Đề Toán không sai, nhưng gây khó cho người chấm

Theo nhiều chuyên gia Toán học, việc thí sinh lao vào làm những bài bất đẳng thức như vậy chỉ giúp họ có thêm 1 điểm trong kỳ thi ĐH, nhưng sẽ không áp dụng vào thực tế đời sống sau này.


Tin liên quan:

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

>> Đợt 1 thi ĐH-CĐ 2012: Hơn 3.300 sĩ tử "bỏ cuộc chơi"

>> Vi phạm tăng nhưng không còn thi hộ


Bộ GD - ĐT yêu cầu giải trình về đáp án môn Toán

Tối 6/7, Bộ GD - ĐT đã gửi công văn về đáp án môn Toán khối A và khối A1.

Theo đó, sau khi Bộ GD - ĐT công bố đáp án môn Toán khối A, A1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải ý kiến cho rằng đáp án câu 8.b chưa chuẩn xác.

Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 đã yêu cầu Ban đề thi (hiện đang phải cách ly trong khu vực làm đề thi theo quy định bảo mật) có ý kiến giải trình về những ý kiến trên.

Bộ GD - ĐT sẽ trả lời chính thức vấn đề này trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngay sau khi có báo cáo giải trình của Ban đề thi.

Nếu câu 8b của đề Toán của kỳ thi Đại học năm nay mà thêm điều kiện thì sẽ dễ cho người chấm.

Trước thông tin của một tờ báo điện tử nêu nghi vấn thiếu sót của đáp án đề thi ĐH môn Toán năm nay, TS Thế Khôi, viện Toán học khẳng định, đáp án như vậy hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, với câu 8b sẽ có nhiều cách viết phương trình đường thẳng, nên nếu mỗi thí sinh viết một kiểu sẽ gây khó cho người chấm, vì phải mất công kiểm tra lại.

Nên nếu “trói” viết phương trình theo một cách nào đó thì sẽ dễ hơn cho người chấm – TS Khôi phân tích.

Bình luận về câu bất đẳng thức khiến nhiều thí sinh “bó tay”, TS Khôi cho rằng, trong thực tế, gần như không gặp bất đẳng thức này. Nghĩa là nó không có ứng dụng trong thực tế, kể cả trong nghiên cứu toán học.

Do đó, theo nhiều chuyên gia Toán học, việc thí sinh lao vào làm những bài bất đẳng thức như vậy chỉ giúp họ có thêm 1 điểm trong kỳ thi ĐH, nhưng sẽ không áp dụng vào thực tế đời sống sau này.

Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam trưa nay, 6/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, đến năm 2015 có thể sẽ “rộng cửa” cho các trường tự chủ tuyển sinh. Riêng với việc thi với đề riêng như ĐH Quốc gia Hà Nội, nếu tới đây, trường này bảo vệ được trước hội đồng của Bộ về cách thi này tiến bộ hơn cách thi cũ thì sẽ được áp dụng thí điểm năm 2013.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Toán không sai, nhưng gây khó cho người chấm, Đề toán khối A 2012 có thể sai, Nghi án sai đề toán khối A 2012, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, phu nu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Phunu)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand