Đề xuất thi tốt nghiệp phổ thông 8 môn

Trong kỳ thi này, các học sinh sẽ phải làm bài 8 môn gồm Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Ngoại ngữ. Kết quả này sẽ sử dụng để đánh giá trình độ học vấn THPT và xét tuyển sinh vào các hệ đào tạo, ngành nghề phù hợp

>> Giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Theo đề xuất của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ phải làm bài 8 môn và dựa vào kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo đề xuất này, phương thức thi vẫn là “ba chung” như hiện nay (chung đề, chung đợt, chung kết quả). Do đó, Bộ GD - ĐT sẽ chủ trì khâu ra đề, đảm bảo nằm trong chương trình, an toàn bí mật đề thi, đáp án chính xác thống nhất. Trong kỳ thi này, các học sinh sẽ phải làm bài 8 môn gồm Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Ngoại ngữ. Kết quả này sẽ sử dụng để đánh giá trình độ học vấn THPT và xét tuyển sinh vào các hệ đào tạo, ngành nghề phù hợp. Tổ chức thi cùng đợt vào thời gian thích hợp vào giữa tháng 7 hàng năm, thời gian 4 ngày thi 8 buổi (mỗi bài thi một buổi). Chấm bài trắc nghiệm khách quan bằng máy. Từng bước chuyển từ phối hợp đề thi trắc nghiệm khách quan với đề thi tự luận, tiến đến hầu hết các bài thi bằng đề trắc nghiệm khách quan với mỗi thí sinh một đề để giảm tiêu cực trong tổ chức thi và chấm thi. Sử dụng thang điểm rộng để đánh giá kết quả thi.

thi tốt nghiệp

Thi tốt nghiệp 8 môn, xét tuyển đại học

 

Đề nghị xây dựng thang điểm rộng 400 điểm, mỗi môn thi 50 điểm (8 môn x 50 điểm = 400 điểm). Điểm tốt nghiệp cho các thí sinh, sau khi đã cộng điểm theo vùng miền và diện ưu tiên chính sách, từ 200 điểm trở lên. Các cơ sở đào tạo căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, yêu cầu trình độ và loại học vấn chung của cơ sở hay từng ngành đào tạo của cơ sở, phổ kết quả điểm thi của thí sinh cả nước và vùng địa phương để thiết kế tổ hợp các môn văn hóa và tổng điểm thi các môn đó cho từng ngành đào tạo của trường. Có thể lấy hệ số hai cho môn văn hóa mà ngành nghề đào tạo cho là quan trọng.

Thí sinh tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào các trường đào tạo ĐH, CĐ. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước nhưng không đỗ ĐH, CĐ muốn tham gia xét tuyển năm sau chỉ cần đăng ký tham gia thi lại các môn theo phương án xây dựng điểm chuẩn của trường mà thí sinh có nguyện vọng xin vào học.

Theo An Hoàng, Tri Thức

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề xuất thi tốt nghiệp phổ thông 8 môn, thi tốt nghiệp, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 45 bình luận)

Thắc mắc
thế còn các mem thi trượt năm ngoái, năm nay muốn thi lại thì làm thế nào nhĩ?
()()
Đề xuất thế để cho các trường dân lập nhiều học sinh học
Đề xuất như thế nhằm các trường dân lập có nhiều học sinh học tỷ lệ đậu tốt nghiệp 98% vì đề tốt nghiệp ra không dòi hỏi học sinh phải tư duy, chỉ trừ toán lý hóa còn lại là các môn học thuộc hay giở tài liệu thay học thuộc. như vậy thì cả nước học đại học, học rồi để làm gì để xin vao cơ quan nhà nước mà ngồi chơi chứ năng lực dâu mà làm việc.
()()
Đề nghị để thu lợi cho các trường dân lập
Chắc nay dân lập không co người học nên đề nghị như vậy để tuyển sinh hết những học sinh đã từng học PTTH, như vậy trường dân lập nào cũng không lo thiếu chỉ tiêu, làm như vậy có lợi cho trường dân lập nhưng có hai cho đất nước, đào tạo ra một loạt người chỉ biết chung chung không có gì chuyên sâu về chuyên môn, ví dụ sản xuất thuốc thì làm theo những cái truyền thống, cón loại thuốc mới tốt nhất nên nhập khẩu, học máy bay, tàu ngầm tốt nhất nên nhập khẩu vì đào tạo như vậy thì sinh viên làm gì biết làm chỉ biết nói theo sách thôi, nói theo sách thì làm sao tạo được sản phẩm
()()
Chắc định cho cả nước học dại hoc rồi
Nếu thi tốt nghiệp xét đại học thì chắc cả nước học dại học rồi, vì tỷ lệ đậu tốt nghiệp 98%, mà thang 500 điểm xét tuyển 200 điểm như vậy có lẽ cả nước học đại học, học để các trường dân lập thu tiền rồi ra trường muốn làm gì hay chơi đó là việc của người học. Nếu thế thì đất nước học nhiều nhưng đâu có nhân tài.
()()
Đưa đất nước xuống tụt hậu
Góp ý nhu vậy là điên rồi, đưa đất nước ngày càng tụt hậu, bắt học sinh học 8 môn quá nhiều, trong khi đó không học chuyên sâu một môn gì thế thì làm sao sản xuất được xe ô tô, máy bay, tàu ngầm, sản xuất được thuốc, y học thi lại càng dốt nát, thi cử thế này thì đào tạo cả lũ dốt nát, làm được gì cho xã hội chứ
()()
đề xuất quá tào lao và ngu
shitttt họcc c sinh ko phải cái máy mà làm qái gì bắt học quài vậy thích môn nào chuyên ngành môn nào lĩnh vực j sau này đi làm trong xã hội thì học môn đó.. chỉ biết đề xuất xuống cho học sinh thi mà có biết nghĩ cho tụi hs ko học cho cố cuối cùng cũg thua nước ngoài thiếu hiểu biết kém văn minh chuyên ngành cũng ko giỏi thì học quái j..ra xã hội thực hành còn ko biết.. học cho cố lên thạc sĩ giáo sư cũng thất nghiệp.. chương trình giáo dục việt nam cùi mía thấy bà.. ko biết bộ giáo dục kiểu gì nữa vậy còn đứa học dốt mà nghèo ko đủ điều kiện học chắc rốt phãi học lại nguyên năm à .. đâu phải ai cũng thông minh đâu.. đề xuất ngu mà cũng đề xuất
()()
Không công bằng
Nếu thi cả 8 môn thì những người học ngành nghệ thuật,kiến trúc thì phải làm sao.Bộ giáo dục nên đưa ra những hướng đi đúng đắn hơn và phù hợp cho tất cả học sinh
()()
buồn
điểm đh năm ngoái tự nhiên tăng đột xuất, chẳng vì đề thi quá dễ so với 2 chữ đại học
ko còn phương an nào để tuyển lựa nhân tài nữa sao :(
()()
Giết và tra tấn học sinh =="
nếu thi 8 môn tốt nghiệp thì hãy chỉnh sửa 1 năm học xuống 4 tháng 1 năm đi để học sinh có khoảng thời gian nửa năm để ôn chứ cái kiểu 1 năm học 9 tháng chỉ có 1 tháng để ôn thì xin thưa là học sinh không phải là siêu nhân và cái gì cũng có giới hạn..học sinh ngồi trên ghế nhà trường học 13 môn học thì có đến 8 môn không áp dụng được gì cho đời sống,thi đại học như hiện nay là hợp lí và không nên bỏ thi đại học nếu bỏ hãy bỏ thi TỐT NGHIỆP là cái học sinh bây giờ muốn nhất.xin đừng ép các học sinh vào trại thương điên.
()()
Có một số trường hợp...
Mình nghĩ đổi như thế này chẳng phân biệt được học sinh! Vì lỡ như học sinh đó giỏi văn và anh văn,mà bắt mấy bạn đó thi luôn cả toán lí hóa sinh để được vào đại học mình thích thì thật là bất công và vất vả cho các bạn đó quá,và ngược lại trường hợp các bạn giỏi toán lí hóa sinh.. Và lỡ như trường bạn chọn là trường khối kinh tế như ĐH Kinh Tế chẳng hạn, thì môn văn,sinh... có cần thiết không ? Đây chỉ là ý kiến riêng của mình thôi.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM