Đề Toán và Anh đều dễ

(Tuyển sinh) Thí sinh Nguyễn Ngọc Gia Bảo (học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa) nói: “Đề thi dễ đến mức em không ngờ. Em làm bài chỉ mất 20 phút, gần như cả lớp em ai cũng dễ đạt điểm cận 10 và 10, đề thi không có câu hỏi đánh đố, gài bẫy”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Đã có đáp án đề thi tốt nghiệp

>>  Bộ GD ĐT Công bố đáp án đề thi tốt nghiệp năm 2012

>>> Thi tốt nghiệp THPT: Muộn là trượt

Đề Toán và Anh đều dễ

Các tỉnh phải báo cáo kết quả chấm thi về Bộ rồi mới được công bố, chậm nhất ngày 18-6.

Chiều 4-6, các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. Nhiều thí sinh cho biết đề Toán và tiếng Anh năm nay tương đối dễ, với học lực trung bình cũng có thể đạt 5-6 điểm.

Môn Toán: Khá, giỏi dễ “ẵm” điểm 10

Thí sinh Hoàng Nam, Hội đồng thi Trường THPT Võ Thị Sáu (TP.HCM), cho biết: Với năm môn thi, em đã đủ điểm đỗ tốt nghiệp, đề toán không quá khó, chỉ có hai câu khó. Tuy nhiên, Nam vẫn tự tin chấm cho mình với số điểm 8.

Đề thi môn Toán, Anh, Đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT, Đề thi dễ, thi tốt nghiệp, tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp PTTH, đề thi, đáp án

Nhóm thí sinh Trường Năng khiếu ĐHQG TP.HCM dự thi tại Hội đồng Trần Đại Nghĩa (quận 1) cho hay: “Tụi em tệ lắm cũng đạt 9-9,5 điểm”. Thí sinh Hoàng Anh nhận xét: Đề chỉ hơi khó ở câu 2 phần 2.

Tại điểm thi Hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), nhiều thí sinh bước ra khỏi khu vực thi với tâm trạng khá thoải mái. Thí sinh Trần Thùy Dung cho biết: “Em mất 1 tiếng để làm xong bài. Phòng thi của em hầu như tất cả đều xong trong khoảng 2/3 thời gian. Đề thi cũng không bất ngờ nhiều đối với em”.

Nhận xét về đề Toán, thầy Hoàng Hữu Vinh, giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn, nhận định sẽ có rất nhiều học sinh khá, giỏi được điểm 10, học sinh trung bình tệ lắm cũng đạt 4-5 điểm. Nhìn chung, đề thi môn Toán năm nay hay hơn mọi năm do có tính phân loại cao, cách hỏi lạ, tránh được việc học tủ theo các dạng toán thường gặp ở các kỳ thi trước. Học sinh phải nắm chắc kiến thức căn bản mới có thể giải tốt đề thi này. Dạng toán ra trong đề không mới nhưng cách hỏi ở một số câu lạ hơn so với học sinh có sức học từ trung bình trở xuống. Một, hai câu hỏi khó của đề thi đòi hỏi học sinh giỏi có thể dễ dàng đạt được 9, 10 điểm. Học sinh khá đạt được 7, 8 điểm.

Ngoài câu 2, các câu còn lại có độ khó trung bình hoặc khá dễ. Nhìn chung, phần hình học dễ hơn phần giải tích. Còn so sánh giữa phần chuẩn và phần nâng cao: dạng câu hỏi gần giống nhau, độ khó tương đương.

Môn tiếng Anh có câu gây tranh cãi đáp án

Với môn tiếng Anh, nhiều học sinh cũng đánh giá là dễ. Anh Duy - học sinh Trường Tenlơman, TP.HCM cho biết: “Đề thi rất dễ, 50 câu hỏi, đa phần các bạn trong phòng làm xong trong 40 phút đầu. Bạn nào cẩn thận dễ đạt điểm 10, bạn nào cẩu thả cũng đạt điểm 7-8”.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Ngọc Gia Bảo (học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa) nói: “Đề thi dễ đến mức em không ngờ. Em làm bài chỉ mất 20 phút, gần như cả lớp em ai cũng dễ đạt điểm cận 10 và 10, đề thi không có câu hỏi đánh đố, gài bẫy”.

Tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội, nhiều thí sinh bước ra khỏi khu vực thi với tâm trạng rất tự tin. Em Nguyễn Tuấn Anh (THPT Nguyễn Trãi) vừa bước qua cổng trường thi đã hào hứng khoe: “Đề quá dễ mẹ ạ. Điểm 10 trong tầm tay rồi nhé”.

Thầy Bạch Thanh Minh (Trung tâm Luyện thi ĐH Vĩnh Viễn) cho rằng: Đề thi kiểm tra đủ các dạng: ngữ pháp, cấu trúc câu, sửa lỗi sai và đề cập một số câu đàm thoại thông dụng. Phần ngữ pháp không quá phức tạp, từ vựng đa số được sử dụng trong vốn từ SGK.

Phần điền vào chỗ trống tương đối dễ so với trình độ học sinh lớp 12. Phần đọc hiểu nói chung không khó. Tuy nhiên, đối với câu số 42 có một chút tranh luận nên chọn B hay D. Câu này có thể hiểu trong hai trường hợp, trong ngữ cảnh trang trọng (formal occasion) thì có nghĩa là more important nhưng trong ngữ cảnh giao tiếp, thân mật thì có thể có nghĩa là more pleasant. Do đó, đây là câu gây nhiều tranh cãi.

Các địa phương bắt đầu chấm thi

Sáng nay (5-6), Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ khai mạc hội đồng chấm thi và chạy bộ máy chấm thử, việc chấm chính thức diễn ra vào ngày 7-6. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết: Năm nay sẽ có 1.200 cán bộ tham gia chấm thi, riêng hai bộ môn Lịch sử và Địa lý số lượng giám khảo tăng lên gấp đôi (khoảng 230-240 giám khảo chấm bài hai môn này trong đợt thi năm nay). Dự kiến, bài thi của thí sinh sẽ được chấm trong vòng 10 ngày và sau đó báo kết quả về Bộ rồi mới công bố. Dự kiến ngày 18-6 sẽ có kết quả kỳ thi.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 4-6, tất cả bài thi của thí sinh tại 31 hội đồng thi tỉnh Khánh Hòa đã được chuyển về tập trung tại Hội đồng thi Trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang). Ngày 5-6, hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc. Dự kiến, ngày 18-6, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Nghệ An: Rào đường chống… “loạn thi”

Ngày 4-6, trên địa bàn nhiều huyện ở Nghệ An đã phải dựng nhiều barie, rào chắn ngang các con đường dẫn đến hội đồng thi tốt nghiệp THPT và để phòng, chống “loạn thi” như các năm trước đây.

Tất cả barie dẫn vào đường làng có cổng trường thi được đóng lại treo biển “khu vực thi không phận sự cấm vào”, có công an bảo vệ túc trực và lệnh “giới nghiêm” được thực hiện đến hết giờ thi môn thứ sáu. Trước đây tại một số hội đồng thi ở huyện Nam Đàn có tình trạng người nhà lao vào phòng cướp đề rồi leo lên cành cây cao gần điểm thi đọc oang oang bài giải cho các thí sinh nghe, chép bài. Nhiều công an bảo vệ tại các hội đồng thi ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết việc dựng barie rào đường từ xa này rất hiệu quả trong việc chống người nhà thí sinh lao vào điểm thi cướp đề và quăng “phao” thi, bài giải cho thí sinh. Tuy nhiên, việc dựng barie rào đường chống “loạn thi” cũng gây phiền toái, rào cản người dân và phương tiện đi lại, nhất là người dân ở gần khu vực thi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Toán và Anh đều dễ, Đề thi môn Toán, Anh, Đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT, Đề thi dễ, thi tốt nghiệp, tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp PTTH, đề thi, đáp án

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM