Đề nghị thay đổi cơ quan chi trả tiền miễn giảm học phí

Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị Bộ GDĐT thay đổi cơ quan chi trả tiền miễn giảm học phí, thống nhất chỉ đạo Sở và Phòng GDĐT cấp huyện sẽ chi trả tiền miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí

Đề nghị Bộ GD thay đổi cơ quan chi trả tiền miễn giảm học phí

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có công văn đề nghị Bộ Giáo dục và Đào Tạo thay đổi cơ quan chi trả tiền hỗ trợ học tập.

Theo duy định hiện hành về thủ tục chi trả hỗ trợ chi phí học tập, thông tư liên tịch 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo - Tài chính - Lao động, Thương binh và Xã hội thì các Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cấp huyện chi trả tiền hỗ trợ chi phí học tập cho năm học 2012-2013 đối với người học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đã nộp đầy đủ hồ sơ trước ngày 31/8/2013 nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ theo quy định.

Đề nghị Bộ GD thay đổi cơ quan chi trả tiền miễn giảm học phí

Cơ quan chi trả miễn giảm học phí

Nhưng theo phản ánh từ địa phương thì việc quy định như vậy là không thực tế vì các Phòng, Sở GDĐT cấp huyện là nơi tiếp nhận, quản lý hồ sơ xin miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập.

Để tháo gỡ khó khăn cho Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Bộ LĐTBXH đề nghị Bộ GDĐT thống nhất chỉ đạo Sở và Phòng GDĐT cấp huyện sẽ chi trả tiền miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với các đối tượng học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đã nộp đầy đủ hồ sơ trước ngày 31/8/2013 nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ theo quy định.

Theo báo Pháp luật, http://plo.vn/van-ban-phap-luat/de-nghi-thay-doi-co-quan-chi-tra-tien-mien-giam-hoc-phi-506391.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị thay đổi cơ quan chi trả tiền miễn giảm học phí, miễn giảm học phí, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand