Đề văn lớp 10 Hà Nội gậy tranh cãi: Đáp án là "độc thoại"?

(Tuyển sinh) Thông tin thêm về câu thứ 2 trong đề thi văn vào lớp 10 Hà Nội có nhiều tranh cãi, ông Phạm Hữu Hoan, phó phòng GDTH cho biết, hiện vẫn chưa có đáp án chính thức về câu hỏi này.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10


Tuy nhiên, theo ông Hoan, đáp án chính thức của câu 2, phần II trong đề thi môn Ngữ văn kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội là "độc thoại". Ông nhấn mạnh: "đấy chỉ là quan điểm của cá nhân tôi".

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Theo ông Hoan, thông tin chính thức sẽ được thông báo sau ngày 28/6 tới.

 

 Trước đó, sau khi kết thúc  môn thi Ngữ văn vào sáng ngày 22/6, nhiều thí sinh và phụ huynh băn khoăn với câu hỏi của đề thi rằng: "Xác định lời thoại của nhân vật Vũ Nương là độc thoại hay đối thoại". Một giáo viên dạy văn xác định, "Đó là lời độc thoại. Vì nhân vật than thân. Tuy ngửa mặt lên trời nhưng không có lời đáp đối thoại từ trời. Về dấu hiệu thì có một gạch đầu dòng, và trước đó là cuộc đối thoại với nhân vật Trương Sinh.”

Tại một số Hội đồng thi, phụ huynh thí sinh băn khoăn: "“Tâm linh người Việt luôn coi trời là một nhân vật, khi than, khi nguyện cầu đều nghĩ trời sẽ thấu. Mình đang cầu xin  trời, đối thoại với trời. Đối thoại không phải là cứ có nói có đáp, một người nói, một người lắng nghe cũng là đối thoại.”

Tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 15/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên, ngày 18/7 công bố điểm chuẩn vào các trường THPT khối không chuyên.

Về thông tin gây tranh cãi đáp án câu 2, phần II môn Ngữ văn, GDVN sẽ sớm thông tin tới phụ huynh và thí sinh.

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Theo Baogiaoduc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề văn lớp 10 Hà Nội gậy tranh cãi: Đáp án là "độc thoại"?, phat hoang nhung bai van, thi tot nghiep, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016