ĐH Luật TPHCM: Không tổ chức thi thêm mà chỉ kiểm tra

Bà Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng ĐH Luật TPHCM khẳng định: Phương án tuyển sinh năm 2015 của trường không bắt thí sinh thi thêm môn nào cả mà chỉ làm bài kiểm tra năng lực.

Theo phương án tuyển sinh của trường, khoảng đầu tháng 5 trường sẽ mở mạng để những thí sinh có nguyện vọng vào trường đăng ký trên website nhập điểm của 6 học kỳ trong 3 năm học THPT.

Đến cuối tháng 7, khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia, trường sẽ lấy số liệu điểm từ Cục khảo thí của Bộ (hoặc thí sinh có thể tiếp tục đăng nhập điểm thi của mình vào tài khoản đã đăng ký trước đó).

ĐH Luật TPHCM: Không tổ chức thi thêm mà chỉ kiểm tra

Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký, trường sẽ dựa vào tổng điểm học bạ và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để chọn những thí sinh có số điểm cao từ trên xuống dưới để làm một bài kiểm tra năng lực đầu vào.

Bài kiểm tra sẽ gồm phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó phần tự luận thí sinh sẽ làm bài trong 60 phút, trắc nghiệm 40 phút.

Bà Mai Hồng Quỳ khẳng định: “Vấn đề gây xôn xao trong thời gian qua là có thông tin sau khi có kết quả THPT, ĐH Luật có tổ chức thi thêm một kỳ thi khác tại trường đối với các thí sinh trúng tuyển. Nay tôi khẳng định là trường chúng tôi không tổ chức kỳ thi thêm nào cả mà đó chỉ là kỳ kiểm tra. Đây là ý tưởng nhà trường đã ấp ủ bao nhiêu năm rồi, năm nay mới có điều kiện triển khai.

Bài kiểm tra này sẽ không có gì nặng nề hay gây áp lực bởi nội dung kiểm tra là những kiến thức xã hội, địa lý, lịch sử, kinh tế... mà thí sinh được tích lũy từ nhỏ, đánh giá định hướng, nhận thức, đạo đức nghề nghiệp của các em, nhận thức về lẽ công bằng. Các em không phải học thêm bất cứ môn học nào. Kiểm tra chứ không phải thi”.

Trường dự kiến công bố kết quả tuyển sinh vào đầu tháng 8 theo quy định của Bộ để những thí sinh không trúng tuyển có thể tiếp tục nộp đơn vào trường khác.

Theo Infonet, tin gốc: http://infonet.vn/dh-luat-tphcm-khong-to-chuc-thi-them-ma-chi-kiem-tra-post156758.info

Tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia 2015, phương án tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Luật TPHCM: Không tổ chức thi thêm mà chỉ kiểm tra, Tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia 2015, phương án tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM