ĐH Ngoại thương kết hợp tuyển sinh du học Nhật Bản

Đây là những thông tin cơ bản dành cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu du học tại đất nước mặt trời mọc.

Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản phối hợp với khoa tiếng Nhật - ĐH Ngoại thương triển khai kỳ thi du học Nhật Bản năm 2015. Chương trình nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật Bản (bậc đại học và sau đại học).

Ngoài ra, tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản có chế độ cấp học bổng khuyến học dành cho những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản, có nhân cách tốt, điều kiện kinh tế khó khăn, với mức 48.000 yên/tháng.

Cách thức tham gia:


ĐH Ngoại thương kết hợp tuyển sinh du học Nhật BảnTheo đó, thí sinh có thể chọn môn thi trong số các môn thi sau đây theo yêu cầu của trường đại học mà mình có nguyện vọng dự thi. Tùy trình độ và ngành học mà thí sinh có thể đăng ký dự thi một trong các nhóm môn thi sau để xin xét học bổng

Cơ cấu và thang điểm đánh giá môn Tiếng Nhật

- Cơ cấu:bao gồm 3 phần: Bài luận, Đọc hiểu, Nghe hiểu: Nghe - đọc hiểu - Trình tự làm bài: Bài luận → Đọc hiểu →Nghe hiểu: Nghe - đọc hiểu

Cơ cấu môn Khoa học tự nhiên Bao gồm 3 môn: Lý, Hóa và Sinh. Thí sinh chọn 2 trong 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm), tùy theo yêu cầu của trường đại học mà mình có nguyện vọng thi.

Cơ cấu  môn Toán

Bao gồm 2 loại : Chương trình :Áp dụng cho các ngành thuộc khối KHXH và các ngành thuộc khối KHTN có yêu cầu sử dụng ít Toán học. Chương trình 2:Áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều Toán học. Lưu ý: thí sinh chọn một trong 2 chương trình trên tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà mình có nguyện vọng dự thi. Ngôn ngữ được sử dụng trong kỳ thi:tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. (Môn tiếng Nhật chỉ ra đề bằng tiếng Nhật).

Tuy nhiên, đề thi bằng tiếng Nhật và bằng tiếng Anh được in ở 2 tập khác khau cho nên khi nộp đơn dự thi, thí sinh phải lựa chọn ngôn ngữ thi theo yêu cầu của trường đại học mà mình có nguyện vọng dự thi. Môn Tiếng Nhật làm bài theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các môn KHTN, KHXH và Toán trả lời theo hình thức trắc nghiệm.

Cách thức nhập học

Sau khi có kết quả EJU, thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ xin đăng ký học của trường đại học mà mình có nguyện vọng theo học, nộp đơn xin học cùng với các giấy tờ cần thiết khác. Các trường sẽ tiến hành tuyển chọn sau khi nhận bộ hồ sơ đăng ký học. Nếu như trúng tuyển, bạn bắt đầu làm thủ tục nhập học. Chế độ đăng ký xin cấp học bổng khuyến học dành cho sinh viên nước ngoài du học tư phí.

Trong số những thí sinh có nguyện vọng xin cấp học bổng, những thí sinh có thành tích xuất sắc sẽ được chấp nhận và những học sinh này sẽ nhận được học bổng Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên du học tư phí sau khi nhập học vào các trường đại học của Nhật Bản.

Chế độ cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật Bản

Sau khi tham gia và trúng tuyển kỳ thi du học Nhật Bản, EJU sẽ căn cứ vào các trường có khả năng cấp giấy phép nhập học cho tất cả học sinh trước khi sang Nhật. Có 75 trường ở Nhật Bản cấp giấy phép nhập học trước khi sang Nhật cho các học sinh thi đỗ ở kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). Danh sách Các trường cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật bản sử dụng kết quả thi lưu học Nhật Bản. Ngày thi và thời gian nộp hồ sơ đợt 1: Ngày thi : 21/6.

Thời hạn nộp hồ sơ: từ 16/2 đến 13/3.

Theo Zing.vn, tin gốc: https://www.google.com/url?rct=j&sa=t&url=http://news.zing.vn/DH-Ngoai-thuong-ket-hop-tuyen-sinh-du-hoc-Nhat-Ban-post515277.html&ct=ga&cd=CAEYACoTNDQ1NzUzMDIyMDkyNjAwNDYyOTIdYWEzZDU3N2VmM2EwMWY2Zjpjb20udm46dmk6Vk4&usg=AFQjCNFrR26m_TyM54l4suUQcHURzvIfQA

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Ngoại thương kết hợp tuyển sinh du học Nhật Bản, du học, học bổng du học, du học Nhật Bản

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20