Đề thi đợt 2: Học lực bình thường có thể làm tốt trên 50%

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ở đợt 2 này, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục ra đề thi theo phương án có sự phân loại TS cao. Với những TS có học lực bình thường thì có thể làm bài tốt từ trên 50%.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Sáng 8.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.

Số TS vi phạm mang điện thoại di động tăng

Tại buổi làm việc, PGS-TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, báo cáo về tình hình thi ĐH đợt 1 và công tác chuẩn bị cho thi ĐH đợt 2.
PGS-TS Nam cho biết trong đợt 1, dù các cán bộ coi thi đã thường xuyên nhắc nhở TS không được mang điện thoại vào phòng thi, nhưng tình hình TS dự thi vi phạm quy chế thi do lỗi này lại rất phổ biến.

Mặc dù chúng tôi thường xuyên nhắc nhở nhưng các TS vẫn vi phạm. Lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi dù có sử dụng hay không đều bị đình chỉ ngay”, PGS-TS Trần Văn Nam nói.

Cẩn trọng với tiêu cực

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ở đợt 2 này, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục ra đề thi theo phương án có sự phân loại TS cao. Với những TS có học lực bình thường thì có thể làm bài tốt từ trên 50%. Nhưng những câu khó trong đề thi thì chỉ dành cho những học sinh có học lực giỏi và xuất sắc.
Có thể mùa thi ĐH năm nay TS sẽ khó kiếm được điểm 10, nhưng chắc chắn sẽ phân loại được sức học rõ rệt của các TS”, Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.

Qua kiểm tra sơ bộ tại điểm thi ĐH Đà Nẵng, công tác tuyển sinh như vậy là rất tốt. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý đặc biệt đối với các cán bộ coi thi về đợt thi thứ 2 này, vì đợt này được xem là khá phức tạp.

“Có rất nhiều khối ngành, nhiều môn thi nên việc nhầm lẫn đề thi rất có thể xảy ra, nên việc coi thi phải hết sức kỹ lưỡng, các cán bộ cần tuân thủ nguyên tắc khi mở đề, bởi những sai sót dù rất nhỏ của cán bộ coi thi sẽ dễ dẫn đến những hậu quả lớn”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói thêm.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đặc biệt dặn dò các thanh tra, cán bộ coi thi phải cẩn trọng với những tiêu cực từ phòng thi.
Các hiện tượng tiêu cực trong phòng thi sẽ biến tướng rất nhiều cách, những trường hợp mang thiết bị tinh vi vào phòng thi, sử dụng tài liệu, thi hộ... đều có thể xảy ra, nên cán bộ coi thi, thanh tra HĐT phải phát hiện kịp thời, không để cho tiêu cực xảy ra trong phòng thi”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến các HĐT Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng, Trường THCS Nguyễn Huệ… để kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị thi; hỏi han, động viên các TS đang làm thủ tục dự thi sáng nay...

đáp án đề thi đại học
Thứ trưởng Bùi Văn Ga đến kiểm tra công tác coi thi tại HĐT Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng


đáp án đề thi đại học
Thứ trưởng hỏi han, động viên các TS


đáp án đề thi đại học
Nhắc nhở cán bộ coi thi cảnh giác với tiêu cực


đáp án đề thi đại học
Rất nhiều TS tại HĐT Trường CĐ Công nghệ điều chỉnh thông tin dự thi vào sáng nay


Theo Diệu Hiền, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi đợt 2: Học lực bình thường có thể làm tốt trên 50%, đề thi đại học, thi đại học, thi đại học đợt 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM