ĐH Mỏ - Địa chất cấm thi sinh viên chưa đóng học phí

(Tuyển sinh) Theo phản ánh của các sinh viên (SV), kỳ thi học kỳ 2 năm học 2011-2012, nhiều SV bị cấm thi vô lý vì nhà trường bắt SV đóng học phí theo từng đợt mỗi khoa.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Học phí trường dân lập tăng cao

>> Đại học lại yêu cầu tăng học phí

>>>  Chính sách học phí sẽ chuyển sang cơ chế giá dịch vụ

 

Thông báo này không được gửi tới từng lớp khiến nhiều SV không biết. Điều này dẫn đến hàng trăm SV đóng tiền học phí trước khi thi 2 tháng vẫn bị cấm thi với lý do nộp không đúng đợt.

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Trọng Thắng - Trưởng Phòng đào tạo trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết: “Cuối năm 2011, nhà trường đã bị tồn đọng gần chục tỷ đồng tiền học phí do SV không chịu đóng đúng thời hạn. Đến năm 2012, để khắc phục tình trạng này, nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp như nhắc nhở tới tận lớp, tận khoa, đưa danh sách những SV không chịu đóng học phí đúng thời hạn dán trên bảng tin trường, thậm chí đưa ra hình thức khiển trách, cảnh cáo… mà SV vẫn không chịu đóng. Do vậy, năm nay nhà trường ra biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh tình trạng này là trong 15 ngày, SV không chịu đóng sẽ cấm thi nhưng nhà trường vẫn để biện pháp mở, linh hoạt là cấm thi lần 1, cấm thi lần 2… để SV có thời gian chuẩn bị đóng, do vậy SV đã thực hiện khá tốt. Hiện chỉ còn tồn đọng một số ít SV không chịu đóng”.

Theo ông Thắng, đóng học phí là nhiệm vụ của các SV và tinh thần của nhà trường là không ép SV vào đường cùng là bỏ học vì không có tiền đóng học phí. Nhưng nhà trường cũng phải có kỷ luật nghiêm để SV thực hiện. Việc SV không chịu đóng học phí đúng thời hạn đã tồn tại nhiều năm ở nhà trường nhưng do nhà trường đưa ra nhiều biện pháp linh hoạt trong thu nên đến nay chưa có SV nào phải nghỉ học vì chưa đóng học phí” - ông Thắng khẳng định.


Trước đó, cũng lý do không đóng học phí, nhiều SV hệ liên thông và vừa làm vừa học Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phản ánh nhà trường buộc các SV nộp học phí muộn 1 tuần phải đóng tiền gấp đôi và không được học ngay mà phải đăng ký học lại vào đợt sau. Theo lãnh đạo nhà trường, đây là hình thức phạt của trường để SV chấp hành kỷ luật bởi nhà trường đào tạo theo hình thức tín chỉ nên khi học lại, SV phải đóng thêm học phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Mỏ - Địa chất cấm thi sinh viên chưa đóng học phí, dh mo dia chat, cam thi, tang hoc phi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand