Đề thi chuyên anh đơn giản, thí sinh vừa mừng vừa lo

Sáng nay 19.6, thí sinh thi vào các lớp chuyên tại Hà Nội bắt đầu thi môn tiếng Anh. Đánh giá chung của các TS là đề đơn giản, đa phần các em chỉ cần 2/3 thời gian là hoàn thành bài

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Đề thi Tiếng anh vào lớp 10 chuyên năm nay đơn giản

Sáng nay 19.6, những thí sinh (TS) thi vào các lớp chuyên tại Hà Nội bắt đầu bằng môn điều kiện là tiếng Anh. Đánh giá chung của các TS là đề đơn giản.

Tại hội đồng thi (HĐT) Trường THPT Chu Văn An (phố Thụy Khuê, Q.Ba Đình) các TS phấn khởi cho biết chỉ sử dụng khoảng 2/3 thời gian là có thể hoàn thành xong bài làm. Đề bài đơn giản, không có nhiều câu hỏi gây tranh cãi.

TS Nguyễn Hoàng Thảo My cho biết em còn thừa 20 phút làm bài. So với các đề thi tiếng Anh tuyển vào khối chuyên đại học sư phạm thì đơn giản hơn.

đề thi chuyên anh đơn giản


TS Trần Anh Tuấn cho biết em thi vào chuyên văn Trường THPT Chu Văn An, tuy nhiên đề tiếng Anh này không đến mức thách đố các thí sinh không thi chuyên Anh. Tuấn có thể làm được 70%.

TS Ngô Minh Anh thi vào chuyên toán cho biết các dạng bài trong đề thi tiếng Anh không làm Minh Anh bất ngờ. Dù không chọn chuyên Anh nhưng với đề bài này, các TS nếu tập trung ôn, không khó có được 6, 7 điểm.

Có thí sinh cho biết chỉ hoàn thành bài làm trong vòng 90 phút (thời gian cho phép là 120 phút). Các TS thi chuyên Anh tự tin cho biết có thể đạt 9 điểm với đề thi này.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh đều băn khoăn trước thực tế vì đề tiếng Anh đơn giản nên mặt bằng chung điểm số của các TS cũng sẽ cao.

Do đó, để có được tấm “vé VIP” vào các trường chuyên của Hà Nội, TS phải thật sự nỗ lực ở các môn thi chuyên diễn ra vào 2 ngày 20.6 và 21.6.

 

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi chuyên anh đơn giản, thí sinh vừa mừng vừa lo, Đề thi chuyên anh, thi chuyên Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM