ĐH Đà Nẵng tăng thời gian nhận hồ sơ xét tuyển

Để tránh tình trạng chen lấn, lộn xộn khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào ĐH Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng đã tăng cường thêm bàn tiếp nhận hồ sơ, tăng thời gian nhận hồ sơ của thí sinh.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


ĐH Đà Nẵng tăng thời gian nhận hồ sơ xét tuyển
Thí sinh sau khi nhận số thứ tự, ngồi chờ đến lượt mình vào nộp hồ sơ - Ảnh: Bảo Nguyên
Ngày 4.8, ngoài 12 bàn tiếp nhận hồ sơ như ban đầu, ĐH Đà Nẵng đã tăng cường thêm 2 bàn cùng với việc kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ đến 18 giờ nên đã không xảy ra tình trạng chen lấn.
Từ ngày 1 đến ngày 3.8, ĐH Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 3.600 hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp. ĐH Đà Nẵng cũng đã bố trí 4 bàn để giúp thí sinh kiểm tra, rà soát lại hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.
Trong khi đó, việc đăng ký xét tuyển hồ sơ trực tuyến tại trang web http://ts.udn.vn trong 3 ngày đầu nhận hồ sơ chỉ có 50 trường hợp đến nộp hồ sơ trong tổng số 2.000 lượt thí sinh đăng ký trước đó.
Theo bộ phận tiếp nhận hồ sơ của ĐH Đà Nẵng, nếu các thí sinh đã đăng ký trực tuyến trước đó, khi đến nộp hồ sơ, các em chỉ cần khoảng 30 giây là hoàn thành mọi thủ tục. Vì vậy, ĐH Đà Nẵng khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ tại ĐH Đà Nẵng đăng ký trực tuyến để tiết kiệm thời gian cho cả thí sinh lẫn bộ phận tiếp nhận hồ sơ.
Việc tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện, theo ĐH Đà Nẵng, dự kiến đợt 1 sẽ có khoảng 5.000 hồ sơ. Vì vậy, ĐH Đà Nẵng cũng tổ chức một tổ xử lý hồ sơ qua đường bưu điện cho thí sinh.

Nghệ An: Gần 1.700 bài thi yêu cầu phúc khảo

Kết thúc thời hạn nhận đơn phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia (ngày 3/8), tại Nghệ An, tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết có gần 1.700 bài thi được yêu cầu phúc khảo lại.
Trong số gần 1.700 bài thi được yêu cầu phúc khảo, có 1184 bài thi tại cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Số còn lại là cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì.

Thống kê ở cụm thi địa phương cho thấy, trong số các bài thi được các thí sinh yêu cầu phúc khảo, nhiều nhất là môn Toán với 451 bài. Tiếp đó là môn Ngữ văn 332 bài, môn Tiếng Anh 157 bài, môn Sinh học 95 bài, môn Địa lý 96 bài, môn Hóa học 40 bài, môn Vật lý 5 bài, môn Lịch sử 7 bài, môn Tiếng Pháp 1 bài.

Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GG&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: Tất cả các bài thi được yêu cầu phúc khảo sẽ được chuyển về theo từng cụm thi, sau đó ban phúc khảo sẽ có nhiệm vụ: kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi; chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh; trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

Dự kiến đến cuối tuần này, việc chấm phúc khảo sẽ hoàn thành và thí sinh sẽ biết được kết quả phúc khảo.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, toàn tỉnh Nghệ An có 1.392 thí sinh không được công nhận tốt nghiệp THPT. Trong số đó, có khoảng hơn 600 thí sinh bị điểm liệt.

Nhiều trường hợp các thí sinh đạt trên 20 điểm của tổ hợp môn thi để xét tuyển ĐH, CĐ, nhưng lại bị điểm liệt ở môn còn lại và không được công nhận tốt nghiệp THPT.
Theo:
  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/dh-da-nang-tang-thoi-gian-nhan-ho-so-xet-tuyen-593068.html
  • Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nghe-an-gan-1700-bai-thi-yeu-cau-phuc-khao-1164638-c.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Đà Nẵng tăng thời gian nhận hồ sơ xét tuyển, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand