ĐH Bách khoa Tp.HCM xét tuyển NV1B, NV1C

(Tuyển sinh 2012) Kỳ thi tuyển sinh năm 2012, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) áp dụng việc xét tuyển NV1B, NV1C đối với thí sinh dự thi vào trường (các trường thành viên khác của ĐHQG TP.HCM cũng áp dụng xét tuyển các nguyện vọng này).

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Theo đó, thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT (NV1), nếu có nguyện vọng, được chuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐHQG-HCM (NV1B, NV1C).

 

Xem chi tiết thủ tục đăng ký các nguyện vọng chuyển ngành trên giấy báo dự thi và trên các trang web của các trường.


Tên trường/Ngành học

Ký hiệu trường

Mã ngành

Khối

Chỉ tiêu

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

QSB

 

 

3.950

Các ngành đào tạo đại học:

 

 

 

3.800

- Nhóm ngành công nghệ thông tin

A, A1

330

+ Kỹ thuật máy tính

 

D520214

+ Khoa học máy tính

 

D480101

- Nhóm ngành điện - điện tử

A, A1

660

+ Kỹ thuật điện (điện năng)

 

D520201

+ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

 

D520216

+ Kỹ thuật điện tử - viễn thông

 

D520207

- Nhóm ngành cơ khí - cơ điện tử

A, A1

500

+ Kỹ thuật cơ khí (kỹ thuật chế tạo, kỹ thuật thiết kế, kỹ thuật máy xây dựng & nâng chuyển)

 

D520103

+ Cơ điện tử

 

D520114

+ Kỹ thuật nhiệt (nhiệt lạnh)

 

D520115

- Kỹ thuật dệt may

 

D540201

A, A1

70

- Nhóm ngành công nghệ hóa - thực phẩm - sinh học

A, A1

430

+ Kỹ thuật hóa học (KT hóa, CN chế biến dầu khí, quá trình và thiết bị…)

 

D520301

+Khoa học và công nghệ thực phẩm

 

D540101

+ Công nghệ sinh học

 

D420201

- Nhóm ngành xây dựng

A, A1

520

+ Kỹ thuật xây dựng (XD dân dụng và công nghiệp)

 

D580201

+ Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (cầu đường)

 

D580205

+ Kỹ thuật cảng và công trình biển

 

D580203

+ Kỹ thuật tài nguyên nước (thủy lợi - thủy điện - cấp thoát nước)

 

D580212

- Kiến trúc (kiến trúc dân dụng & công nghiệp)

 

D580102

V

40

- Nhóm ngành kỹ thuật địa chất - dầu khí

A, A1

150

+ Kỹ thuật dầu khí (địa chất dầu khí, công nghệ khoan và khai thác dầu khí)

 

D520604

+ Kỹ thuật địa chất (địa kỹ thuật, địa chất khoáng sản, địa chất môi trường)

 

D520501

- Quản lý công nghiệp (quản lý công nghiệp, quản trị kinh doanh)

 

D510601

A, A1

160

- Nhóm ngành kỹ thuật và quản lý môi trường

A, A1

160

+ Kỹ thuật môi trường

 

D520320

+ Quản lý tài nguyên và môi trường (quản lý công nghệ môi trường)

 

D850101

- Nhóm ngành kỹ thuật giao thông

A, A1

180

+ Kỹ thuật hàng không

 

D520120

+ Kỹ thuật ôtô – máy động lực

 

D510205

+ Kỹ thuật tàu thủy

 

D520122

- Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

 

D510602

A, A1

80

- Kỹ thuật vật liệu (VL kim loại, polyme, silicat)

 

D520309

A, A1

200

- Kỹ thuật vật liệu xây dựng

 

D510105

A, A1

80

- Kỹ thuật trắc địa - bản đồ (trắc địa, địa chính, GIS - hệ thống thông tin địa lý)

 

D520503

A, A1

90

- Nhóm ngành vật lý kỹ thuật - cơ kỹ thuật

A, A1

150

+ Vật lý kỹ thuật (kỹ thuật y sinh, kỹ thuật laser)

 

D520401

+ Cơ kỹ thuật

 

D520101

Các ngành đào tạo cao đẳng:

 

 

 

150

- Bảo dưỡng công nghiệp (chương trình do các trường IUT của Pháp tài trợ - được liên thông lên bậc đại học ngành cơ khí - kỹ  thuật chế tạo).

 

C510505

A, A1

150

 

 

 

 

.

Thông tin chung tuyển  sinh năm 2012 Trường đại học Bách khoa (QSB):

1. Tuyển sinh theo nhóm ngành/ngành: thí sinh đăng ký dự thi theo các nhóm ngành/ngành (chú ý xem - kiểm tra lại thông tin ghi trên giấy báo dự thi). Điểm chuẩn xét tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký và xét chuyển ngành (xem I.4) được xây dựng riêng cho từng nhóm ngành/ngành. Sau khi trúng tuyển và nhập học, sinh viên sẽ đăng ký và được phân ngành/chuyên ngành trong năm thứ 2 căn cứ theo kết quả học tập tại trường.

2. Điểm chuẩn và chỉ tiêu cho khối A và khối A1: tất cả các nhóm ngành/ngành thi khối A đều mở thêm khối A1 để cho thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi (QSB không giải quyết đổi khối thi sau khi đã đăng ký). Chỉ tiêu tuyển theo bảng trên là tính gộp chung cho cả hai khối A và A1 - Trường QSB xây dựng điểm chuẩn (từng nhóm ngành/ngành) xét chung cho cả khối A và khối A1, là tổng điểm ba môn không nhân hệ số (toán + lý + hóa hoặc tiếng Anh). Như vậy thí sinh được quyền chọn lựa giữa hai môn thi hóa/tiếng Anh để tham gia thi và xét tuyển vào QSB.

3. Quy trình đăng ký - xét trúng tuyển và xét tuyển chuyển ngành (QSB): tại phòng thi – ngày 3-7-2012 các thí sinh dự thi tại hội đồng thi QSB sẽ được đăng ký thêm hai nguyện vọng chuyển ngành. Hướng dẫn về danh mục các ngành được đăng ký (có khả năng xét tuyển) ghi tại mặt sau giấy báo dự thi. Ngay khi công bố kết quả thi (vào cuối tháng 7-2012), trường QSB sẽ xây dựng phương án xét tuyển và gọi nhập học một lần chung cho các diện sau:

- Thí sinh đăng ký dự thi (NV1) vào một ngành/nhóm ngành (sau đây gọi tắt là ngành) thuộc QSB và có tổng điểm ba môn thi lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn (NV1) vào ngành tương ứng.

- Thí sinh chưa trúng tuyển NV1 có đăng ký nguyện vọng thứ nhất (NV1B) chuyển vào một ngành thuộc QSB chưa tuyển đủ chỉ tiêu theo NV1 – là thí sinh có tổng điểm ba môn thi lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn (NV1B) vào ngành tương ứng. Nhóm thí sinh này bao gồm cả các thí sinh khối V đã cam kết và dự thi thêm môn tiếng Anh (khối A1) để xét tuyển chuyển nguyện vọng trong trường QSB (xem I.4).

- Thí sinh chưa trúng tuyển NV1 và NV1B có đăng ký nguyện vọng chuyển ngành thứ hai (NV1C) vào cao đẳng bảo dưỡng công nghiệp hoặc một ngành khác (thuộc QSB) chưa tuyển đủ chỉ tiêu – là thí sinh có tổng điểm ba môn thi lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn (NV1C) ngành tương ứng. NV1C còn là nguyện vọng để thí sinh đăng ký xét chuyển vào các ngành khác trong Đại học Quốc gia TP.HCM theo các thông báo của các trường thành viên khác có cùng khối thi.

4. Tuyển sinh ngành kiến trúc: thi khối V gồm toán, vật lý thi theo đề khối A cộng với môn năng khiếu “Vẽ đầu tượng” thi riêng (toán - hệ số 2, lý và năng khiếu - hệ số 1). Điều kiện tiên quyết là môn năng khiếu phải có điểm thi  5. Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng đăng ký vào ngành kiến trúc phải thi môn năng khiếu, điểm thi phải ≥ 5 mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký thi ngành kiến trúc tại Trường đại học Bách khoa sẽ có cơ hội được đăng ký tham gia thi thêm môn Anh văn (theo khối A1) để đăng ký chuyển ngành trong nội bộ Trường đại học Bách khoa (xem I.4).

5. Tuyển sinh đào tạo không chính quy: đào tạo từ xa qua mạng ngành CNTT và các hình thức đào tạo không chính quy khác (vừa làm vừa học) tổ chức tuyển sinh hai đợt vào tháng 3-4 và 10-11 hằng năm.

II.  Thông tin tuyển sinh các chương trình đặc biệt - kỳ tuyển sinh năm 2012 Trường đại học Bách khoa (QSB):

Thí sinh quan tâm tới các chương trình này theo dõi thông tin trên trang web tuyển sinh, liên hệ phòng đào tạo để tư vấn và đăng ký tham dự.

a. Chương trình hợp tác Việt - Pháp đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV): tuyển 170 SV từ tất cả thí sinh khối A trúng tuyển vào Trường đại học Bách khoa có điểm thi tuyển sinh từ 42,0 trở lên – tính hệ số (toán x3 + vật lý x2 + hóa x1).

Hai năm đầu PFIEV học chương trình cơ bản chung, sau đó thi chuyển giai đoạn để tuyển vào các ngành hàng không, cơ điện tử, hệ thống năng lượng, viễn thông, vật liệu tiên tiến, vật liệu polime, xây dựng – công trình DD và năng lượng (+ liên thông vào nhiều ngành khác tại ĐHBK Hà Nội, ĐHBK Đà Nẵng và ĐH Xây dựng Hà Nội). Có chế độ hỗ trợ học bổng hằng tháng cho toàn bộ các sinh viên PFIEV. Sinh viên PFIEV tốt nghiệp được nhận đồng thời bằng kỹ sư của ĐHBK và bằng của trường đối tác Pháp (với xác nhận là tương đương Master châu Âu).

b. Tuyển chương trình kỹ sư tài năng: là lớp học sinh khá - giỏi trong các khối ngành lớn của trường thuộc năm khoa: máy tính, điện - điện tử, KT hóa học, cơ khí và xây dựng. Mỗi ngành tuyển một lớp từ 40-60 sinh viên - xét tuyển trong năm thứ 2 từ các sinh viên có ĐTB từ 7,0 trở lên. Sinh viên KSTN được hỗ trợ học bổng và các ưu đãi về cơ sở vật chất. Bằng tốt nghiệp ghi rõ ”chương trình tài năng”.

c. Tuyển sinh chương trình tiên tiến: tuyển 50 SV vào ngành điện - điện tử (hai chuyên ngành hệ thống thông tin và hệ thống năng lượng) theo quy trình và chương trình của Đại học Illinois, Hoa Kỳ. Văn bằng chính quy của ĐHQG-HCM.

Điều kiện xét tuyển: đủ điểm trúng tuyển vào các ngành khối A thuộc ĐHQG-HCM trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2012; có đủ trình độ tiếng Anh để tham gia các lớp học (có lớp dự bị luyện tiếng Anh và kỹ năng mềm, sau đó học chính thức từ tháng 1-2013).

d. Chương trình tăng cường ngoại ngữ (song ngữ): tăng cường tiếng Pháp – AUF tuyển sinh ở hai nhóm ngành khoa điện - điện tử và khoa xây dựng. Học phí hỗ trợ ở mức như sinh viên chính quy đại trà.

Chương trình tăng cường tiếng Nhật hiện chỉ tuyển sinh nhóm ngành khoa điện - điện tử với cơ hội chuyển tiếp sang học hai năm để lấy bằng của các đại học Nhật Bản sau năm học kỳ học tại ĐHBK.

e. Các chương trình bán du học (liên kết quốc tế):

Danh mục ngành đang tuyển sinh bán du học năm 2012:

 

The University of Adelaide (Úc)

Kỹ sư dầu khí

Kỹ sư công nghệ hóa

Kỹ sư hóa dược

Griffith University (Úc)

Kỹ sư xây dựng

University of Queensland (Úc)

Công nghệ thông tin
và kỹ sư phần mềm

La Trobe University (Úc)

Công nghệ thông tin

University of Illinois at Springfield (US)

Quản trị kinh doanh

 

o Tất cả các chương trình liên kết quốc tế học giai đoạn 1 tại ĐH Bách khoa (4-5 học kỳ) và chuyển tiếp giai đoạn 2 sang nước ngoài.

o Bằng đại học do trường của nước ngoài cấp. Sinh viên có thể lấy thêm bằng kỹ sư của Trường ĐHBK nếu có đầu vào bách khoa và học đủ các môn bắt buộc khác.

o Chương trình học uyển chuyển, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh có mong muốn học tập.

o  Điều kiện tuyển sinh (đã tốt nghiệp THPT)

 Có điểm thi tuyển sinh đại học khối A, A1, D cao hơn hoặc bằng điểm sàn đại học (khối D chỉ được xét cho ngành quản trị kinh doanh). Trường hợp điểm thi ĐH thấp hơn điểm sàn thì phải qua kỳ thi riêng do Trường đại học Bách khoa ra đề, tổ chức vào cuối tháng 8-2012.

 Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc trình độ tương đương (nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh: qua các lớp Pre – University).

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Bách khoa Tp.HCM xét tuyển NV1B, NV1C, DH Bach khoa HCM xet tuyen nguyen vong 1B nguyen vong 1C, DHQGHCM, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, chi tieu 2012, chi tieu tuyen sinh, ma nganh moi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM