Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM gắn với môi trường

Đề thi tiếng Anh năm nay cũng đưa ra khá nhiều dạng bài tập khác nhau, kiểm tra được trình độ của thí sinh cả về vốn từ, cách chia thì, cách viết câu, kỹ năng đọc hiểu…

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Đề thi lớp 10 chủ yếu trong chương trình lớp 9

>>  Hơn 75.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10

>>  "Nóng" tuyển sinh lớp 10 vào trường ngoài công lậpĐược đánh giá là không quá khó, đề tiếng Anh có những câu hỏi hay về việc sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và đọc một mẩu quảng cáo về lớp học Ngoại ngữ.

Chiều nay 21/6, các thí sinh tham dự kì thi tuyển lớp 10 tiếp tục thi môn thứ hai là Ngoại ngữ. Thời tiết rất ủng hộ thí sinh và phụ huynh, trời khá đẹp và thời gian thi chỉ có 60 phút nên thí sinh và phụ huynh không mệt mỏi.

Giao thông tại khu vực nội đô quận 1 vào buổi sáng có xảy ra tắc nghẽn ở một vài địa điểm thi nhưng đến chiều, các lực lương chức năng phối hợp với sinh viên tiếp sức mùa thi đã giải quyết khá ổn thỏa.

Tại TP.HCM, cũng giống như đề thi môn Ngữ văn buổi sáng, đề thi môn tiếng Anh được các thí sinh đánh giá là khá thú vị, không quá khó để đạt điểm trung bình.

Đề gồm có 36 câu, trong đó có 12 câu tự luận và 24 câu trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi. Ngoài 4 câu tự luận với nội dung viết lại câu đồng nghĩa có giá trị 0,5 điểm, những câu còn lại được chấm 0,25 điểm cho một câu đúng.

Dạng đề viết lại câu là loại bài tập thường xuất hiện trong các đề thi học sinh giỏi và cả các đề thi tốt nghiệp, đại học. Đoạn văn yêu cầu điền từ với nội dung về tình trạng sử dụng lãng phí và gây ô nhiễm tài nguyên thiên nhiên là phần dài nhất trong đề, tuy nhiên không gây nhiều khó khăn cho các thí sinh, vì đây là một chủ đề có trong chương trình học lớp 9. Dạng bài đọc và trả lời câu hỏi không xuất hiện trong đề thi.

Đề thi tiếng Anh năm nay cũng đưa ra khá nhiều dạng bài tập khác nhau, kiểm tra được trình độ của thí sinh cả về vốn từ, cách chia thì, cách viết câu, kỹ năng đọc hiểu…

Em Giang Yến Khương, học sinh lớp 9A1 trường THCS Huỳnh Khương Minh cho biết em gặp khó khăn ở những câu về nghĩa của từ và giới từ. Tuy nhiên, Khương tự tin là em có thể đạt điểm 7,5.

Tân Hưng (Bình Thạnh) tỏ ra khá tâm đắc với đề thi này. Hưng cho biết em chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành đề thi và tự tin sẽ đạt điểm cao. Minh Hằng (THCS Văn Lang) cũng chia sẻ em chỉ gặp khó khăn trong phần đọc – hiểu và trả lời đúng – sai với nội dung là một mẩu quảng cáo lớp học ngoại ngữ.

Duy Nghĩa, học sinh trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa thì cho rằng phần khó nhất của đề thi là hai câu sửa lỗi sai. “Em nghĩ đây là phần dành cho học sinh giỏi, được dùng để phân loại thí sinh”, Nghĩa cho biết.

Sáng mai 22/6, các thí sinh tại TP.HCM sẽ bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10, môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: infonet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật