Đề thi Ngoại ngữ vào ĐHQG Hà Nội không có phần viết

Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) - cho biết: Đề thi Ngoại ngữ của Trường ĐH Ngoại ngữ hoàn toàn là trắc nghiệm, không có phần viết.

Đề thi Ngoại ngữ vào ĐHQG Hà Nội không có phần viết

Cấu trúc và định dạng đề thi tương tự như đề thi các môn Ngoại ngữ trong các kỳ thi đại học gần đây.

Cũng theo tiến sĩ Hà Lê Kim Anh, năm nay, Trường ĐH Ngoại ngữ vẫn tổ chức thi 6 môn thi ngoại ngữ như các kỳ thi đại học 3 chung trước đây, đó là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong các ngoại ngữ này để đăng ký thi.

Thí sinh muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ cần làm bài thi môn Ngoại ngữ. Nhưng bài thi Ngoại ngữ không phải chỉ dành cho thí sinh muốn đăng ký vào ĐH Ngoại ngữ. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể tham dự bài thi này như là một cơ hội để thử sức trước kỳ thi THPT quốc gia cũng như để biết được trình độ ngoại ngữ của mình

Bên cạnh đó, thí sinh thi bài đánh giá năng lực và bài Ngoại ngữ, sau khi có kết quả, nếu không muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ nữa thì có thể dùng kết quả bài thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển sinh vào một trong các đơn vị đơn vị tạo khác thuộc ĐHQGHN.

Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh cũng lưu ý: Nếu thí sinh thi bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký vào học tất cả các ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Trường hợp thí sinh thi bằng một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh thì chỉ được đăng ký vào khoa có đào tạo ngoại ngữ đó.

Ví dụ, thi bằng tiếng Trung, có thể đăng ký vào khoa Ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc với 2 ngành học là Sư phạm tiếng Trung hoặc Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi trở thành sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, các thí sinh vẫn có cơ hội học bằng kép ngành Ngôn ngữ Anh.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi Ngoại ngữ vào ĐHQG Hà Nội không có phần viết, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20