ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mẫu đề thi đại học kiểu mới

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 140 câu với yêu cầu làm bài trong 195 phút,áp dụng cho kỳ tuyển sinh ĐH các chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế năm 2014..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ngày 4-6, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố “mẫu thiết kế” đề thi kiểu mới mà trường này sẽ áp dụng cho kỳ tuyển sinh ĐH các chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế năm 2014.

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo đó, đề thi hướng đến đánh giá năng lực cốt lõi cần thiết để người học có thể học ở bậc ĐH (bao gồm năng lực tư duy định tính và năng lực tư duy định lượng thông qua nội dung kiến thức thuộc chương trình THPT) gồm 140 câu với yêu cầu làm bài trong 195 phút.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội - cho biết trường đã chuẩn bị ngân hàng câu hỏi hàng năm qua và đến nay đã có đến hơn 3.000 câu hỏi phục vụ cho công tác tuyển sinh ĐH, sau ĐH.

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội

Mẫu đề thi ĐH kiểu mới tuyển sinh 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội

Ở đề thi ĐH, độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Trong đó, kiến thức toán học, ngữ văn nằm trong phần bắt buộc, còn ở phần tự chọn, thí sinh có thể lựa phần định tính (gồm kiến thức lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) hoặc định lượng (vật lý, hóa học, sinh học).

Thí sinh sẽ làm bài trên máy tính tại các phòng thi đủ tiêu chuẩn và bài làm sẽ được chấm trực tiếp trên máy bằng các phần mềm thích hợp.

Để bảo đảm tính bảo mật của đề thi, ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu thí sinh không được phép ghi âm, chụp ảnh hoặc sao lưu, chia sẻ thông tin về các câu hỏi thi của đề thi dưới bất cứ hình thức nào.

Ngoài ra, với tuyển sinh sau ĐH, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng sẽ áp dụng hình thức thi kết hợp viết luận và thi trắc nghiệm ở một số chuyên ngành với tổng thời gian làm bài 150 phút. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo Ngọc Hà, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mẫu đề thi đại học kiểu mới, ĐH Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20