Đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý không khó!

Đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý không khó: "Phần thi môn Địa lí của em khá ổn. Em thấy câu 2 hỏi về việc đánh bắt xa bờ ở nước ta có ý nghĩa kinh tế và quốc phòng như thế nào cần phải liên hệ thực tế ....

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

TRA ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN ĐỊA LÝ CHÍNH THỨC BẰNG CÁCH:


Soạn : KTS DIA gửi 7530

Đề thi môn Địa lý không khó, thí sinh phấn khởi

9h30, chuông báo hết giờ làm môn Địa lí, hầu hết các thí sinh bước ra khỏi hội đồng thi tỏ vẻ phấn chấn khi làm được bài. So với mọi năm, thí sinh đánh giá đề năm nay dễ hơn.

Hà Nội: Nhiều thí sinh quên đồ dùng

Ngày thi thứ hai (3/6) của kì thi tốt nghiệp THPT 2012 bắt đầu bằng môn Địa lý và tiếp đến sẽ là môn Lịch sử. Hai môn thi này đều nặng về kiến thức học thuộc, là thử thách khá lớn đối với nhiều sĩ tử.

Do đó, một số bạn trẻ gọi đùa ngày thi thứ hai là "bảng đấu tử thần". Kết quả của hai môn thi này sẽ quyết định rất lớn tới điểm tổng của các thí sinh.

Sáng nay khá nhiều thí sinh đến muộn tại hội đồng thi Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), thậm chí còn quên cả Atlat địa lí, tài liệu được đánh giá là bảo bối của các thí sinh.

Tuy nhiên sau khi giờ thi kết thúc, các thí sinh bước ra với tâm trạng vui vẻ vì làm được bài. Bạn Bích Thu (hội đồng thi THPT Nguyễn Tất Thành, Cầu Giấy) vừa đi vừa cầm quyển Atlat Địa lí cho biết: “Bạn nào học bài kỹ, nắm chắc sẽ hoàn thành trước thời gian quy định vì đề năm nay nằm trong chương trình cơ bản phổ thông”.

Còn Bạn Tuấn Khải (hội đồng thi THPT Cầu Giấy) tâm sự: “ Đề Địa năm nay hoàn toàn nằm trong chương trình học, vừa sức đối với các bạn có học lực trung bình, dễ đối với các bạn khá giỏi, dù làm xong sớm 10 phút, nhưng em vẫn ở trong phòng để soát bài”.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2012 môn Địa Lý không khó

Còn thí sinh Trương Thị Ngọc Diệp (hội đồng thi THPT Cầu Giấy) cho biết: "Đề không thực sự khó, mỗi câu hỏi đều có ý riêng, và từng câu có ý khó khác, nếu học chắc sẽ giải được những ý đó".

Tại hội đồng thi trương THPT Nhân Chính, quận Thanh Xuân sĩ tử cũng hồ hởi hơn khi kết thúc một nửa chặng đường thi tốt nghiệp.

Bước vào phòng thi với tâm lý lo lắng nhưng khi thi xong Nguyễn Minh Hải, học sinh trường THPT Nhân Chính cảm thấy khá hài lòng với môn Địa lí của mình: "Em làm xong trước giờ thu bài khoảng 5 phút. Dự tính được khoảng 80%. Em cảm thấy đề thi khá vừa tầm. Các thầy cô trông thi rất nghiêm túc. Trong những môn còn lại thì em lo nhất môn Sử chiều nay. Ba môn thi vừa qua em làm tốt, nhất môn Hoá".Nguyễn Trọng Giáp, phòng thi 009, Hội đồng thi THPT Nhân Chính thì cho rằng: "Các câu hỏi trong đề thi em đều dựa vào kiến thức học thuộc và Atlat để viết. Em cảm thấy câu số 1 có ý "Tại sao độ cao của đai nhiệt đới gió mùa ở miền Bắc thấp hơn miền Nam" là khó nhất. Câu này em phải bỏ qua để tập trung cho những câu khác. Dự đoán bài thi của em được khoảng 5-6 điểm".Nguyễn Trung Anh, thí sinh tại hội đồng thi này chia sẻ: "Phần thi môn Địa lí của em khá ổn. Em thấy câu 2 hỏi về việc đánh bắt xa bờ ở nước ta có ý nghĩa kinh tế và quốc phòng như thế nào cần phải liên hệ thực tế còn các câu còn lại chủ yếu dựa vào kiến thức đã được học trên lớp"."Biểu đồ là sở trường của em nên em vượt qua câu đó khá dẽ dàng. Những câu còn lại chủ yếu là lý thuyết nên khó như nhau. Theo ước tính của em, bài làm môn Địa lí sáng nay được khoảng 70%" - Phan Minh Khuê, học sinh THPT Nhân Chính cho biết.

TP.HCM: Sĩ tử tin tưởng dễ đạt điểm cao

Sáng nay, các tuyến đường dẫn vào trung tâm TP.HCM không xảy ra tắc nghẽn vào đầu và cuối giờ thi do ngày thi diễn ra trùng với chủ nhật.

Theo ghi nhận, chỉ sau khi hết giờ làm, các thí sinh tại hội đồng THPT Nguyễn Thị Minh Khai mới ra khỏi trường thi. Nhiều thí sinh nhận định, dù đề hơi dài nhưng khả năng lấy điểm cao của đề thi môn Địa lí là không quá khó khăn.Bạn Đặng Huỳnh Thiện, lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm cho biết: “Đề thi không quá khó, em đã giải được hết các câu hỏi mặc dù chưa hết thời gian làm bài”. Khi được hỏi về điểm số, Thiện ước đoán mình được khoảng 7 điểm.Lê Ngọc Thùy Trang, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Thị Hồng Gấm cũng cho biết, khoảng 80% đề thi nằm trong kiến thức sách giáo khoa, 20% còn lại thuộc về khả năng tư duy và nắm bắt kiến thức của thí sinh. Trang cho biết, với đề thi như vậy, việc lấy điểm 7 đối với em là không khó khăn.Trần Huỳnh Thy Thy cũng gặp chút rắc rối với câu hỏi 1a, phần biệt về khí hậu và đất của đai nhiệt đới gió mùa 2 miền Bắc – Nam, nhưng Trang cũng như hầu hết các thí sinh được hỏi đều cho biết chắc chắn điểm số môn Địa lí sẽ không thể thấp vì các em đã giải quyết được hết đề bài. Khác với đề thi của hệ Giáo dục thường xuyên yêu cầu kể tên các quần đảo thuộc các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, đề thi của hệ PTTH yêu cầu kể tên các cảng biển. Theo Thy việc kể tên này không thể dễ dàng hơn vì “cứ lật Atlat ra là có”.

 

TRA NGAY ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CÁC MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2012

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN VĂN:

Để xem đáp án đề thi môn VĂN, Soạn: KTS VAN gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN HOÁ:

Để xem đáp án đề thi môn Hoá, Soạn: KTS HOA Mãđề gửi 7530

Ví du: KTS HOA DG1234 gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN ĐỊA LÝ:

Để xem đáp án đề thi môn Địa lý, Soạn: KTS DIA gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ:

Để xem đáp án đề thi môn Lịch Sử, Soạn: KTS SU gửi 7530


XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN TOÁN:

Để xem đáp án đề thi môn TOÁN, Soạn: KTS TOAN Mãđề gửi 7530

Ví du: KTS TOAN TX12345 gửi 7530


XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN NGOẠI NGỮ:


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG ANH: Soạn: KTS ANH gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG PHÁP: Soạn: KTS PHAP gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG NHẬT: Soạn: KTS NHAT gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG NGA: Soạn: KTS NGA gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG TRUNG: Soạn: KTS TRUNG gửi 7530Lịch thi tốt nghiệp năm 2012:


+ Giáo dục trung học phổ thông:


Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

02/6/2012

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hoá học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

03/6/2012

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

04/6/2012

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

 

 

+ Giáo dục thường xuyên:


Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

02/6/2012

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hoá học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

03/6/2012

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

04/6/2012

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Vật lí

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý không khó!, Đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý không khó!, Đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý không khó!| Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa, Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa, Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa 2012, Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa chính thức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM