Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Đề thi tốt nghiệp môn Toán

Bạn đang quan tâm tới đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2013 & 2012? Kênh Tuyển Sinh đã cập nhật đề thi năm 2012 & sẽ cập nhật đề thi và gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán 2013 ngay khi kết thúc thời gian làm bài thi chính thức, bạn có thể theo dõi ngay tại đây.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2013:

Kênh Tuyển Sinh sẽ cập nhận đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2013 cùng gợi ý lời giải môn toán ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi chính thức của mỗi môn thi. Trước đó, bạn có thể theo dõi đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2012:

Đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2012

 

Đánh giá về đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2012:

Sáng 4/6, các thí sinh kết thúc môn Toán trong tâm trạng khác nhau, trong khi khối THPT vui vì đề dễ đạt điểm tối đa thì khối GDTX lo lắng vì kết quả làm chỉ đạt "tàm tạm".

Kết thúc buổi thi môn Toán vào sáng 4/6, nhiều tâm lý trái chiều và tâm trạng khác nhau giữa thí sinh THPT và GDTX.

Thảo Trúc, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), thí sinh hội đồng thi trường Trần Phú cho biết: “Đề Toán năm nay dễ và rất dễ đạt điểm cao. Hầu hết các thí sinh đều làm dư thời gian từ 1 tiếng đến 30 phút, mặc dù thời gian làm bài đến 150 phút. Nhiều bạn hoàn thành bài làm chỉ trong 1 nửa thời gian, nhưng do quy chế nên vẫn ngồi trong lớp chờ trống đánh tan giờ”.

Ghi nhận tại hội đồng thi trường Trần Phú, vào thời điểm 9h-9h15 (tức sau 90 làm bài), đã có khá nhiều thí sinh ra ngoài phòng thi và xuống phía dưới trong tâm trạng phấn khởi, tâm lý tốt.

Em Thi Anh, một trong những thí sinh rời phòng thi đầu tiên tại hội đồng thi Trần Phú cho biết: "E làm bài xong từ khá sớm, ngồi dò lại đến 2-3 lần mới rời phòng thi. Như vậy là khỏe rồi, còn chiều nay nữa là xong. Tiếp tục lao vào ôn thi đại học".

Thí sinh khối THPT là vậy, các thí sinh khối GDTX thì lo lắng hơn khi hầu hết kết quả làm bài chỉ đạt khoảng 60-70% theo tự đoán. “Làm cũng làm tạm và không dám chắc kết quả như thế nào. Đề cũng không khó lắm nhưng có thể đạt 6 điểm hoặc hơn 1 chút”, một thí sinh tại hội đồng thi Trần Phú cho biết.

Kết thúc buổi thi môn Toán sáng 4/6, tình hình an ninh trật tự toàn hội đồng thi trên địa bàn TP Đà Nẵng diễn ra khá tốt. Tính đến thời điểm kết thúc buổi thi môn Toán, toàn hội đồng thi TP Đà Nẵng có 21 thí sinh THPT (tăng thêm 2 thí sinh) và 20 thí sinh hệ GDTX (tăng thêm 4 thí sinh) vắng thi.

Không khí thi tốt nghiệp môn toán Tại TP.HCM:

Các thí sinh sau khi kết thúc giờ thi môn Toán đều cho rằng đề thi môn Toán dễ. Nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi từ rất sớm sau khi đã hoàn thành xong bài thi.

Thí sinh Nguyễn Duy Phương (THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình) đã tự tin nói với phóng viên rằng: “Nếu không có gì nằm ngoài dự kiến thì em có thể đạt được điểm 10 ở môn này. Đề dễ ngoài sức tưởng tượng của em.”

Cũng theo thí sinh Duy Phương, trong phòng thi của Phương ở điểm thi THPT Nguyễn Thái Bình, nhiều bạn chỉ cần khoảng hơn 1 tiếng là có thể làm xong hết toàn bộ bài thi.

Giống như vậy, thí sinh Nguyễn Thị Minh Lan (THPT Marie Curie, quận 3) cũng nhận xét: “Đề thi tốt nghiệp môn toán năm nay dễ hơn các đề thi thử, đề thi học kì của TP.HCM hay đề của những năm trước rất nhiều. Theo em nghĩ thì đề thi này không thể nói là khó khi mà các bạn chỉ cần nắm công thức toán học, chịu tư duy 1 chút là có thể làm được trọn vẹn bài thi”.

Tình hình trật tự giao thông trong buổi sáng đầu tuần tại TP.HCM vẫn tiếp tục được đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ghi nhận của phóng viên tại những tuyến đường trọng điểm hay xảy ra nạn kẹt xe, ùn tắc giao thông thì trong sáng 4/6, giao thông rất thông thoáng nhờ sự vào cuộc nhanh chóng của lực lượng CSGT TP.HCM.Kênh Tuyển Sinh: Chuyên trang giáo dục cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh các chương trình MBA, điểm thi đại học, tin tức tuyển sinh ĐHCĐ, môn thi tốt nghiệp 2014, hội thảo du học cùng các khoá học tiếng anh trên cả nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức: Chi tiết thông tin tuyển sinh vào trường và thông tin giới thiệu đầy đủ Đại học Việt Đức; tham khảo chi tiết các chuyên ngành có đào tạo tại trườngSự kiện trong tuần