ĐH Đà Nẵng: Thống kê sai sót trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh

ĐH Đà Nẵng đã thống kê và công bố rộng rãi những sai sót của thí sinh trong khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển để thí sinh rút kinh nghiệm trong những ngày xét tuyển còn lại của đợt 1.

ĐH Đà Nẵng: Thống kê sai sót trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh

ĐH Đà Nẵng: Thống kê sai sót trong hồ sơ đăng ký xét tuyển 2016 của thí sinh

Riêng hồ sơ ĐKXT thí sinh gửi qua đường bưu điện, tính đến ngày 8/8, ĐH Đà Nẵng đã tiếp nhận 6.800 hồ sơ. Danh sách hồ sơ thí sinh gửi qua đường bưu điện đã được ĐH Đà Nẵng công bố hàng ngày sau khi xử lý xong để thí sinh kiểm tra trên trang web tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng. Thí sinh nên vào kiểm tra để có thể điều chỉnh, bổ sung kịp thời trong trường hợp bị thất lạc.

Sai sót thường gặp nhiều nhất là thí sinh khi ĐKXT vào nhóm ĐH Đà Nẵng với mã nhóm DND nhưng lại dùng 2 phiếu xét tuyển riêng. Đúng ra, thí sinh phải dùng mẫu ĐKXT do ĐH Đà Nẵng quy định (mẫu 2A), trong đó ghi tất cả các ngành, trường ĐKXT vào cùng một phiếu ĐKXT theo mẫu 2A.

Một sai sót nữa mà nhiều thí sinh gặp phải là thí sinh tốt nghiệp THPT lại đăng ký vào các ngành liên thông. Các ngành liên thông (mã ngành có phần cuối LT) chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp (liên thông lên cao đẳng) hoặc tốt nghiệp cao đẳng (liên thông lên đại học) từ các trường CĐ Công nghệ, CĐ Công nghệ thông tin thuộc ĐH Đà Nẵng và trường CĐ Kinh tế - kế hoạch Đà Nẵng.

Nhiều trường hợp thí sinh sai sót khi đăng ký nhiều hơn 2 ngành vào một trường trong nhóm. Trong khi cách đăng ký đúng là tối đa 2 ngành cho một trường trong nhóm.

Thậm chí, thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển không có trong danh mục xét tuyển. Thí sinh cần xem thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển để tránh sai sót khi ĐKXT.

Nhiều trường hợp thí sinh đã ĐKXT trực tuyến nhưng vẫn gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện. Tuy nhiên, thí sinh chỉ nên chọn một hình thức ĐKXT, nếu đã đăng ký trực tuyến thì không cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Một sai sót nữa là thí sinh đăng ký vào các trường ngoài nhóm ĐH Đà Nẵng vào mẫu 2A.

Sai sót hy hữu nhất là thí sinh gửi sai địa chỉ nộp hồ sơ ĐKXT vào ĐH Đà Nẵng. Thí sinh lưu ý, khi đăng ký vào 9 trường, đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng chỉ gửi về duy nhất một địa chỉ: ĐH Đà Nẵng – 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.


Điểm chuẩn 2016

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-da-nang-thong-ke-sai-sot-trong-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-cua-thi-sinh-2154441-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Đà Nẵng: Thống kê sai sót trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, tuyển sinh, tuyển sinh theo nhóm, hồ sơ đăng ký xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển, điểm chuẩn 2016, ĐH Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand