Đề nghị đào tạo 200 bác sĩ cho vùng ĐBSCL

(Chỉ tiêu) Theo đề án, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, Trường Đại học Y Dược sẽ kết hợp với Trường Cao đẳng Y tế và Trường Đại học Tiền Giang đào tạo phần lý thuyết tại 2 trường này.

Sự kiện: đào tạo: tuyển sinh, chỉ tiêu đại học

Ngày 1-9, ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 13 tỉnh, thành ĐBSCL và Trường ĐH Y Dược TPHCM về đào tạo bác sĩ đa khoa cho ĐBSCL.

chi tieu dai hoc, bac si vung sau vung xa, he dai ho, lien thong dai hoc, tuyen sinh

Trước đó, vào tháng 5-2011, Trường Đại học Y Dược TPHCM đã kết hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ xây dựng đề án “Đào tạo bác sĩ đa khoa theo địa chỉ sử dụng cho miền Tây Nam bộ và các tỉnh lân cận”. Đối tượng đào tạo là bác sĩ đa khoa hệ chính quy 6 năm (dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12) và hệ liên thông 4 năm (dành cho y sĩ). Theo đó, nếu được chấp thuận, Trường Đại học Y Dược TPHCM bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2011-2012, chỉ tiêu tuyển sinh năm đầu tiên là 200 sinh viên đào tạo 6 năm và 120 sinh viên đào tạo 4 năm.


Theo đề án, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, Trường Đại học Y Dược sẽ kết hợp với Trường Cao đẳng Y tế và Trường Đại học Tiền Giang đào tạo phần lý thuyết tại 2 trường này. Từ năm thứ 2, thứ 3 trở đi, sinh viên sẽ thực tập tại 3 bệnh viện thực hành chính của Trường Đại học Y Dược TPHCM là: BVĐK tỉnh Tiền Giang, BVĐK tỉnh Bến Tre và BVĐK tỉnh Đồng Tháp... Tuy nhiên, đến nay, Bộ GD-ĐT chỉ cho phép Trường ĐH Y Dược TPHCM đào tạo 120 bác sĩ đa khoa theo hình thức liên thông.


Tại cuộc họp, thông tin tuyển sinh từ Trường ĐH Y Dược cho thấy năm nay ĐBSCL chỉ có 359 thí sinh thi đậu vào trường, trong đó có 100 thí sinh đậu ngành bác sĩ đa khoa, còn lại hơn 300 TS có điểm thi từ 20 điểm trở lên.


Trước tình hình này, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các tỉnh ĐBSCL đồng loạt kiến nghị Bộ GD-ĐT và Chính phủ cho phép Trường ĐH Y Dược TPHCM đào tạo khoảng 200 chỉ tiêu bác sĩ đa khoa lấy từ nguồn thí sinh khu vực ĐBSCL có điểm “trên sàn dưới chuẩn” nêu trên.

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (SGGP)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị đào tạo 200 bác sĩ cho vùng ĐBSCL, chi tieu dai hoc, bac si vung sau vung xa, he dai ho, lien thong dai hoc, tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

THÔNG TIN TUYỂN SINH
Em của em vừa thi đại học năm 2012 của trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, đạt mức điểm là 20 điểm(cộng luôn khu vực)ngành y khoa, cho em hỏi năm 2012 này ở Đồng Tháp có đào tạo Bác Sĩ học theo địa chỉ không, nếu có thì chỉ tiêu ở Đồng Tháp đào tạo là bao nhiêu,thi ở Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ, thì có được xét tuyển hay không, cho em biết Thông tin tuyển sinh
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: