Đề thi chuyên anh đơn giản, thí sinh vừa mừng vừa lo

Sáng nay 19.6, thí sinh thi vào các lớp chuyên tại Hà Nội bắt đầu thi môn tiếng Anh. Đánh giá chung của các TS là đề đơn giản, đa phần các em chỉ cần 2/3 thời gian là hoàn thành bài

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Đề thi Tiếng anh vào lớp 10 chuyên năm nay đơn giản

Sáng nay 19.6, những thí sinh (TS) thi vào các lớp chuyên tại Hà Nội bắt đầu bằng môn điều kiện là tiếng Anh. Đánh giá chung của các TS là đề đơn giản.

Tại hội đồng thi (HĐT) Trường THPT Chu Văn An (phố Thụy Khuê, Q.Ba Đình) các TS phấn khởi cho biết chỉ sử dụng khoảng 2/3 thời gian là có thể hoàn thành xong bài làm. Đề bài đơn giản, không có nhiều câu hỏi gây tranh cãi.

TS Nguyễn Hoàng Thảo My cho biết em còn thừa 20 phút làm bài. So với các đề thi tiếng Anh tuyển vào khối chuyên đại học sư phạm thì đơn giản hơn.

đề thi chuyên anh đơn giản


TS Trần Anh Tuấn cho biết em thi vào chuyên văn Trường THPT Chu Văn An, tuy nhiên đề tiếng Anh này không đến mức thách đố các thí sinh không thi chuyên Anh. Tuấn có thể làm được 70%.

TS Ngô Minh Anh thi vào chuyên toán cho biết các dạng bài trong đề thi tiếng Anh không làm Minh Anh bất ngờ. Dù không chọn chuyên Anh nhưng với đề bài này, các TS nếu tập trung ôn, không khó có được 6, 7 điểm.

Có thí sinh cho biết chỉ hoàn thành bài làm trong vòng 90 phút (thời gian cho phép là 120 phút). Các TS thi chuyên Anh tự tin cho biết có thể đạt 9 điểm với đề thi này.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh đều băn khoăn trước thực tế vì đề tiếng Anh đơn giản nên mặt bằng chung điểm số của các TS cũng sẽ cao.

Do đó, để có được tấm “vé VIP” vào các trường chuyên của Hà Nội, TS phải thật sự nỗ lực ở các môn thi chuyên diễn ra vào 2 ngày 20.6 và 21.6.

 

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi chuyên anh đơn giản, thí sinh vừa mừng vừa lo, Đề thi chuyên anh, thi chuyên Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20