ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ

Trường Princeton lại một lần nữa vượt mặt Harvard để trở thành đại học tốt nhất nước Mỹ. Tiếp sau đó là Đại học Chiacago và Đại học Yale đồng hạng 3.

ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ

ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ


Bảng xếp hạng các trường đại học, cao đẳng tốt nhất nước Mỹ năm 2017 do US News & World Report công bố hôm 13.9. Nó cung cấp dữ liệu của hơn 1.800 trường ở Mỹ.

Đây được đánh giá là thông tin tham khảo quan trọng cho học sinh, sinh viên. Trong một nghiên cứu mới đây của Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng (Mỹ), với nhiều người Mỹ, khoản đầu tư quan trọng nhất trong đời chính là bằng đại học.

Trước đó, Princeton cũng đã vượt qua Harvard để nắm vị trí trường đại học số 1 của Mỹ trong bảng xếp hạng của tờ Business Insider, công bố hồi tháng 8.2016.

Trong những năm gần đây, khoảng cách thu nhập giữa những có học đại họcvà không học đại học ngày càng nhiều. Các báo cáo ở Mỹ cho thấy những người có bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn khoảng 1 triệu USD trong suốt một đời so với người chỉ tốt nghiệp trung học.

Theo phương pháp xếp hạng giáo dục của US News & World Report, các trường sẽ được chia ra làm 2 loại, gồm đại học cấp quốc gia và cao đẳng địa phương. Sau đó, 15 chỉ tiêu sẽ được áp dụng để đánh giá như trình độ của sinh viên năm nhất, nguồn lực giảng viên và tỷ lệ tốt nghiệp...

Đối với các trường đại học, các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được đặc biệt chú trọng khi đánh giá và xếp hạng.

Top 10 trường đại học tốt nhất của Mỹ năm 2017 gồm:


1. Đại học Princeton
2. Đại học Harvard
3. Đại học Chicago (đồng hạng 3)
4. Đại học Yale (đồng hạng 3)
5. Đại học Columbia (đồng hạng 5)
6. Đại học Stanford (đồng hạng 5)
7. Viện Công nghệ Massachusetts
8. Đại học Duke (đồng hạng 8)
9. Đại học Pennsylvania (đồng hạng 8)
10. Đại học Johns Hopkins


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/dh-princeton-lai-vuot-mat-harvard-tro-thanh-dai-hoc-so-1-cua-my-744234.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ, giáo dục, các trường đại học ở Mỹ, đại học tốt nhất nước Mỹ, bảng xếp hạng các trường ĐH, ĐH Princeton, ĐH Harvard, US News & World Report

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM