Đề thi tốt nghiệp môn Sử lại đề cập tình hình biển đông

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông: Trong câu 3b, đề thi Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có đề cập đến vấn đề biển Đông như sau: “Tại sao Liên hợp quốc xác định một trong những nguyên tắc hoạt động là giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình?..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông

Trong câu 3b, đề thi Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có đề cập đến vấn đề biển Đông như sau: “Tại sao Liên hợp quốc xác định một trong những nguyên tắc hoạt động là giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình? Từ nguyên tắc này hãy liên hệ với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam hiện nay”

Với câu hỏi này, các thí sinh khá vui vì được bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề thời sự nóng bỏng như hiện nay.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông

Đề thi tốt nghiệp THPT môn sử nóng với tình hình biển đông

Tại điểm thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội),  nhìn chung các thí sinh đã hoàn thành bài thi tốt nghiệp môn Sử của mình.  Với vẻ mặt rạng rỡ bước ra từ phòng thi,  Em Triệu Long (THPT Cầu Giấy)chia sẻ:  “đề thi môn sử năm nay nhìn chung khá dễ, mang tính thời sự cao. Đề thi ngoài việc bám sát nội dung sách giáo khoa, không hề đánh đố, còn có phần liên hệ tới tình hình biển đảo hiện nay. Với đề thi năm nay, em đã hoàn thành tốt, và còn xong trước 30 phút khi hết thời hạn làm bài.

Theo Long, mặc dù việc quá ít thí sinh khiến phòng cảm giác trống rỗng nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến tâm lý chung của các bạn làm bài thi. “Điểm thi này chỉ có mỗi phòng thi Sử, với 12 người nhưng tâm lý làm bài của bọn em vẫn rất thoải mái do đề thi không khó” – Long chia sẻ.

TP.HCM: Ngày thi đầu tiên có 308/65.000 thí sinh đăng kí dự thi ở cả 2 hệ THPT và GDTX vắng mặt. Trong đó, có hơn 30 thí sinh vắng mặt nằm trong danh sách được miễn thi. Ngoài ra, trong buổi sáng ngày hôm nay, có 1 thí sinh tại HĐT Trường THPT Thủ Đức bị tai nạn nhưng được đặc cách vì là học sinh giỏi.

Theo Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Sử lại đề cập tình hình biển đông, biển đông, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand