ĐH Ngoại thương miễn học phí cho hai thủ khoa 29 điểm

(Điểm thi, điểm sàn) Theo lãnh đạo ĐH Ngoại thương, nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho 2 thủ khoa của trường có tổng điểm 29.

 

Sự kiện:
Chiều 22/7, GS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Nhà trường sẽ cấp học bổng tương đương với học phí của 4 năm học cho hai thủ khoa khối A đạt 29 điểm”.
ĐH Ngoại thương miễn học phí cho hai thủ khoa 29 điểm
Thủ khoa Lê Cao Nguyên - Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) ước mơ được làm việc trong ngành kế toán

Năm nay, Trường ĐH Ngoại thương có hai thủ khoa đều thi khối A là thí sinh Lê Cao Nguyên - Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) với tổng điểm 29 (điểm Toán 9,5; Lý 9,75; Hóa 9,75 và thí sinh Nguyễn Duy Hải - Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) với điểm Toán 9,25; Lý 9,5; Hóa 10,0 (tổng điểm 28,75 được làm tròn thành 29).

Được biết, thí sinh Nguyễn Duy Hải Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) có hoàn cảnh khó khăn khi gia đình chủ trông vào 4 sào ruộng. Bố của Hải phải kiếm thêm nghề phụ  hồ để lo cuộc sống cho gia đình.
 
ĐH Ngoại thương miễn học phí cho hai thủ khoa 29 điểm
Thủ khoa Nguyễn Duy Hải - Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Trần Tuấn)

Ông Châu cũng hy vọng với học bổng toàn khóa học sẽ giúp em vượt qua hoàn cảnh để học tốt. Quan điểm của Trường ĐH Ngoại thương là không để các em phải bỏ học hoặc không nhập học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài ra các thủ khoa còn được ở ký túc xá miễn phí.

Đối với những thủ khoa các khối khác, nhà trường cũng sẽ có những phần thưởng để ghi nhận thành tích của các em học sinh.
 
Được biết, hàng năm Trường ĐH Ngoại thương vẫn có chính sách ưu tiên cho những thí sinh đạt điểm cao. Trong mùa tuyển sinh năm 2010,  trường ĐH Ngoại thương đã tặng thưởng 10 triệu đồng cho em Văn Tăng Bình - thủ khoa tuyệt đối duy nhất của cả nước.

Hàng năm, các trường ĐH đều có những phần học bổng giá trị để tặng thưởng cho các thí sinh đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa của trường, trong số đó có nhiều trường hợp thủ khoa có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 

Sự kiện liên quan:

Điểm thi đại học, điểm sàn đại hoc, điểm sàn các khối, chỉ tiêu nguyện vọng 2.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Ngoại thương miễn học phí cho hai thủ khoa 29 điểm, diem thi, diem san, do thu khoa, mien hoc phi cho hoc sinh do thu khoa, mien giam hoc phi, hoc bong cho 2 thu khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand