Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia tại Hà Nội

Trưa nay (20/4), học sinh lớp 12 tại Hà Nội hoàn thành xong môn Toán kỳ thi thử THPT quốc gia.

Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia tại Hà Nội

Theo đánh giá của thầy Lại Tiến Minh - giảng viên Đại học Kiến trúc, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội, đề thi có phổ điểm giống kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, bao gồm 10 câu, mỗi câu 1 điểm.

Với 7 câu hỏi đầu tiên, học sinh trung bình, khá đều có thể làm được. Trong đó, có 6 câu nằm trong chương trình lớp 12 và 1 câu thuộc lớp 11.

Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia tại Hà NộiĐề thi thử môn Toán tại Hà Nội sáng ngày 20/4.

Ba câu 8, 9, 10 nằm trong chương trình lớp 10 để phân loại, dành cho học sinh khá giỏi. Các câu này đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức tổng hợp và tư duy logic cao.

Đa phần các em đều bị mắc ở các câu này hoặc nhầm lẫn dẫn đến không định hướng được phương pháp giải.

Theo đánh giá chung của thầy Lại Tiến Minh, kiểu ra đề thi này thuận lợi cho việc phân loại học sinh trung bình - khá nhưng khó phân loại các em top khá và cận giỏi. Thầy Minh cho rằng, phổ điểm chung sẽ tập chung ở mức 5-7 điểm, các điểm 9-10 sẽ hiếm.

Thầy giáo trẻ cho biết thêm, thời điểm hiện tại theo phân phối chương trình lớp 12 chưa dạy xong nhưng hầu hết học sinh đều được học phần kiến thức trong đề.

Theo thống kê, trong kỳ thi THPT năm 2015, 12.000 thí sinh bị điểm liệt môn Toán. Đây là tình trạng đáng lo ngại ở môn thi bắt buộc.

Ông Nguyễn Hữu Độ - giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - lưu ý với môn thi quan trọng này: “Trong khi ôn tập, thầy cô cần lưu ý nhắc nhở học sinh tránh điểm liệt.

Với môn Toán, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cũ, học sinh hoàn thiện bài khảo sát đồ thị hàm số được 2 điểm (vượt qua mức điểm liệt). Nhưng với kỳ thi THPT quốc gia, hoàn thiện bài tập này chỉ đạt 1 điểm".

Ông Độ cũng cho biết, theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh đạt 1 điểm ở mỗi bài thi trở xuống sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, với một bài thi vi phạm quy chế, thí sinh sẽ bị đình chỉ toàn bộ kỳ thi.

TS Nguyễn Tùng Lâm - hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng - chia sẻ: Các trường sẽ được tập hợp theo nhóm để thi theo khu vực quận. Điểm thi sẽ được gửi lên Sở GD&ĐT, không sử dụng đánh giá kết quả học tập trong bảng điểm.

Theo thống kê ban đầu của trường Đinh Tiên Hoàng, 80% học sinh tự chọn Địa lý làm môn thi.

Ngày 20-21/4, học sinh lớp 12 tại Hà Nội thi thử THPT quốc gia với 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Chiều nay thí sinh thi Ngoại ngữ, sáng mai (21/4) tiếp tục làm bài môn Ngữ văn.

Thí sinh sẽ làm bài các môn Ngữ Văn, Toán trong vòng 120 phút. Môn Ngữ Văn, Toán kiểm tra theo hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ kiểm tra theo hình thức viết và trắc nghiệm.

Mục đích của kỳ khảo sát này để học sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào đầu tháng 7 tới. Kết quả cuộc khảo sát không dùng để đánh giá vào điểm số năm học của thí sinh.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết, đề thi thử sẽ theo đúng phom đề, cấu trúc, nội dung và độ khó của đề thi THPT quốc gia.

Theo Zing, nguồn: http://news.zing.vn/de-thi-thu-mon-toan-thpt-quoc-gia-tai-ha-noi-post643512.html


Đọc thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia tại Hà Nội, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, đề thi THPT quốc gia, đề thi thử môn Toán, chương trình lớp 12, quy chế thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand