh ĐH các chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế năm 2014.

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo đó, đề thi hướng đến đánh giá năng lực cốt lõi cần thiết để người học có thể học ở bậc ĐH (bao gồm năng lực tư duy định tính và năng lực tư duy định lượng thông qua nội dung kiến thức thuộc chương trình THPT) gồm 140 câu với yêu cầu làm bài trong 195 phút.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội - cho biết trường đã chuẩn bị ngân hàng câu hỏi hàng năm qua và đến nay đã có đến hơn 3.000 câu hỏi phục vụ cho công tác tuyển sinh ĐH, sau ĐH.

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội

Ở đề thi ĐH, độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Trong đó, kiến thức toán học, ngữ văn nằm trong phần bắt buộc, còn ở phần tự chọn, thí sinh có thể lựa phần định tính (gồm kiến thức lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) hoặc định lượng (vật lý, hóa học, sinh học).

Thí sinh sẽ làm bài trên máy tính tại các phòng thi đủ tiêu chuẩn và bài làm sẽ được chấm trực tiếp trên máy bằng các phần mềm thích hợp.

Để bảo đảm tính bảo mật của đề thi, ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu thí sinh không được phép ghi âm, chụp ảnh hoặc sao lưu, chia sẻ thông tin về các câu hỏi thi của đề thi dưới bất cứ hình thức nào.

Ngoài ra, với tuyển sinh sau ĐH, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng sẽ áp dụng hình thức thi kết hợp viết luận và thi trắc nghiệm ở một số chuyên ngành với tổng thời gian làm bài 150 phút. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo Ngọc Hà, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mẫu đề thi đại học kiểu mới, ĐH Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand