Đề thi Ngoại ngữ vào ĐHQG Hà Nội không có phần viết

Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) - cho biết: Đề thi Ngoại ngữ của Trường ĐH Ngoại ngữ hoàn toàn là trắc nghiệm, không có phần viết.

Đề thi Ngoại ngữ vào ĐHQG Hà Nội không có phần viết

Cấu trúc và định dạng đề thi tương tự như đề thi các môn Ngoại ngữ trong các kỳ thi đại học gần đây.

Cũng theo tiến sĩ Hà Lê Kim Anh, năm nay, Trường ĐH Ngoại ngữ vẫn tổ chức thi 6 môn thi ngoại ngữ như các kỳ thi đại học 3 chung trước đây, đó là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong các ngoại ngữ này để đăng ký thi.

Thí sinh muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ cần làm bài thi môn Ngoại ngữ. Nhưng bài thi Ngoại ngữ không phải chỉ dành cho thí sinh muốn đăng ký vào ĐH Ngoại ngữ. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể tham dự bài thi này như là một cơ hội để thử sức trước kỳ thi THPT quốc gia cũng như để biết được trình độ ngoại ngữ của mình

Bên cạnh đó, thí sinh thi bài đánh giá năng lực và bài Ngoại ngữ, sau khi có kết quả, nếu không muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ nữa thì có thể dùng kết quả bài thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển sinh vào một trong các đơn vị đơn vị tạo khác thuộc ĐHQGHN.

Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh cũng lưu ý: Nếu thí sinh thi bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký vào học tất cả các ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Trường hợp thí sinh thi bằng một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh thì chỉ được đăng ký vào khoa có đào tạo ngoại ngữ đó.

Ví dụ, thi bằng tiếng Trung, có thể đăng ký vào khoa Ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc với 2 ngành học là Sư phạm tiếng Trung hoặc Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi trở thành sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, các thí sinh vẫn có cơ hội học bằng kép ngành Ngôn ngữ Anh.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi Ngoại ngữ vào ĐHQG Hà Nội không có phần viết, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng