Đề thi toán lớp 10 tại HN: có tính phân loại tốt

(Tuyển sinh) Chiều 22/6, thí sinh dự thi truyển sinh vào lớp 10 khu vực Hà Nội thi môn thứ hai: Toán, theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011


Kết thúc thời gian làm bài môn Toán chiều nay, nhiều tâm trạng thí sinh không được vui như buổi sáng với môn văn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các thí sinh chủ yếu không làm được câu 4 của bài IV (3,5 điểm) và bài V (0,5 điểm). Em Trần Trọng Tuấn, học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên cho biết, " Đề thì không khó lắm nhưng thời gian không đủ để làm bài. Em làm chỉ được khoảng 70?% câu hỏi thôi,. so với bài tập cô giáo ở trường ra thì đề này bình thường" Tuấn so sánh.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề: tuyển sinh lớp 10, thi môn toán tại HN

 
Em Lưu Trang Hiếu, học sinh trường THCS Kim Giang tiếc ngẩn: "Em chỉ còn mỗi bài V nữa là chưa làm kịp. Nhưng bài V điểm cũng thấp, không đáng lo, vì đây là câu dùng cho học sinh giỏi mới làm được" Hiếu cho biết.
 
Tại Hội đồng thi trường THPT Thăng Long, em Lê Việt Hùng, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tỏ ra hài lòng với bài thi và liên tục gọi điện về cho mẹ thông báo con làm được khoảng 80% đề bài, Hùng đinh ninh: "Chắc bài làm của em phải được từ 8 điểm trở lên. Khó nhất là câu 4 của bài IV, câu này bắt học sinh vì chứng minh 3 điểm thẳng hàng. Bài V cũng thuộc loại rất khó, câu này chỉ học sinh giỏi mới làm được".

Em Bùi Diệu Linh, học sinh trường THCS Tân Mai tiếc nuối: "Em làm được gần hết, thực ra đề không khó nhưng cần chút thời gian nữa là làm xong. Em không có ý định thi chuyên nên không thi và tập chung cho trường công lập thôi".

Một số giáo viên đánh  giá, với đề thi môn toán của Hà Nội, các kiến thức đều nằm trong khả năng của học sinh. Tuy nhiên, cũng có những câu phân loại học sinh rõ ràng, như bài IV, bài V khá rõ.

Ngày hôm nay, các thí sinh dự thi chuyên sẽ tiếp tục thi môn ngoại ngữ (môn điều kiện) và môn chuyên.

 

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn GDVN)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi toán lớp 10 tại HN: có tính phân loại tốt, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh lop 10, tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh truong chuyen, tuyen sinh, thi mon toan lop 10, thi lop 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chật vật chuẩn đầu ra tiếng Anh

Để đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH phải 'vật lộn' với việc đào tạo do chuẩn đầu vào sinh viên quá thấp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016