ĐH Đà Nẵng giảm chỉ tiêu tuyển sinh cả đại học và sau đại học

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng năm 2016 được Bộ GD-ĐT phê duyệt ở cả bậc đào tạo đại học và sau đại học đều giảm so với chỉ tiêu ĐH Đà Nẵng đăng ký.

ĐH Đà Nẵng giảm chỉ tiêu tuyển sinh cả đại học và sau đại họcChỉ tiêu tuyển sinh cả đại học và sau đại học của ĐH Đà Nẵng được duyệt giảm so với đăng ký

ĐH Đà Nẵng giảm chỉ tiêu tuyển sinh cả đại học và sau đại học

Cụ thể, chỉ tiêu (CT) đào tạo thạc sĩ của ĐH Đà Nẵng được Bộ GD-ĐT phê duyệt là 1.200 CT (giảm 400 chỉ tiêu so với chỉ tiêu đăng ký: 1.700 CT); chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy được duyệt là 10.605 CT (giảm hơn 300 CT).

Chỉ tiêu tuyển sinh các bậc đào tạo khác của ĐH Đà Nẵng được Bộ GD-ĐT phê duyệt cụ thể như sau: tiến sĩ: 170 CT; liên thông chính quy: 515 CT; bằng 2 chính quy: 1.160 CT; đào tạo từ xa: 2.250 CT.

Yêu cầu công khai, minh bạch phương án tuyển sinh

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký ban hành chỉ thị về tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 đối với các cơ sở giáo dục.

Theo đó, với các trường ĐH chủ trì cụm thi, Bộ GD&ĐT yêu cầu bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu của kỳ thi; bảo đảm an ninh, trật tự, không để xảy ra ách tắc giao thông ở các điểm thi; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, điện nước và làm tốt công tác huy động các tổ chức, cá nhân, các lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong việc ăn, nghỉ, đi lại; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường như thời tiết, thiên tai, cháy nổ,…;

Đối với tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch phương án tuyển sinh 2016, các quy định về tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của đơn vị theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

 


Tổng hợp,

(nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/dh-da-nang-giam-chi-tieu-tuyen-sinh-ca-dai-hoc-va-sau-dai-hoc-20160618160019024.htm, http://www.tienphong.vn/giao-duc/yeu-cau-cong-khai-minh-bach-phuong-an-tuyen-sinh-1018212.tpo)


Xem điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Đà Nẵng giảm chỉ tiêu tuyển sinh cả đại học và sau đại học, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh 2016, quy chế tuyển sinh đại học, phương án tuyển sinh, thi THPT quốc gia, kết quả tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM