ĐH Giao thông vận tải Hà Nội chậm cấp bằng do đâu

ĐH Giao thông vận tải Hà Nội - Chiều ngày 25/4, phóng viên đã liên hệ với ông Giáp Văn Vị, cán bộ Khoa Tại chức, Trường ĐH Giao thông Vận tải (theo số điện thoại cá nhân mà những cựu sinh viên Khóa 12B cung cấp), để xác minh thông tin.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

ĐH Giao thông Vận tải vẫn chưa cấp bằng cho SV tốt nghiệp 1 năm

>> ĐH Giao thông vận tải

>>> Tỉ lệ chọi Đại học Giao Thông Vận Tải

 

Sau khi nhận được thông tin phán ảnh của tập thể Khóa 12B, hệ liên thông chính quy, chuyên ngành Kế toán tổng hợp, Khoa Kế toán, Trường ĐH Giao thông Vận tải, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Khoa Tại chức, Trường ĐH Giao thông vận tải xung quanh vụ việc.

 

Trao đổi qua điện thoại, ông Giáp Văn Vị đã nói sơ bộ tình hình và hẹn sáng ngày 26/4 mang theo giấy giới thiệu của tòa soạn đến làm việc trực tiếp với phòng 106 - Phòng Đào tạo đại học chuyên làm nhiệm vụ cấp phát bằng cho sinh viên đã tốt nghiệp để xác thực việc cấp phát bằng cho sinh viên Khóa 12B đã được tiến hành hay chưa.

DH GTVT, DH Giao thong van tai, DH Giao thong van tai Ha Noi, tuyen sinh, cap bang, thong tin tuyen sinh, vi pham quy che

ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội

Chủ nhiệm và cán bộ khoa: Bất nhất câu trả lời

Sau khi các cán bộ phòng 106 từ chối hợp tác, phóng viên tiếp tục gõ cửa phòng PGS.TS Từ Sỹ Sùa - Chủ nhiệm Khoa Tại chức (ĐH Giao Thông Vận tải) , nhưng cũng chỉ cung cấp những thông tin rất chung chung, mơ hồ.

 

PGS.TS Từ Sỹ Sùa cho rằng: “Hiện tại, chúng tôi đang phát bằng tốt nghiệp cho Khóa 12 B hệ liên thông, không có chuyện chậm trễ việc phát bằng như việc sinh viên phản ánh. Không chỉ Khóa 12 mà Khóa 13 cũng đã và đang được phát bằng tốt nghiệp. Nếu có đơn thư nào, sinh viên nào phản ánh thì đưa đến đây tôi giải quyết. Căn cứ trên danh sách cụ thể, chúng tôi sẽ kiểm tra lại đích danh xem sinh viên đó đã được tốt nghiệp hay chưa và cấp bằng cho sinh viên theo đúng quy chế.

 

Sinh viên chưa nhận được bằng tốt nghiệp có thể chưa được công bố tốt nghiệp do nợ môn, nợ học phí… hoặc thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án không đạt yêu cầu…”.

 

PGS.TS Từ Sỹ Sùa cũng nhấn mạnh: “Một người phán ảnh, một trường hợp cụ thể là không tin được. Dứt khoát không có chuyện sinh viên Khóa 12B đã được công nhận tốt nghiệp, đã được nhận bảng điểm và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà đến thời điểm này vẫn chưa được nhận bằng.

 

Hiện nay, tất các các vấn đề về bằng cấp là không có sự chậm trễ thậm chí còn vượt tiến độ bởi bình thường sinh viên ra trường phải 3 tháng sau chúng tôi mới mua được phôi bằng, nhưng chúng tôi đã mua được phôi luôn sau đó”.

 

Trong khi đó ông Giáp Văn Vị, cán bộ Khoa Tại chức, Trường ĐH Giao thông Vận tải lại nói: “Theo đúng quy chế, chậm nhất sau 6 tháng, sinh viên hệ chính quy sẽ được nhận bằng tốt nghiệp. Một năm sau, sinh viên hệ liên thông, tại chức sẽ được nhận bằng.

 

Phôi bằng đã được cấp hoàn tất trong 6 tháng. Tuy nhiên, in ấn đến hàng mấy nghìn cái nên vẫn đang trong thời gian in ấn, trình ký. Khóa 12B có sinh viên được nhận bằng hay chưa thì tôi không nắm được vì tôi không phụ trách việc cấp bằng cho sinh viên”.

Trách nhiệm đổ sang... Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Ông Vị cũng đã đưa ra những lý do khiến sinh viên Khóa 12B được công nhận tốt nghiệp từ đầu tháng 9 nhưng đến tận bây giờ chưa được nhận bằng.

“Nếu sinh viên Khóa 12B không bị chậm học phí thì sẽ được công nhận tốt nghiệp vào tháng 6/2011 và sẽ được cấp bằng vào đầu tháng 8/2011.

 

Thế nhưng, do trục trặc học phí, ngày 5/9, phía Trường CĐ Giao thông vận tải (nay là ĐH Công nghệ Giao thông vận tải), đơn vị liên kết đào tạo với Trường ĐH Giao thông vận tải, mới thanh lý hợp đồng cho chúng tôi nên sinh viên Khóa 12B bị qua mất đợt xét tốt nghiệp đó.

 

Tuy nhiên, ngay sau khi Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải thanh lý xong hợp đồng, ngày 7/9 chúng tôi đã công nhận tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 12 B và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm cho sinh viên.

 

Theo đúng nguyên tắc, qua mất đợt công nhận tốt nghiệp, đợt cấp phôi bằng hồi tháng 6/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên Khóa 12 B sau khi được công nhận tốt nghiệp (7/9) phải chờ thêm 6 tháng nữa để đến đợt cấp phôi bằng mới. Khi được Bộ cấp phôi bằng, Trường ĐH Giao thông vận tải cũng cần thêm khoảng hơn hai tháng nữa để in ấn, trình hiệu trưởng ký. Công việc xong suôi đâu đó mới phát bằng cho sinh viên…”, ông Vị giải thích.

 

Cũng theo thông tin chúng tôi ghi nhận được từ phía ông Giáp Văn Vị, tháng 2/2012, Trường ĐH Giao thông Vận tải đưa hồ sơ lên thì đến tận 8/3 vừa rồi, trường mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phôi bằng. Hiện tại, bằng đang trong quá trình in ấn, trình ký chứ chưa được cấp phát như lời khẳng định của PGS. TS Từ Sỹ Sùa.

 

Phân trần về nội dung sinh viên phản ánh, giấy chứng nhận tốt nghiệp không có tác dụng xin việc và đã gây ra nhiều thiệt thòi về kinh tế cũng như làm mất các cơ hội xin việc của sinh viên sau khi ra trường, ông Vị nói: “Giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị đến khi nào sinh viên được nhận bằng. Giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị ngang bằng với bằng. Còn chuyện, một số sinh viên bị gây khó dễ, chịu thiệt thòi khi chưa được nhận bằng tốt nghiệp là do cơ chế làm việc của cơ quan nơi sinh viên làm việc. Họ làm việc không đúng chính sách…”.

 

Trước câu hỏi, khi nào sinh viên Khóa 12 B sẽ được nhận bằng tốt nghiệp, ông Giáp Văn Vị cho biết: “ Muốn biết lịch lấy bằng cụ thể, cô bảo các bạn sinh viên đến làm việc trực tiếp với phòng 106. Phòng 106 chịu trách nhiệm in ấn, trình ký và cấp bằng cho sinh viên…”.

 

Phóng viên đã gõ cửa phòng 106 để xác minh thông tin. Mặc dù đã trình giấy giới thiệu và thẻ phóng viên với thái độ lịch sự và hợp tác, nhưng cán bộ phòng 106 đã thẳng thừng đuổi phóng viên.Ngay cả khi PGS.TS Từ Sỹ Sùa cùng với phóng viên quay lại phòng 106 thì vị cán bộ kia cũng không hợp tác.

 

Theo thông tin mới nhất phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận được: Quyết định công nhận tốt nghiệp ngày 7/9 với Khóa 12 B, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải đã ký duyệt xong. Hiện tại, bằng tốt nghiệp của Khóa 12 B đã về đến phòng 106. Sinh viên muốn nhận bằng liên hệ với phòng 106 vào 3 buổi sáng thứ 3, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Những buổi khác trong tuần, phòng 106 không chịu trách nhiệm giải quyết vì "bận làm các chuyên môn và nhiệm vụ khác".

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: giaoduc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Giao thông vận tải Hà Nội chậm cấp bằng do đâu, DH GTVT, DH Giao thong van tai, DH Giao thong van tai Ha Noi, tuyen sinh, cap bang, thong tin tuyen sinh, vi pham quy che

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Ai lấy bằng
Ai muốn lấy bằng của ĐH GTVT nhanh liên hệ với tôi nhé! các bạn đến trường không lấy được đâu. Tôi đã lấy đc cho nhiều bạn rồi, chi phí thỏa thuận.
()()
bình tình
bạn cứ bình tĩnh, chuyện đâu còn có đấy. Nói chung là các trường công lập nhà nước thì thủ tục này kia rờm rà & ở gần Thủ Đô nên hơi quan liêu một tí!
()()
Đơn cầu cứu
Kính thưa Kênh tuyển sinh!
Tôi là một sinh viên lớp K13A kế toán tổng hợp hệ liên thông của trường ĐHGTVT học tại trường Cao đẳng GTVT (ĐHCNGTVT). Sau khi đọc xong bài: “Đại học GTVT chậm cấp bằng do đâu” tôi cũng có một số ý kiến như sau:
Sinh viên lớp K13A KTTH đã hoàn thành bảo vệ tốt nghiệp xong ngày 06/01/2012. Nhưng sau 4 tháng vẫn chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp và cũng chưa biết bao giờ có bằng. Công tác làm bằng cho khóa K13A quá chậm trễ. Khi chúng tôi sang trường Cao đẳng GTVT thì khoa tại chức của trường vẫn chưa chuyển hồ sơ làm bằng của lớp K13A sang Đại học GTVT. Trường CĐGTVT yêu cầu mỗi sinh viên nộp 20.000đ để cấp giấy chứng nhận sinh viên không còn nợ khoản nợ nào đối với trường CĐ GTVT, liệu như vậy có hợp lý? Khi sang trường ĐHGTVT thì khoa vận tải kinh tế nói không cấp giấy chứng nhận đã bảo vệ tốt nghiệp và bảng điểm tạm thời nữa chờ lấy bằng. Bao giờ sinh viên lớp K13A lấy được bằng? Chúng tôi cần sự giải thích từ phía trường ĐHGTVT.
Các trường khác như trường ĐHTM, HVTC học có 1,5 năm là ra trường. Sau khi tốt nghiệp 1 tháng là có giấy chứng nhận tốt nghiệp và 1 tháng sau là có bằng tốt nghiệp. Vậy mà trường đại học GTVT học mất 2 năm và phải chờ mất 1 năm sau mới có bằng. Tức là sinh viên phải mất 3 năm mới có tấm bằng đại học trên tay. Công tác tuyển sinh và cấp bằng như của trường Đại học GTVT như vậy sẽ không khuyến khích được sinh viên tiếp tục theo học và tuyển sinh vào trường. Tôi mong trường sẽ có các giải pháp để thu hút sinh viên theo học tại trường được nhiều hơn.
Kính đơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM