ĐH Ngoại thương, Bách khoa HN: Điểm thi và điểm chuẩn dự kiến

Theo Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Ngoại thương, hiện trường có 1 bài thi đạt điểm 10 môn toán (khối A). Năm nay, số bài thi của thí sinh đạt điểm 10 ít hơn so với năm ngoái. Còn Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến đến 25/7, trường sẽ công bố điểm thi của thí sinh.

Điểm thi và điểm chuẩn dự kiến ĐH Ngoại thương, Bách khoa HN

Đến ngày hôm nay, nhiều trường ĐH trên cả nước đã hoàn thành việc chấm điểm cũng như dự kiến mức điểm chuẩn vào trường năm nay.Năm nay, ĐH Thủy lợi là trường đầu tiên công bố điểm thi trong số các trường có tổ chức thi. Theo PGS Trịnh Minh Thụ, Hiệu phó ĐH Thủy lợi, hiện tại trường đã hoàn thành công tác chấm thi. Phổ điểm bài thi 3 môn khối A tương đương năm ngoái, dao động từ 5 đến 7 điểm.

Do không có nhiều biến động về phổ điểm nên dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ ngang bằng năm trước. Thủ khoa của ĐH Thủy lợi là em Ngô Văn Tùng (Nam Định) đạt 27,5 điểm, dự thi ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

GS.TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, năm nay điểm thi của thí sinh vào trường khá cao, môn Toán đã xuất hiện 4 điểm 10. Điểm 9, 9,5 khá nhiều.

Theo ông Trung, trường gần chấm xong các bài thi, tình hình chung, chất lượng bài làm của thí sinh khá tốt. Phổ điểm thi năm nay của thí sinh khá cao, trung bình từ 7 - 8 điểm. Tuy nhiên, theo ông Trung, điểm sàn vào trường dự kiến sẽ không cao hơn năm trước.

Còn theo bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Ngoại thương, hiện trường có 1 bài thi đạt điểm 10 môn toán (khối A). Năm nay, số bài thi của thí sinh đạt điểm 10 ít hơn so với năm ngoái.

Cũng theo bà Thủy, phổ điểm Toán 7 đến 8. Ở môn Ngữ văn, cao nhất là 8,5 điểm, và phổ điểm tập trung ở 6 - 8. Dự kiến, trong tuần này, trường sẽ chấm xong các môn tự luận cũng như trắc nghiệm.

Điểm thi và điểm chuẩn dự kiến ĐH Ngoại thương, Bách khoa HN

Điểm thi và điểm chuẩn dự kiến ĐH Ngoại thương, Bách khoa HN

Trong tuần này trường sẽ có điểm thi của các môn, khoảng 25/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Vì điểm thi năm nay không cao hơn năm ngoái nên điểm chuẩn vào trường dự kiến ổn định, sẽ không tăng”- bà Thủy cho biết.

Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội Nguyễn Cảnh Lương thông tin hiện trường cũng đã có 4 điểm 10 ở môn toán thi đại học. Năm nay số điểm 10 của thí sinh vào trường ít hơn hẳn so với năm ngoái.

Số điểm tuyệt đối theo ông Lương ít hơn hẳn năm ngoái do đề thi phân loại rất tốt. Trong số bài thi đã chấm, mức điểm phổ biển là là 7-8 điểm. Ngoài ra, cũng có khá nhiều điểm 9 môn toán. Dự kiến đến 25/7, trường sẽ công bố điểm thi của thí sinh.

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Phó GĐ Lê Hữu Lập cho biết trường đã chấm xong 5000 bài thi môn toán nhưng không có điểm 10 nào. Số điểm 9 cũng không nhiều. Điểm cao nhất là 9,25. Phổ điểm chung của thí sinh có nhỉnh hơn so với năm ngoái, đạt từ mức 5 điểm đến 7 điểm.

Ông Phan Huy Phú- Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long cho biết đã hoàn thành chấm thi, dự kiến trong ngày 19/7 sẽ công bố điểm của thí sinh. Phổ điểm của thí sinh có nhỉnh hơn so với năm 2013. Thủ khoa của trường ĐH Thăng Long năm nay là thí sinh dự thi khối D1 với 24 điểm.

Theo thống kê, có 20% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên đối với môn toán khối A; khối D và B là 25%; điểm thi môn văn có hơn 30% thí sinh đạt trên trung bình.

Trường dự kiến điểm chuẩn tương đương năm trước và đang đợi điểm sàn của Bộ GD&ĐT để đưa ra mức điểm chuẩn vào trường.

Còn theo danh sách trúng tuyển công bố trên website của trường Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, là một trong 62 trường đã được duyệt đề án tuyển sinh riêng và bắt đầu thực hiện từ mùa tuyển sinh năm nay, hệ ĐH có 575 thí sinh và CĐ có 86 thí sinh sẽ được nhận giấy gọi nhập học đợt 1.

Thủ khoa của trường là thí sinh Vũ Chí Cường có điểm đăng ký xét tuyển cao nhất bậc đại học với tổng điểm 29,7. Nam sinh này nộp hồ sơ vào ngành công nghệ thực phẩm.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 của tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ chính quy theo đề án tuyển sinh riêng của trường. Ở trình độ ĐH, điểm chuẩn ở tất cả các khối đều 18 điểm và trình độ CĐ là 16,5 điểm.

Theo Infornet, http://infonet.vn/dh-ngoai-thuong-bach-khoa-hn-diem-thi-va-diem-chuan-du-kien-post138310.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Ngoại thương, Bách khoa HN: Điểm thi và điểm chuẩn dự kiến, ĐH Ngoại thương, Bách khoa HN, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM