Đề nghị "tặng" thí sinh 0,25 điểm

Theo ông Lợi, sai sót này đã được phát hiện khi thí sinh làm bài thi được 10 phút. Sự việc được báo gấp cho ban chỉ đạo thi và ba chiếc máy điện thoại của ban chỉ đạo đã phải làm việc hết tốc độ để báo cho 43 hội đồng coi thi điều chỉnh sai sót này.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Hải Phòng ra sai đề Toán vào lớp 10

>>  Ngày 3.7 công bố điểm thi lớp 10 tại Tp.HCM

>>  Tuyển sinh lớp 10 tại hà Nội: Không có thí sinh vi phạm qui chế thi

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ về sai sót đề thi toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông Đỗ Văn Lợi, chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hải Phòng, cho biết bộ phận ra đề thi đã nhầm ký hiệu trong hình vẽ dẫn đến việc thí sinh không trả lời được câu hỏi.

Mặc dù vậy do số lượng phòng thi không nhỏ, nên nhiều hội đồng thi được thông báo muộn và thông tin trực tiếp tới thí sinh còn muộn hơn. Ở một số hội đồng thi, thí sinh cho biết khoảng 1 giờ từ khi bắt đầu tính giờ làm bài mới nhận được thông báo điều chỉnh. Thậm chí một số giáo viên và học sinh tại điểm thi THPT Mạc Đĩnh Chi và THPT Lê Chân còn cho hay không hề nhận được thông tin điều chỉnh đề của sở.

Trong khi đó, cuối ngày 23-6, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng - cho hay Sở GD-ĐT đã đề xuất phương án xử lý sẽ tính điểm tối đa cho thí sinh với phần đề bị sai sót. “Toàn thành phố có 43 hội đồng thi. Khi phát hiện sai sót, Sở GD-ĐT đã thông báo đến các hội đồng nhưng chỉ 33 hội đồng nhận được thông báo, 10 hội đồng chưa kịp nhận được thông tin điều chỉnh. Do đó, để bảo đảm quyền lợi cho tất cả thí sinh, Sở GD-ĐT đề nghị tất cả thí sinh sẽ được điểm tối đa câu hỏi đó là 0,25 điểm” - ông Nam cho hay.

Theo ông Nam, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thuộc thẩm quyền của thành phố, nhưng để bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ với sự chỉ đạo chuyên môn ngành dọc, Hải Phòng đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD-ĐT về phương án xử lý và đã được bộ chấp thuận.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị "tặng" thí sinh 0,25 điểm, Sai đề thi toán, Hải phòng tặng thí sinh 0.25 điểm, Thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: