ĐH Nha Trang công bố đường dây "nóng" tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia

Chiều ngày 27/6, TS Trần Doãn Hùng - Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do nhà trường chủ trì cụm thi số 49 tại Khánh Hòa đã hoàn tất, sẵn sàng đón thi sinh đến làm thủ tục và dự thi.

ĐH Nha Trang công bố đường dây "nóng" tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc giaSinh viên tình nguyện Trường Đại học Nha Trang ra quân tiếp sức thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016, chiều 27/6 - Ảnh: Viết Hảo

ĐH Nha Trang công bố đường dây "nóng" tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia

Theo đó, tại Cụm thi số 49 do Trường Đại học Nha Trang chủ trì, năm nay có hơn 8.600 thí sinh tại tỉnh Khánh Hòa đăng ký dự thi, với 10 điểm thi, trong đó có 3 điểm thi tại Trường Đại học Nha Trang và 7 điểm thi khác đặt tại các trường, gồm: Đại học Thông tin liên lạc, Đại học Khánh Hòa cơ sở 1, Đại học Khánh Hòa cơ sở 2, THPT Hoàng Văn Thụ, THCS Thái Nguyên, trường Dự bị Đại học Trung Ương Nha Trang, THPT Nguyễn Thiện Thuật. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Trường Đại học Nha Trang đã huy động 1.100 cán bộ coi thi, hơn 200 cán bộ chấm thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Báo chí được tạo điều kiện tốt để tác nghiệp

TS Trần Doãn Hùng khẳng định, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí tác nghiệp, đưa tin. “Các phóng viên, nhà báo có thể tác nghiệp nhanh trong thời gian trước khi môn thi diễn ra”, TS Hùng cho biết.

Nhằm “tiếp sức” cho sĩ tử trong thời gian dự thi, hiện 100 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nha Trang đã có mặt tại các bến xe, nhà ga, tuyến giao thông trọng điểm… để đón thí sinh và người nhà thí sinh. Tại các điểm tư vấn, thí sinh và người nhà sẽ được hướng dẫn đi lại, tìm chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ, cũng như nơi ăn uống có uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Theo TS Trần Doãn Hùng, năm nay, nhà trường dành 2.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà, đồng thời đã liên hệ được 600 chỗ ở giá rẻ quanh các điểm thi để phục vụ thí sinh. Trong những ngày thi, thí sinh được phục vụ miễn phí 20.000 chai nước uống, 3.000 tờ báo miễn phí….

Hiện trường Đại học Nha Trang đã công bố đường dây “nóng”: 058.383.1148 để hỗ trợ thí sinh liên quan đến các vấn đề thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, tại các điểm thi, nhà trường công bố số điện thoại riêng, để hỗ trợ thí sinh ngay tại chỗ liên quan đến thi cử, chỗ ăn ở.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nha Trang ra quân tiếp sức thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016, chiều 27/6 - Ảnh: Viết HảoThí sinh trong một lần dự thi tại trường Đại học Nha Trang - Ảnh: Viết Hảo

Trao đổi với PV Dân trí, TS Trần Doãn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang khẳng định, đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2016 và chỉ chờ đến ngày thi diễn ra. Hiện nhà trường cũng đã chuẩn bị kỹ các phương án về an toàn giao thông, điện nước, an toàn thực phẩm cũng như công tác y tế tại điểm thi… để đảm bảo kỳ thi được diễn ra suôn sẻ, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

“Trong sáng 30/6, các thi sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Nếu đến hôm đó, thí sinh nào chưa có chỗ ở thì điện thoại ngay đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời”, TS Trần Doãn Hùng - nhấn mạnh. Được biết, Trường Đại học Nha Trang cũng có phương án bố trí phòng thi thấp nhất cho các thí sinh khuyết tật, đi lại khó khăn. Những thí sinh này sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ việc di chuyển, đưa đón trong thời gian dự thi.

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dh-nha-trang-cong-bo-duong-day-nong-tiep-suc-si-tu-thi-thpt-quoc-gia-20160627222541052.htm


Xem thêm thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Nha Trang công bố đường dây "nóng" tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi ĐH, cụm thi số 49, tuyển sinh 2016, thủ tục dự thi, quy chế thi, vấn đề thi THPT Quốc gia, ĐH Nha Trang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20