Đề nghị cách chức chủ tịch hội đồng thi Đồi Ngô

Ông Trần Đỗ Hoàng, Phó hiệu trưởng trường THPT DL Đồi Ngô, kiến nghị sa thải đối với các ông bà Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Đăng Chính, Lê thị Hải, Nguyễn Thị Kim Thoa, Đinh Văn Đạt, Nguyễn Văn Dũng.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Điểm thi tốt nghiệp THPT 2012 chính thức được công bố

>> Có nên bỏ thi tốt nghiệp THPT?

>> Sẽ bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa có kết luận thanh tra đối với vụ tiêu cực ở hội đồng coi thi trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang). Theo kết luận này, một số cán bộ, giáo viên, nhân viên đã vi phạm quy chế.

Ông Nguyễn Đăng Chính, nhân viên của trường đi lấy đề thi giao cho các giáo viên là ông Đinh Văn Đạt (môn Hóa) và bà Nguyễn Thị Ngân (môn Toán) giải bài. Sau đó, ông Chính nhờ ông Nguyễn Văn Dũng, kế toán của trường, sao nhiều bản để bà Nguyễn Kim Thoa (nhân viên) và bà Lê Thị Hải (giáo viên của trường) mang lên phòng thi. Bà Hải là người trực tiếp thu tài liệu đã sử dụng của thí sinh.

Thanh tra sở GD-ĐT trên cơ sở điều tra vụ việc đã đề nghị cách chức đối với ông Nguyễn Đức Đôn, hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt, chủ tịch hội đồng coi thi Đồi Ngô; Cảnh cáo đối với 21 giáo viên là giám thị coi thi và 2 thanh tra tại hội đồng coi thi này; Kiến nghị không công nhận chức vụ quản lý đối với ông Đào Văn Mộc, Hiệu trưởng trường THPT DL Đồi Ngô, đồng thời là Phó chủ tịch Hội đồng coi thi, đã để cho một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm quy chế.

Ông Trần Đỗ Hoàng, Phó hiệu trưởng trường THPT DL Đồi Ngô, kiến nghị sa thải đối với các ông bà Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Đăng Chính, Lê thị Hải, Nguyễn Thị Kim Thoa, Đinh Văn Đạt, Nguyễn Văn Dũng.

Quan điểm của thanh tra sở GD-ĐT Bắc Giang là vi phạm của thí sinh, nguyên nhân được xác định là do giám thị buông lỏng, nên không hủy kết quả thi của thí sinh mà xử lý hủy phần giống nhau trong bài của thí sinh. “Đối với thí sinh quay clip trong phòng thi để phản ánh hiện tượng tiêu cực trong phòng thi. Hành động này được coi là một tình tiết giảm nhẹ nên không hủy kết quả thi của thí sinh này”- kết luân thanh tra ghi rõ.

Theo kết luận thanh tra, các khâu liên quan đến “dây chuyền tuồn đề, giải bài, ném bài” được xác định. Nhưng lại chỉ xác định ở môn thi Hóa và Toán. Trong khi đó, các clip do thầy giáo Nguyễn danh Ngọc cung cấp cho thanh tra sở GD-ĐT Bắc Giang và công an Lục Nam có cả hình ảnh tiêu cực của các môn Thi Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh. Việc giải bài như miêu tả trong kết luận thanh tra là việc vi phạm có tổ chức, sắp đặt từ trước, nghiêm trọng nhất là việc nhân viên dễ dàng lấy đề thi mang ra ngoài, nhưng chưa được đề cập rõ ở kết luận này

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị cách chức chủ tịch hội đồng thi Đồi Ngô, Chủ tịch hội đồng thi Đồi Ngô, Cách chức chủ tịch hội đồng thi sai phạm, tuyển sinh, thông tin tuyên sinh, đồi ngô, bắc giang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM