Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Anh văn năm 2016

Đề thi môn Anh được ra theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Giờ phát đề cho thí sinh là 14h15, giờ bắt đầu làm bài là 14h30 phút. Đề thi và đáp án đề thi sẽ được cập nhật sớm nhất tại Kenhtuyensinh.vn.

Đề thi tốt nghiệp môn Anh văn THPT quốc gia 2016

Đề thi ngoại ngữ THPT quốc gia 2016

Đề thi ngoại ngữ THPT quốc gia 2016

Đề thi ngoại ngữ THPT quốc gia 2016

Đề thi, bài giải ngoại ngữ THPT quốc gia 2016

Đề thi, bài giải ngoại ngữ THPT quốc gia 2016

Đề thi, bài giải ngoại ngữ THPT quốc gia 2016

Các thí sinh tiếp tục bước vào thi môn Tiếng Anh ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Theo thông tin từ phía bộ GD&ĐT, kì thi THPT quốc gia năm nay có tổng số thí sinh dự thi là hơn 887.000, con số này được cho biết là giảm tới 118.000 thí sinh so với năm ngoái 2015. Trong tổng số những thí sinh đăng kí dự thi thì có hơn 81.000 thí sinh tự do (chiếm 9%) dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ, giảm 4% so với năm trước. Số thí sinh dự thi với đồng thời cả hai mục đích - xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo thống kê của bộ GD & ĐT là 519.000 thí sinh (chiếm 59%). Tỷ lệ này được ghi nhận là tương đương với năm 2015

Trước đó, từ giữa tháng 6/2016 toàn bộ các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia đều đã nhận được giấy báo thi tại các trường THPT hoặc các Sở GD&ĐT. Lịch trình của kì thi THPT Quốc gia được phân bổ như sau:

Đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016

Căn cứ theo lịch trình được công bố, môn thi Tiếng Anh sẽ diễn ra vào chiều ngày 01/07, bắt đầu từ 14h30 phút. Thi sinh sẽ có 90 phút để hoàn thành bài thi của mình. Dự kiến buổi thi sẽ kết thúc vào 16h ngày 01/07.

Về cấu trúc, đề thi Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2016 sẽ vẫn giữ nguyên cấu trúc gồm 2 phần như năm 2015, gồm một phần trắc nghiệm và một phần viết luận. Đề thi Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2016 được đánh giá là có tính phân loại cao, với thời lượng theo tính toán là 1 phút cho một câu trắc nghiệm.

Vậy làm thế nào để có thể hoàn thành cả 2 phần của bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh 2016 trong thời gian 90 phút?


Về việc phân bố thời gian làm bài, các thí sinh nên dành thời lượng 65 phút cho 64 câu trắc nghiệm và 25 phút cho phần tự luận (cụ thể: 5 phút cho 5 câu viết lại câu và 20 phút cho bài viết luận với 7 phút cho việc suy nghĩ và lập dàn ý, 10 phút để viết thành bài và 3 phút dành cho việc đọc và kiểm tra lại toàn bộ bài thi).

Với phần thi trắc nghiệm, nếu hết một phút mà vẫn chưa chọn được câu trả lời, các thi sinh có thể đánh dấu câu đó, tiếp tục làm sang câu kế tiếp và khi xong bài sẽ quay lại các câu đã đánh dấu để làm lại. Trường hợp không đủ thời gian để suy nghĩ kĩ càng cho câu đó, các thí sinh có thể chọn theo trực giác, một “chiêu” rất quen thuộc khi làm bài trắc nghiệm.

Một lưu ý cuối cùng là các thí sinh phải thật cẩn thận trong việc tô đúng số câu theo thứ tự trong đề thi và trên giấy làm bài phần trắc nghiệm, tránh tình trạng tô sai, tô lệch dòng hàng loạt.

Thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh đi trễ trong buổi thi tiếng Anh

Nguyên nhân chủ yếu vì sự chủ quan của thí sinh và phụ huynh.

Một thí sinh đến từ Trường THPT Trưng Vương (Q.1) đến trễ, phải nhờ bảo vệ mở cổng vì lý do hỏng xe giữa đường. "Nếu như đưa con đi sớm hơn, lỡ xe gặp sự cố thì cũng không phải trễ như thế này, làm con bị ảnh hưởng tâm lý. Rút kinh nghiệm cho những ngày thi sau", bố thí sinh này nói.

Còn một thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Hiền tự chạy xe đi thi. "Sáng mẹ chở đi, chiều tự chạy xe nên không biết nơi gửi xe. Đến trường đã 14 giờ 20 phút, loay hoay mãi mới kiếm được chỗ để xe".

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp thí sinh đến điểm thi vào lúc 14 giờ 10, 14 giờ 15, đã phải chạy vội vào phòng thi cho kịp giờ phát đề.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Anh văn năm 2016, đề thi tốt nghiệp môn Anh văn, đề thi THPT quốc gia môn Anh văn, đề thi Anh văn năm 2016, đáp án đề thi Anh văn, đáp án đề thi tốt nghiệp Anh văn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: