Đề Sinh khó, thí sinh buồn bã

Theo nhiều thí sinh, Đề thi đại học môn Sinh khối B dài và khó nhiều câu lạ chưa thấy bao giờ; đề sinh năm nay khó hơn những năm trước, nhất là phần bài tập.

Sự kiện: Tuyển sinhđiểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Đề thi đại học môn Sinh khối B phần bài tập dài và khó

Kết thúc giờ thi môn Sinh chiều 9-7, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá buồn vì không làm tốt bài. Nhiều bạn nhận định đề Sinh khó, nhiều câu lạ chưa thấy bao giờ.

Ghi nhận tại một số điểm thi môn sinh khối B tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (điểm thi của Khoa Y - ĐH Quốc gia TP.HCM), THCS Nguyễn Gia Thiều, THPT Nguyễn Thái Bình (điểm thi của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch), hầu như không có thí sinh nào ra trước giờ kết thúc làm bài (vào lúc 15g45 chiều 9-7). Ra khỏi điểm thi, không ít thí sinh buồn bã cho biết không làm được bài thi môn sinh.

Đáp lại ánh mắt kỳ vọng cùng những lời hỏi han của ba mẹ, đa phần là những cái lắc đầu. Thí sinh Nguyễn Tố Tâm thi vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, môn sinh 50 câu nhưng Tâm làm được rất ít. “Môn Toán em còn làm được, chứ môn sinh kiểu này chắc khó cạnh tranh với các bạn rồi”, Tâm nói.

Thí sinh tên Thịnh cũng cho hay, em học khá môn sinh nhưng cũng thấy đề khó. Theo thí sinh này, đề sinh năm nay khó hơn những năm trước, nhất là phần bài tập.

Đề thi đại học môn Sinh khối B phần bài tập dài và khó

Đề thi đại học môn Sinh khối B phần bài tập dài và khó

Giờ thí sinh làm xong bài môn sinh cũng vừa lúc tan tầm cộng với việc hai điểm thi THPT Nguyễn Thái Bình - THCS Nguyễn Gia Thiều ở gần nhau làm giao thông ở đây tắc nghẽn khoảng 20 phút. Khoảng đến 16g10, giao thông ở đường Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình), đoạn qua 2 điểm thi nói trên mới bắt đầu giãn bớt.

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (điểm thi khối B vào Khoa Y ĐHQG TP.HCM), nhiều thí sinh cho biết đề Sinh vừa khó vừa dài.
Thí sinh Nguyễn Văn Hậu, học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cho biết: "Đề sinh dài, em chỉ làm được 43 câu, 7 câu cuối không kịp làm phải chọn đại. Đề khó hơn năm trước, nhiều câu bài tập rất hóc búa. Ai học khá chắc sẽ được 7 điểm".

Thí sinh Nguyễn Thanh Tuyền, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ: "Em chỉ làm được khoảng 70-80%, có vài câu cuối em biết làm nhưng không kịp giờ. Phần bài tập di truyền, phân li độc lập rất khó, có vài câu rất lạ em chưa thấy bao giờ".

Với vẻ không vui, thí sinh Trần Thị Hiền quê Thái Bình nói: "Đề dài, bài tập khó quá. Phần lý thuyết chủ yếu trong sách giáo khoa 12 tương đối vừa, còn bài tập di truyền nhiều câu khó quá em chịu, không giải được. So với năm ngoái đề sinh năm nay khó hơn. Em mong được khoảng 7-7.5 điểm".

Theo tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/616993/de-sinh-kho-nhieu-thi-sinh%C2%A0buon-ba-vi-khong-lam-duoc-bai.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Sinh khó, thí sinh buồn bã, thi sinh, đại học , sinh khối B

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20