Đề thi tốt nghiệp môn Sử lại đề cập tình hình biển đông

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông: Trong câu 3b, đề thi Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có đề cập đến vấn đề biển Đông như sau: “Tại sao Liên hợp quốc xác định một trong những nguyên tắc hoạt động là giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình?..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông

Trong câu 3b, đề thi Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có đề cập đến vấn đề biển Đông như sau: “Tại sao Liên hợp quốc xác định một trong những nguyên tắc hoạt động là giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình? Từ nguyên tắc này hãy liên hệ với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam hiện nay”

Với câu hỏi này, các thí sinh khá vui vì được bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề thời sự nóng bỏng như hiện nay.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông

Tại điểm thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội),  nhìn chung các thí sinh đã hoàn thành bài thi tốt nghiệp môn Sử của mình.  Với vẻ mặt rạng rỡ bước ra từ phòng thi,  Em Triệu Long (THPT Cầu Giấy)chia sẻ:  “đề thi môn sử năm nay nhìn chung khá dễ, mang tính thời sự cao. Đề thi ngoài việc bám sát nội dung sách giáo khoa, không hề đánh đố, còn có phần liên hệ tới tình hình biển đảo hiện nay. Với đề thi năm nay, em đã hoàn thành tốt, và còn xong trước 30 phút khi hết thời hạn làm bài.

Theo Long, mặc dù việc quá ít thí sinh khiến phòng cảm giác trống rỗng nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến tâm lý chung của các bạn làm bài thi. “Điểm thi này chỉ có mỗi phòng thi Sử, với 12 người nhưng tâm lý làm bài của bọn em vẫn rất thoải mái do đề thi không khó” – Long chia sẻ.

TP.HCM: Ngày thi đầu tiên có 308/65.000 thí sinh đăng kí dự thi ở cả 2 hệ THPT và GDTX vắng mặt. Trong đó, có hơn 30 thí sinh vắng mặt nằm trong danh sách được miễn thi. Ngoài ra, trong buổi sáng ngày hôm nay, có 1 thí sinh tại HĐT Trường THPT Thủ Đức bị tai nạn nhưng được đặc cách vì là học sinh giỏi.

Theo Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Sử lại đề cập tình hình biển đông, biển đông, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM