Đề xuất phương án tuyển sinh TCCN năm 2014

Theo Bộ GD các trường cần nêu rõ dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2014, trong đó có chỉ dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2014 đối với các ngành học đã được phê duyệt mở ngành đào tạo

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2014

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ có đào tạo TCCN trực thuộc Bộ báo cáo kết quả công tác tuyển sinh TCCN năm 2013 và kế hoạch tuyển sinh năm 2014.

Xây dựng phương án tuyển sinh TCCN 2014

Theo đó, báo cáo kết quả công tác tuyển sinh năm 2013 cần nêu rõ tổng chỉ tiêu thực tế được thông báo, số lượng thí sinh trúng tuyển, số lượng thí sinh nhập học. Số liệu thống kê trong báo cáo phải chính xác và điền đầy đủ nội dung các ô theo quy định, nội dung nào không có số liệu thì ô đó để trống, không cắt bớt, sửa đổi cấu trúc của biểu mẫu.

Đồng thời, đề nghị các trường phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác tuyển sinh TCCN và đề xuất, kiến nghị với Bộ GD&ĐT về Quy chế tuyển sinh cũng như các văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN.

Bên cạnh đó, các trường cần nêu rõ dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2014, trong đó có chỉ dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2014 đối với các ngành học đã được phê duyệt mở ngành đào tạo (tính đến thời điểm báo cáo).

Báo cáo gửi theo đường công văn về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/12/2013

>> Hướng đi mới đào tạo trung cấp chuyên nghiệp

Nhiều ưu đãi cho sinh viên ngành nghệ thuật truyền thống

Bộ VH-TT-DL công bố dự thảo về chế độ ưu đãi đối với học sinh - sinh viên các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa - nghệ thuật.

Theo đó, học sinh - sinh viên các ngành như tuồng, chèo, cải lương, nhã nhạc cung đình, xiếc, nhạc công truyền thống Huế, đờn ca tài tử Nam bộ, nghệ thuật ca trù, bài chòi… sẽ được giảm 70% học phí, đồng thời mỗi tháng được hưởng 40% suất học bổng khuyến khích toàn phần.

Các ngành quay phim, mỹ thuật được hưởng mức học bổng 30%. Các ngành thuộc lĩnh vực nhạc dây, nhạc gõ và điện ảnh (trừ quay phim) được hưởng mức học bổng 20%.

Tổng hợp GDTĐ, TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề xuất phương án tuyển sinh TCCN năm 2014, tuyển sinh, tccn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM