Đề thi tốt nghiệp môn Địa lý nêu vấn đề về biển đảo

Kết thúc giờ làm nhưng thí sinh vẫn chần chừ ở sân trường để trao đổi bài làm và xem đáp án trong sách. Đề thi Địa lý năm nay gồm có 4 câu, không câu nào quá khó. Trong đó có một câu liên quan đến vấn đề biển đảo

Bấm đề xem: Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa năm 2013

( Đang cập nhật.... )

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận đáp án qua điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

KDA Mônthi Mãđề gửi 7630

Vd: KDA Dia gửi 7630

Đã có đề thi tốt nghiệp môn Địa, mời các bạn theo dõi gợi ý đáp án môn Địa 2013tại đây

>>  Follow Kênh Tuyển Sinh trên Google để xem đáp án đề thi tốt nghiệp nhanh hơn


Tại hội đồng coi thi trường THCS Phan Đình Giót (với thí sinh thuộc 5 trường: THPT Lý Thái Tổ, THPT Hồ Xuân Hương, THPT Nhân Chính, THPT Đào Duy Từ và khối chuyên của ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội), không nhiều thí sinh ra sớm.

Kết thúc giờ làm nhưng thí sinh vẫn chần chừ ở sân trường để trao đổi bài làm và xem đáp án trong sách. Đề thi Địa lý năm nay gồm có 4 câu, không câu nào quá khó. Trong đó có một câu liên quan đến vấn đề biển đảo - cụ thể: việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và các nước láng giềng trong giải quyết vấn đề biển, đảo có ý nghĩa như thế nào.

Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng không nhiều thí sinh ra sớm như các môn trước. Ảnh Lê Hiếu.

Tương tự, ở hội đồng thi trường THPT Việt Úc cũng hiếm sĩ tử ra trước giờ. Tại đây, thí sinh có vẻ khá "oải" với bài làm môn Địa.

Em Nguyễn Thị Tâm, học sinh trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao cho biết: "Em thấy đề thi Địa năm nay hơi khó. Em ước lượng chỉ được 5 điểm do gặp khó ở phần bài tập. Khả năng phân tích dữ liệu của em cũng chưa tốt, có một câu em vẽ biểu đồ hình cột không biết có đúng không".

Một người bạn học cùng trường với Tâm, em Phạm Thị Duyên cũng không hài lòng với bài làm của mình: "Đề thi năm nay bình thường, theo em học sinh trung bình có thể được 5-6 điểm. Phần lý thuyết chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách".

Về câu biển đảo, các sĩ tử cho rằng chủ đề này đã được ôn tập kỹ nên làm bài tốt. " Với câu số 3, em nói đến việc hợp tác trên biển giữa các nước láng giềng về kinh tế, văn hóa, chính trị, khẳng định chủ quyền, nâng cao tính hữu nghị, tránh mâu thuẫn không đáng có", em Trần Xuân Bảo, học sinh trường THPT Việt Úc chia sẻ.

Trước đó, tại TP.HCM, do là ngày đi làm nên từ sáng sớm, lưu lượng xe tham gia giao thông đông phần nào ảnh hưởng tới việc đi thi tốt nghiệp.

Ở hội đồng thi trường THPT Gia Định, hầu hết các thí sinh đều cảm thấy thoải mái với môn thi Địa lý. Khảo sát 15 em, tất cả đều không thi khối C, môn Địakhông phải sở trường nhưng nhiều bạn tự tin mình sẽ có được 7 điểm với môn thi này.

Thí sinh nhận giấy thi từ giám thi ở hội đồng THPT GIa Định, TP.HCM. Ảnh Như Quỳnh.

Em Nguyễn Thị Kiều Duyên, trường THPT Đông Đô cho biết: “Em thi khối D nên đây là môn em ngại nhất, chứ em không lo điểm thấp. Em đã học thuộc lòng nhiều câu, có câu thuộc lòng, có câu thuộc hiểu nhưng em nghĩ mình chắc chắn trên điểm 5”.

Một nhóm học sinh trường THPT Gia Định thừa nhận môn Địa là môn “khó nhằn” nhất với các bạn. Nhưng không ai cảm thấy lo lắng, theo bạn Lê Thị Ngọc thì “hôm thi thử em được 8 điểm. Nhiều bạn lớp em cũng được điểm trên trung bình nên chúng em khá thoải mái. Nếu có lo xíu thì em sợ phần vẽ biểu đồ, lý thuyết em hy vọng ra phần bảy vùng kinh tế”.

*Tiếp tục cập nhật

QUYÊN QUYÊN - NHƯ QUỲNH

Theo Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Địa lý nêu vấn đề về biển đảo, đề thi tốt nghiệp môn địa, đáp án đề thi tốt nghiệp môn địa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20