ĐH Kinh tế Quốc dân: Cán đích chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên

Năm 2016, sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, rất nhiều trường đã không tuyển đủ chỉ tiêu và phải đưa ra kế hoạch xét tuyển bổ sung đợt 1. Ngay cả các trường top đầu như: ĐH Bách khoa, ĐH Y Hà Nội cũng cùng chung cảnh ngộ.

ĐH Kinh tế Quốc dân: Cán đích chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên

Trong khi đó, đại học Kinh tế Quốc dân là một trong số ít trường tuyển đủ chỉ tiêu từ lần xét tuyển đầu tiên.

Theo lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân: “Thông tin tuyển sinh 2016 hệ Đại học chính quy của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân được công bố từ rất sớm, tháng 3/2016 theo đó trường tuyển sinh theo 25 ngành, có 01 ngành mới là Kinh tế đầu tư với tổng chỉ tiêu là 4800 (không tăng so với các năm trước).

ĐH Kinh tế Quốc dân: "Cán đích" chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiênNăm nay trường đại học Kinh tế quốc dân tuyển 4800 chỉ tiêu

Năm 2016, Bộ GD&ĐT công bố phương thức tuyển sinh mới, quy định thí sinh được đăng ký 2 trường với 4 nguyện vọng. Phương thức mới này sẽ phát sinh thí sinh trúng tuyển "ảo", vì vậy Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 01 trong những trường đầu tiên thành lập nên nhóm trường tuyển sinh chung GX do ĐH Bách khoa chủ trì.

Quả đúng như dự đoán, đợt tuyển sinh đầu tiên đã diễn ra và kết quả hầu hết các trường đã dính "ảo" với số lượng lớn, không ngờ, bao gồm cả những trường tốp đầu như ĐH Y Hà Nội, ĐH Bách khoa,...

Nằm trong số ít các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt xét tuyển đầu này, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã xét tuyển thành công với 4818 thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG (bản chính) xác nhận nhập học. Nếu tính riêng nhóm GX có 12 trường thì chỉ có ĐH Kinh tế Quốc dân và Học viện ngân hàng tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt đầu và không xét tuyển bổ sung.

Với mức điểm chuẩn trúng tuyển khá cao, thấp nhất là 20,55 điểm (ngành E-PMP), cao nhất là  25,50 (ngành kế toán), trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã cán đích thành công sớm nhất với mức điểm cao trong bối cảnh gần như tất cả các trường đều "khủng hoảng" thiếu thí sinh nhập học hiện nay.

Xuất phát từ quan điểm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, không chạy theo số lượng, Hội đồng tuyển sinh trường đã xác định từ rất sớm, trong trường hợp tuyển thiếu không lớn, trường sẽ không tuyển bổ sung.

Và thực tiễn vào cuối ngày xét tuyển sau cùng (19/8/2016) khi số lượng thí sinh đến đăng ký còn rất ít, giảm đến 90% so với các ngày hôm trước và tổng số thí sinh đăng ký vẫn chưa đủ 100%, Hội đồng tuyển sinh trường đã họp và quyết định không tuyển bổ sung, chấp nhận tuyển sinh có thể thiếu (vì thí sinh mới đăng ký, chưa nhập học. Với kinh nghiệm các năm trước số thí sinh thực nhập học sẽ giảm khoảng 3-5% so với số đăng ký) để đảm bảo chất lượng đào tạo và góp phần chia sẻ khó khăn về nguồn tuyển năm nay với các trường tốp dưới”.

Khi PV hỏi "Tại sao trường ĐH Kinh tế Quốc dân lại tuyển đủ được đến 100% chỉ tiêu ngay trong lần đầu như vậy", ông Bùi Đức Triệu – trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay: “Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã phân tích rất kỹ các thông tin có được, đánh giá sâu sắc thực trạng thị trường lao động, cơ cấu ngành nghề đào tạo, nhu cầu của thí sinh và phụ huynh, tập dữ liệu rất đầy đủ do Bộ GD&ĐT cung cấp và quan trọng hơn là trường coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng.

Đã nhiều năm nay quy mô tuyển sinh của trường đã dừng lại ở mức 4800 chỉ tiêu, trong khi trường luôn nâng cao chất lượng, xây dựng và phát triển các ngành đào tạo mới phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng và đổi mới của nền kinh tế.

Trong những ngày qua trong khi ở một số trường có nhiều thí sinh đến xin rút hồ sơ trúng tuyển để nộp ở các trường khác tuyển bổ sung thì ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân số thí sinh đến xin rút rất ít ( 2-3 trường hợp/ngày) và khi được cán bộ trường giải thích, tư vấn các em lại yên tâm không xin rút nữa, điều đó nói lên rằng hầu như tất cả các thí sinh trúng tuyển lần đầu này ở ĐH Kinh tế Quốc dân đã thỏa mãn, đúng nguyện vọng, yên tâm sẽ nhập học dưới mái trường có truyền thống 60 năm đào tạo và phát triển này”.


Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/dh-kinh-te-quoc-dan-can-dich-chi-tieu-trong-dot-xet-tuyen-dau-tien-post207264.info

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Kinh tế Quốc dân: Cán đích chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên, tuyển sinh 2016, quy chế tuyển sinh, xét tuyển bổ sung, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, chỉ tiêu tuyển bổ sung, điểm chuẩn 2016, ĐH kinh tế quốc dân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20