Đề nghị đổi giờ học được bộ GD-ĐT và bộ GT ủng hộ

(Giáo dục) Sáng cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết trước mắt Bộ GTVT đang bàn với TP Hà Nội để tuần tới trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất về việc điều chỉnh giờ học và làm việc.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

 

Chiều nay, 20-10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết bộ ủng hộ việc đổi giờ học ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng để giảm ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

doi_gio_hoc_duoc_ung_ho_cua_bo_GDDT

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đề xuất cụ thể về việc đổi giờ học sẽ do Bộ GTVT trình Chính phủ quyết định.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết trước mắt Bộ GTVT đang bàn với TP Hà Nội để tuần tới trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất về việc điều chỉnh giờ học và làm việc.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng phải chấp nhận giờ làm của cha mẹ lệch với giờ học của con

"Phải phân loại rất cụ thể, điều tra nghiêm túc từng đối tượng được điều chỉnh cho phù hợp với quy định lệch giờ học, giờ làm việc nếu không còn làm ùn tắc thêm" - ông nói.

Bộ trưởng cũng dẫn thực tế là hiện ở Hà Nội đã có trường đại học học rất sớm (6 giờ 15) và tan muộn (18 giờ 30) nên không bao giờ gặp cảnh tắc đường.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: Nếu Chính phủ cho phép thì sẽ không thí điểm mà bắt tay thực hiện việc điều chỉnh giờ học, giờ làm trên diện rộng ngay.

Trước câu hỏi nhiều người dân đang lo đối với học sinh tiểu học, mẫu giáo sẽ bơ vơ không có ai đón khi cha mẹ phải làm việc lệch giờ, Bộ trưởng Đinh La Thăng quả quyết: "Phải chấp nhận thôi".

Bởi theo ông, số đối tượng này chỉ là phần nhỏ nên không thể đổi giờ chỉ để "phục vụ cho các cháu mẫu giáo".

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị đổi giờ học được bộ GD-ĐT và bộ GT ủng hộ, Đề nghị đổi giờ học được bộ GD-ĐT và bộ GT ủng hộ, đổi giờ học, kẹt xe, giao thông, điểm thi, điểm chuẩn, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng, nv

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand