Đề thi tốt nghiệp môn Hóa 2015 phân hóa cao

Đề thi tốt nghiệp môn Hóa 2015 phân hóa cao: Đề thi Hóa học THPT quốc gia phân hóa cao. Với đề thi năm nay phải học rất xuất sắc mới đạt điểm 10 tuyệt đối...- Đó là nhận xét chung của thí sinh sau khi kết thúc thi môn Hóa chiều nay (3/7).

Đề thi tốt nghiệp môn Hóa 2015 phân hóa cao

  • Đà Nẵng: Đề thi ít lý thuyết, thí sinh phải suy luận và tính toán nhiều

Đề thi môn Hóa có tính phân hóa cao, những câu hỏi khó còn khó hơn cả đề thi Đại học của năm 2014 là nhận xét chung của hầu hết thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền. Đây cũng là môn thi cuối cùng của thí sinh dự thi tại điểm thi này.

Trong số 29 điểm thi của cụm thi ĐH Đà Nẵng, điểm thi trường THPT Ngô Quyền chỉ có 3 buổi thi với các môn Toán – Vật lý và Hóa học. Xem gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hóa học năm 2015 tại đây

Năm nay là năm thứ 2 thí sinh Trần Thị Kim Dung dự thi ĐH, theo Dung nhận xét, những HS có học lực trung bình chỉ có thể hoàn thành đúng khoảng 30% số lượng câu hỏi trong đề thi; những câu hỏi khó tập trung chủ yếu ở phần hóa hữu cơ.

Đề ít câu hỏi lý thuyết, buộc thí sinh phải suy luận và tính toán nhiều, như dạng câu hỏi tìm % khối lượng của một chất trong hợp chất ban đầu thì thí sinh phải viết được phương trình, tính toán… mới có thể có đáp án được.

"Năm ngoái, bài thi môn Hóa học cũng em đạt 6,5 điểm, năm nay chắc nhích nhích lên được một chút, khoảng 8 điểm” - Dung dự đoán.

Bùi Văn Hội - Thí sinh dự thi để xét tuyển vào trường thuộc khối quân đội - nhận xét đề thi môn Hóa năm nay ít câu hỏi chỉ thuần túy về lý thuyết mà có sự đan xen giữa lý thuyết và bài tập, có những câu hỏi mới xem qua tưởng là kiểm tra lý thuyết nhưng thực tế, thí sinh phải tính toán mới trả lời được.

Thí sinh Đoàn Ngọc Tâm - dự thi năm thứ 2 - cho rằng: Ở mã đề thi của em thì mức độ các câu hỏi khó được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, ở 20 câu hỏi cuối thực sự chỉ dành riêng cho HS có học lực khá giỏi và buộc phải tính toán, suy luận khá nhiều”.

Ở buổi thi môn Hóa, cụm thi Đà Nẵng có 1 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi ở điểm thi trường ĐH Sư phạm, hội đồng 2. Đà Nẵng có 98.06% thí sinh dự thi.

  • Huế: Đề Hóa chỉ bắt đầu khó từ câu thứ 46

Chiều nay, tại cụm thi ĐH Huế có trên 14.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Hóa học trong đó Trường ĐHKH Huế có số phòng dự thi nhiều nhất với 39 phòng thi trên tổng sổ 406 phòng thi với 21 hội đồng thi môn Hóa Học, hội đồng ít nhất là Hội đồng thi Trường ĐHSP B và Trường ĐH Luật có số lượng phòng thi ít nhất là 5 phòng thi.

Theo đánh giá của các thí sinh, môn Hóa là môn dễ kiếm điểm nhất đối với những thí sinh chọn cho mình khối thi A và B tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, vì thế khi được phóng viên hỏi về đề thi các bạn thí sinh rất phấn khởi.

Vừa ra khỏi hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng, thí sinh Hùng Vỹ lớp 12B3 trường THPT Nguyễn Huệ Huế rất phấn khích cho biết đề thi nằm trong những dạng bài em đã làm nhiều lần, đặc biệt là phần hóa hữu cơ.

Theo Vỹ, nếu thí sinh nào chỉ chọn môn Hóa để đỗ tốt nghiệp với mức độ đề thi này làm đúng các câu hỏi lý thuyết đã dễ dàng ẵm gọn điểm 5. Thí sinh thi vào ĐH Y Dược Huế thì phải cạnh tranh môn Hóa rất cao phải đạt được điểm tối đa mới hy vọng.

Riêng đối với thí sinh Nguyễn Thành Hưng - lớp 12 Tin trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình), đề thi Hóa năm nay chỉ khó đối với những câu từ 47 đến 50, trong đó câu 49 đã phân loại được học sinh khá giỏi rõ ràng.

Tuy nhiên Hưng cũng tính toán khả năng mình cũng đạt 8 điểm. Năm nay Hưng đăng ký vào trường sĩ quan quân đội khối A. Với tình hình 3 môn thi Toán – Lý – Hóa đã qua, Hưng dự đoán mình sẽ đỗ đại học.

Trong chiều nay sau khi kết thúc môn Hóa, nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình đã  trở về nhà. (Minh Ngọc)

  • ĐBSCL: Ít thí sinh vi phạm quy chế thi

Theo thông tin từ các cụm thi khu vực ĐBSCL, ở môn thi Địa lý và Hóa học ngày 3/7 có ít thí sinh vi phạm quy chế thi. Tình hình an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo. Có một số trường hợp thí sinh ngất xỉu nhưng được đưa đến phòng y tế của các điểm thi để giúp đỡ kịp thời…

Tại Trường ĐH Cần Thơ, buổi thi môn Địa lý có 6.162 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98%), vắng 126 thí sinh. Có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi; 6 thí sinh sử dụng tài liệu). Môn Hóa học có 14.856 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,24%), vắng 266 thí sinh.

Cụm thi do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức môn Địa lý có 2.044 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,55%), vắng 30 thí sinh.

Cụm thi do Sở GD&ĐT An Giang tổ chức, môn Địa lý có 1.642 thí sinh đăng ký dự thi (tỷ lệ 97,85%). Môn Hóa học có 696 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,86%).

Cụm thi do Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức ở môn Địa lý có 1.674 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,64%), vắng 23 thí sinh. Môn Hóa học có 1.263 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,14%). Có 24 thí sinh vắng.

Cụm thi Trường ĐH Đồng Tháp môn Địa lý có 3.012 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,98%). Có 1 thí sinh bị đình chỉ thi (thí sinh Lê Hoàng Nhân, SPD006746 sử dụng tài liệu). Có 1 thí sinh bị hạ canxi, điều trị tại phòng y tế của trường, từ 9h30 đến 10h10. Môn Hóa học có 9.154 thí sinh dự thi (tỷ lệ 99,19%). Có 1 thí sinh bị ngất lúc 15h5 (Nguyễn Thanh Trúc, SPD012104)

Cụm thi do Sở GD&ĐT Kiên Giang tổ chức, môn Địa lý có 3.160 thí sinh dự thi (tỷ lệ 99%), vắng 32 thí sinh. Ở môn Hóa học có 990 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,90%), vắng 11 thí sinh. (Quốc Ngữ)

  • TPHCM: Môn Hóa dễ thở

Kết thúc môn Hóa học, nhiều thí sinh tại TPHCM tỏ ra rất vui vì làm được bài, một số thí sinh tỉnh cũng rất phấn khởi vì… chiều nay sẽ lên xe về nhà.

Em Mỹ Dung - HS Trường THPT Long Khánh, Đồng Nai - cho biết: em thấy đề Hóa cũng tạm được, nghĩa là không quá khó với những bạn muốn giành điểm 5-6, nhưng để đạt 9,10 thì cũng không dễ. Em làm bài được khoảng 8-9 điểm. Đề năm nay so với năm ngoái cũng không khó lắm. Chủ yếu nằm trong kiến thức lớp 12 mà chúng em ôn tập.

Trung Hậu - TTGDTX quận 9, TPHCM - hào hứng nói: Em thấy đề nếu chịu học thì cũng đạt trên 50%, còn phần mà để xét tuyển ĐH, CĐ thì cũng hơi khó. Em làm được tầm 7-8 điểm.

Được biết Trung Hậu thi ban A, hai môn Toán và Vật lý theo Hậu em làm khá tốt và rất tự tin với môn Vật lý.

Cũng tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM, sư cô với pháp danh là An Viên đến từ chùa Phổ Diệu (TP Vũng Tàu), năm nay 35 tuổi, theo sư cô: Mình rất thích đi học nên tự xin chùa lên Trung tâm GDTX quận Thủ Đức để học và thi, nhưng chỉ thi để xét tốt nghiệp thôi vì lực học không tốt lắm.

Sư cô An Viên rời phòng thi với tâm lý rất thoải mái và dự đoán khoảng được 6,2 điểm môn Hóa.

Nhiều phụ huynh đứng đợi con cũng tỏ ra rất vui vẻ, thấy thí sinh rời phòng thi, các phụ huynh đều hỏi thăm “đề dễ không con, làm tốt không con…”.

Anh Khương Bình (quận 12) chia sẻ, thấy cháu nào ra bài làm cũng tốt, làm xong chắc điểm sẽ cao. Nhưng điểm cao thì đầu vào xét tuyển ĐH cũng sẽ cao nên phụ huynh cũng lo lắng lắm.


  • Nghệ An: Đề phân loại học sinh cao

Buổi chiều thi môn Hóa Học, đến gần 16h, tại  điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) vẫn đóng cửa chặt, chưa thấy thí sinh nào ra khỏi phòng thi. Phụ huynh nôn nóng đứng đợi. Sau khi trống báo hết giờ khoảng 15 phút các em thí sinh mới bắt đầu đổ ra ngoài với nhiều tâm trạng khác nhau.

Em Nguyễn Văn Tình (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết: Đề thi năm nay mặc dù hoàn toàn nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng không hề dễ. Khoảng 50% câu hỏi em không gặp khó khăn gì để đưa ra câu trả lời, nhưng những câu còn lại khó hơn. Các câu bài tập cần phải tính toán nhiều.

Các câu hỏi lý thuyết nếu không cẩn thận dễ gặp sai sót và nhầm lẫn. Phòng thi bọn em ai nấy đều cặm cụi làm bài đến tận hết giờ thi. Em làm cũng tạm ổn, khoảng được 60% bài thi. Nói chung môn thi này em làm không thành công như mong đợi và kết quả không tốt bằng 2 môn Toán, Vật lý”.

Cùng chung nhận xét, thí sinh Lê Thi Kiều Anh (Hương Khê, Hà Tĩnh) chia sẻ: “Có tất cả 50 câu hỏi, 40% lý thuyết và 60% bài tập. Em thấy đề thi hay nhưng khó, những câu dành cho các bạn thi tốt nghiệp thì dễ, nhưng câu hỏi dành cho các bạn thi ĐH, CĐ thì không hề đơn giản. Đề thi mang tính phân loại thí sinh cao. Có khoảng 10 câu khó nhất, đặc biệt là các câu từ 45 đến 50, đã chiếm mất hơn 1/3 thời gian làm bài của em, mà em vẫn không chắc chắn mình có làm đúng hay không”.

Đề dài, hơi khó, đòi hỏi sự tập trung cao độ, tính toán nhanh gọn, chính xác, và đặc biệt có tính phân loại thí sinh cao là nhận định chung của các thí sinh dự thi môn Hóa học chiều nay tại Nghệ An.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Anh (Đô Lương, Nghệ An) là một trong những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi trường Đại học Y Khoa Vinh cho biết: “Với đề thi này, các bạn không phải thi khối A như em khá là khó. Em chỉ làm được khoảng 50%”.

Tại cụm thi THPT địa phương của tỉnh Nghệ An, môn thi Hóa học có 1.696 thí sinh tham gia thi. Các em thi tại cụm thi này nhận định đề dài, nhiều câu các em không làm được, nhưng để lấy điểm trung bình xét tuyển tốt nghiệp thì cũng không quá khó khăn.

Với nhiều thí sinh, đặc biệt là thí sinh thi khối A, kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều nay, các em đã hoàn thành “nhiệm vụ” quan trọng nhất sau 12 năm học.

Em Nguyễn Văn Tình (Quỳnh Lưu, Nghệ An) ra khỏi phòng thi thở phào nhẹ nhõm: “Môn Hóa đề không dễ, khá dài, em làm được khoảng 60% câu hỏi, còn lại thì không chắc chắn đúng. Tuy nhiên em đã làm hết sức mình. Em thi khối A nên sau khi thi xong môn Hóa thì coi như em đã thi ĐH xong rồi. Bây giờ chỉ còn chờ kết quả và lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường thôi”.

  • Hà Nội: Càng làm các câu sau càng khó

Đúng 4 giờ chiều nay (3/7), các thí sinh kết thúc môn thi Hóa học. Với hầu thí sinh xét tuyển đại học khối A, đây là môn thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thí sinh Ngô Hiền – học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Nam Định) - cho biết mình làm chính xác được 80% bài thi. 30 câu đầu, thí sinh này chỉ làm xong trong 15 phút, tuy nhiên, những câu sau khó hơn nên chiếm mất nhiều thời gian.

Theo Hiền, đề thi có 50 câu, phần lý thuyết chiếm khoảng 50% và đây chính là những câu dễ ăn điểm. Nội dung khó chủ yếu tập trung vào câu bài tập.

“Hầu hết các câu lý thuyết là kiến thức quen thuộc trong nhà trường. Chỉ 1 – 2 câu thí sinh phải tìm hiểu từ thực tế mới trả lời được.” – Hiền cho biết.

Là bộ đội nghĩa vụ, có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật quân sự, Nguyễn Công Dụng - đóng quân ở Hải Phòng tự tin làm được 45 trên tổng số 50 câu hỏi. Dụng cho rằng, đề thi môn Hóa học năm nay phân hóa mạnh, có thể khá dễ dàng đạt được 5 – 6 điểm, nhưng để giành 8 điểm trở lên không đơn giản.

“Kiến thức đề Hóa năm nay rải đều ở cả 3 lớp 10 – 11 và 12. Khi đọc đề, em khá vững tâm vì đề dễ hơn đề thi minh họa Bộ GD&ĐT công bố” – Dụng cho biết.

Dự thi tại điểm Trường THCS Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội), thuộc cụm thi do Học viện kỹ thuật quân sự chủ trì, thí sinh Phạm Thị Hạnh – học sinh Trường THPT Xuân Hòa (Vĩnh Phúc) – cũng cho biết chỉ mấy khoảng 15 phút để làm trọn 30 câu đầu.

“Không khí phòng thi rất nghiêm túc, nhất là cán bộ coi thi mặc quân phục, lại xưng hô đồng chí nên càng tạo cảm giác trang nghiêm” – Hạnh cho hay.

Tại  điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội), là một trong những thí sinh ra khỏi trường thi đầu tiên, Nguyễn Quốc Hưng đến từ Trường THPT Lý Tử Tấn (Thường Tín, Hà Nội) bộc bạch: Đề thi Hóa học năm nay dài và khó hơn năm trước. Với đề thi năm nay sẽ rất khó để chúng em đạt được điểm 10 tuyệt đối, kể cả những bạn có học lực giỏi. Với học sinh trung bình có thể đạt được 5 điểm, đủ để tốt nghiệp THPT.

Còn thí sinh Doãn Đình Liệu đến từ Trường THPT Thiên Trường (Nam Định) chia sẻ: Em học khối A nên thấy đề không đến mức quá khó, và đánh đố học sinh. Đề có sự phân hóa cao và được ra theo cấu trúc từ dễ đến khó.

Em dự kiến được khoảng 7 đến 8 điểm. Tuy nhiên với đề thi năm nay thì những bạn học theo khối C hoặc khối D chẳng hạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Theo em, đề thi năm nay sẽ rất ít thí sinh đạt được điểm 10 tuyệt đối.

Theo Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/da-chieu-cam-xuc-buoi-chieu-thi-mon-hoa-1083480-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Hóa 2015 phân hóa cao, đề thi tốt nghiệp môn Hóa, đề tốt nghiệp, đáp án đề thi Hóa 2015, đáp án Hóa 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hóa 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM