ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng sửa bằng in sai bằng... cạo sửa

PGS.TS Phan Văn Hòa - Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng - cho biết quan điểm của nhà trường là đã sai thì phải sửa, sinh viên nào cần thì nhà trường sẽ thu lại bằng cũ bị cạo sửa, đổi lại bằng mới hoàn toàn.


Tin liên quan:

>> Bằng giả đại học: Cứ kiểm tra là phát hiện

>> Giáo viên xài bằng giả bị đình chỉ công tác hàng loạt

>> Thi thuê chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC

 

Bằng tốt nghiệp của sinh viên Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng bị nhà trường in sai và sau đó được khắc phục bằng cách... cạo sửa đã khiến nhiều trường hợp gặp rắc rối khi đi công chứng hay xin việc.

Các tân cử nhân ngoại ngữ ngành tiếng Anh hệ vừa học vừa làm khóa 2007-2012 tại Đại học (ĐH) Ngoại ngữ Đà Nẵng phản ánh, các bạn hoàn thành kỳ thi vào tháng 2.2012 và đến giữa tháng 6 vừa qua thì được thông báo đến nhận bằng tốt nghiệp.

Tuy nhiên khi cầm tấm bằng trên tay, sinh viên mới hốt hoảng vì thông tin ngày tháng ở mục "theo quyết định số 43/QĐ-ĐHNN ngày..." được in là 09/02/2013 thay vì đúng là 09/02/2012.

 

In sai bằng, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cạo bằng lưỡi lam, Đóng mộc treo lên bằng in sai, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, bằng giả, bằng đại học

 

Năm 2013 được cạo sửa thành 2012 bằng lưỡi lam và mực đen - Ảnh: Nguyễn Tú


Khi một số sinh viên thắc mắc, Phòng Đào tạo ĐH Ngoại ngữ đã cho thu hồi và thông báo dời ngày nhận bằng vào cuối tháng 6.2012, đồng thời hẹn trả bằng đã in sai cho sinh viên vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, khi nhận lại bằng tốt nghiệp đã bị in sai trước đó, nhiều sinh viên càng thêm bức xúc bởi số 3 trong năm 2013 nay được cạo sửa bằng lưỡi lam, thay vào đó là số 2 được viết tay với mực đen trông rất lem nhem.

Theo lời sinh viên T.L., khi mang tấm bằng này đi công chứng, công chứng viên đã không chấp nhận chứng thực vì bằng cấp đã có dấu cạo sửa.

Một lần nữa, L. phải mất thời gian, tốn công trở lại trường thì được ĐH Ngoại ngữ đóng dấu treo vào giữa vết cạo sửa.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Long - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại ngữ - cho rằng, sự việc không có gì trầm trọng, chỉ là sai vấn đề kỹ thuật nên nhà trường đã xử lý kiểm điểm chuyên viên để xảy ra sai sót, ngoài ra Phòng Đào tạo nhà trường cũng đã tiến hành thu hồi và cạo sửa khoảng 20 bằng tốt nghiệp.

“Nhà trường cứ nghĩ cạo sửa không vấn đề gì, nhưng cầm tấm bằng cạo sửa đi xin việc liệu nhà tuyển dụng nghĩ gì, giữa hàng chục ứng viên, nghi ngờ người này thì tuyển người khác chứ doanh nghiệp đâu có dư hơi mà gọi điện về trường để xác minh bằng thật bằng giả, điều đó khiến mình rất thiệt thòi”, sinh viên L. bức xúc nói với phóng viên Thanh Niên Online.

 

In sai bằng, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cạo bằng lưỡi lam, Đóng mộc treo lên bằng in sai, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, bằng giả, bằng đại học

 

Năm in sai 2013 được sửa thành thành 2012 và đóng mộc treo - Ảnh: Nguyễn Tú


PGS.TS Phan Văn Hòa - Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng - cho biết quan điểm của nhà trường là đã sai thì phải sửa, sinh viên nào cần thì nhà trường sẽ thu lại bằng cũ bị cạo sửa, đổi lại bằng mới hoàn toàn.

Ông Hòa cũng đã chỉ đạo Phòng Đào tạo phải xin mua lại phôi bằng để in mới, đổi cho sinh viên và đang trình ĐH Đà Nẵng xem xét.

Tuy nhiên, theo ông Hòa, dự kiến phải đến hết tháng 7 mới có thể thực hiện việc cấp đổi lại bằng cho sinh viên vì hiện ĐH Đà Nẵng đang bận tuyển sinh nên mọi công việc tạm gác lại.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng sửa bằng in sai bằng... cạo sửa, In sai bằng, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cạo bằng lưỡi lam, Đóng mộc treo lên bằng in sai, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, bằng giả, bằng đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand