ĐH Huế đề nghị 14 giáo viên Quảng Trị dừng chấm thi

Ngày 10.7, ông Lê Văn Anh, Phó giám đốc ĐH Huế, cho biết ĐH Huế đã đề nghị 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị dừng chấm thi.
ĐH Huế đề nghị 14 giáo viên Quảng Trị dừng chấm thi

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì - Ảnh: Tuyết Khoa


Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Trị và Quảng Bình đã có cuộc làm việc với ĐH Huế về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì. Theo đó, ĐH Huế đã mời 14 giáo viên tỉnh Quảng Bình, 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị tham gia chấm thi. Các bên thống nhất, giáo viên được ĐH Huế chi trả thù lao chấm thi. Còn kinh phí ăn ở, đi lại của giáo viên do 2 Sở tự chi trả.
Ngày 1.7, ĐH Huế tiếp tục gửi công văn cho các Sở khẳng định về vấn đề ăn ở, đi lại cho các giáo viên đã thống nhất trước đó. Sau đó, Sở GD-ĐT Quảng Bình không cử giáo viên đến Huế chấm thi.
Đến ngày 9.7, ĐH Huế nhận được công văn của Sở GD-ĐT Quảng Trị gửi cho ĐH Huế “đề nghị cụm thi 26 trả thù lao, công tác phí cho 14 giáo viên tham gia chấm thi”. Công văn này được Sở GD-ĐT Quảng Trị ký ngày 6.7.
Ngày 9.7, ĐH Huế yêu cầu 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị dừng chấm thi sau hơn 1 ngày tham gia chấm thi. Đồng thời, ĐH Huế đã hỗ trợ tiền tàu xe cho mỗi giáo viên 1 triệu đồng/người.
Trao đổi về vấn đề này, các giáo viên Quảng Trị cho biết họ đã nhận thông báo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu các giáo viên trở về mà không ghi rõ lý do. Trước đó, các giáo viên đã nhận thông báo điều động của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị về việc tham gia chấm thi THPT quốc gia cụm thi số 26. Ngày 8.7, 14 giáo viên này đã có mặt tại TP.Huế để tham gia chấm thi. Sau hơn 1 ngày chấm thi, ĐH Huế đề nghị ngừng chấm.

14 giáo viên bị buộc bỏ chấm thi THPT quốc gia ở Huế

Do Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Trị và ĐH Huế không ai chịu chi trả kinh phí ăn ở, đi lại nên các giáo viên tỉnh Quảng Trị đành phải về quê sau một ngày chấm thi THPT quốc gia

Ngày 10-7, ông Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho biết đã cho dừng chấm thi THPT quốc gia đối với 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị do không thống nhất giải quyết chi phí ăn, ở của họ.
Trước khi kỳ thi diễn ra, ĐH Huế và Sở Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Quảng Trị thống nhất cử 14 giáo viên của tỉnh này vào Huế chấm thi. Theo đó, các giáo viên được ĐH Huế chi trả thù lao chấm thi; còn chi phí ăn ở, đi lại do Sở GD - ĐT Quảng Trị lo. Ngày 8-7, 14 giáo viên của tỉnh Quảng Trị đã vào Huế để tham gia chấm thi.
Vụ việc đáng tiếc xảy ra sau khi Sở GD - ĐT Quảng Trị nghiên cứu công văn của Bộ GD - ĐT - về hướng dẫn định mức chi lệ phí thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) và kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho kỳ thi THPT quốc gia - thì mới biết chi phí ăn ở, đi lại không nằm trong diện do cơ quan cử giáo viên chấm thi chi trả. Do đó, Sở GD - ĐT Quảng Trị đã có văn bản đề nghị ĐH Huế chi trả cho giáo viên.

Không chấp nhận yêu cầu này, ngày 9-7, ĐH Huế đã yêu cầu 14 giáo viên này dừng chấm thi và hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng để về quê.

Các giáo viên cũng nhận được thông báo của Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu trở về mà không ghi rõ lý do.
Theo:
  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/dh-hue-de-nghi-14-giao-vien-quang-tri-dung-cham-thi-583679.html
  • Người Lao động, tin gốc: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/14-giao-vien-bi-buoc-bo-cham-thi-thpt-quoc-gia-o-hue-20150710190743067.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Huế đề nghị 14 giáo viên Quảng Trị dừng chấm thi, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng