Đề thi Ngoại ngữ kì thi chung quốc gia: Trắc nghiệm hoàn toàn

Đề thi môn Ngoại ngữ kỳ thi quốc gia chung năm 2015 sẽ quay trở lại cấu trúc như cũ với hình thức trắc nghiệm (thời gian 90 phút) mà không còn câu hỏi viết luận như 2014.

Đề thi Ngoại ngữ kì thi chung 2015 bằng hình thức trắc nghiệm

Một thay đổi nữa trong kỳ thi chung quốc gia sẽ triển khai trong năm 2015, đó là hình thức đề thi tiếng Anh trở lại thành trắc nghiệm hoàn toàn, không còn câu hỏi viết luận như năm 2014.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, do thiết kế đề thi đại học 2014 đã đảm bảo yêu cầu của kỳ thi quốc gia chung nên cấu trúc này sẽ tiếp tục được áp dụng.

Đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở. Nội dung câu hỏi của đề thi sẽ đảm bảo cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa có phần cơ bản đáp ứng hầu hết thí sinh, vừa có phần nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh, phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Đề thi Ngoại ngữ kì thi chung 2015 bằng hình thức trắc nghiệm

Đề thi Ngoại ngữ kì thi chung 2015 bằng hình thức trắc nghiệm

Kiến thức trong đề thi cơ bản trong sách giáo khoa phổ thông. Đề thi sẽ không bắt buộc học thuộc lòng nhiều, học vẹt mà hướng tới việc học sinh ứng dụng kiến thức học được vào vấn đề giải quyết như thế nào.

Các môn thi tự luận là môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (thời gian 180 phút), còn lại là trắc nghiệm (thời gian 90 phút). Đề thi cũng sẽ gồm các câu hỏi thống nhất, không còn chia thành hai phần bắt buộc tự chọn.

Sự thay đổi lớn nhất nằm ở đề thi môn Ngoại ngữ. Cụ thể, đề thi môn Ngoại ngữ năm 2015 sẽ quay trở lại cấu trúc như cũ với hình thức trắc nghiệm (thời gian 90 phút) mà không còn câu hỏi viết luận như 2014.

Trong kỳ thi chung quốc gia, những thí sinh nào có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (TOEFL, IELTS,...) được miễn thi tốt nghiệp môn này, còn các chứng chỉ khác sẽ được nêu rõ trong quy chế tuyển sinh năm 2015 mà Bộ GD-ĐT sẽ ban hành trong thời gian tới.

Nguồn ĐSPL, http://www.doisongphapluat.com/giao-duc/tuyen-sinh/de-thi-ngoai-ngu-ky-thi-chung-quoc-gia-trac-nghiem-hoan-toan-a50373.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi Ngoại ngữ kì thi chung quốc gia: Trắc nghiệm hoàn toàn, Đề thi Ngoại ngữ, tuyển sinh 2015, đề thi tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand