Đề Hóa vài câu khó nuốt, đề tiếng anh hơi dài

Sáng nay, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành 2 môn hóa và tiếng anh, kết thúc kỳ thi đại học đợt 1; Theo nhận xét chung đề thi tiếng anh dài nhưng không khó, đề thi môn hóa có nhiều câu khó, phân loại thí sinh

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Kết thúc buổi thi sáng nay (5-7), nhiều thí sinh các tỉnh thành nhận định đề tiếng Anh hơi dài nhưng không quá khó, tuy nhiên phần lớn lại cho rằng đề Hóa có nhiều câu "khó nuốt", khó có thể kiếm điểm cao.

Đề tiếng Anh dài nhưng không quá khó

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, rất ít thí sinh ra khỏi cổng trường sớm như trong buổi thi môn vật lý chiều 4-7.

Theo nhiều thí sinh thi khối A1 ở điểm thi Trường THPT Tân Bình của Trường ĐH Mở TP.HCM, đề tiếng Anh tuy dài nhưng dễ. Thí sinh Phan Long Vũ (Đắk Lắk) cho biết, em chắc chắn kết quả của 50 câu trong tổng số 80 em đánh dấu. Với Long Vũ, đề thi không quá khó, ngay cả với thí sinh không có lợi thế về học ngoại ngữ như tại quê em.

Với những thí sinh từ các thành phố lớn, đề thi tiếng Anh năm nay dễ. Thí sinh tên Lương Thế Vinh (Q.7, TP.HCM) cho rằng, dù đề hơi dài nhưng dễ, em chắc chắn sẽ đạt điểm khá môn này. Trong tổng số 80 câu, Thế Vinh làm được 60 câu.

Những thí sinh môn tiếng Anh không phải là lợi thế cũng thấy đề không khó, nhất là phần đọc hiểu. Một thí sinh tên Trinh (Đà Lạt) cho biết, phần đọc hiểu khá dễ so với những gì em đã được ôn. So với hình dung trước đó của thí sinh này thì đề thi là dễ. Thí sinh Nguyễn Thị Kim Thoa (Gia Kiệm, Đồng Nai), cho biết, em không khá môn tiếng Anh bằng Toán và Lý nhưng cũng làm được 60% bài thi. Trong khi đó, nhiều thí sinh cho biết, do đề dài nên không đủ thời gian để đánh hết các câu hỏi.

Sĩ tử thở phào nhẹ nhõm kết thúc kỳ thi đại học đợt 1

Sĩ tử thở phào nhẹ nhõm kết thúc kỳ thi đại học đợt 1

Thí sinh Nguyễn Duy Thiện, dự thi ngành Điện - Điện tử , Hội đồng thi trường ĐH Công nghệ TP.HCM bước ra khỏi trường thi với vẻ mặt tư tin cho biết: "Đề thi năm nay dễ hơn năm 2013, phần đoạn văn không khó lắm, khoảng 10 câu có từ vựng lạ, phần ngữ pháp câu cũng không quá khó, nắm vững kiến thức là làm được. Em tự tin làm làm được trên 60%".
Thí sinh Nguyễn Hồng Hảo cũng đánh giá đề năm nay không khó, phần bài đọc và điền từ dễ, không quá nhiều từ vựng phức tạp, làm rối thí sinh. Thảo tự tin là làm được 70% đề thi.

Tại điểm thi THPT Trần Phú (hội đồng thi Trường đại học Mở TP.HCM), đa số các thí sinh có vẻ không hài lòng với môn thi Anh văn. Thu Mai (THPT Trưng Vương) cho biết: “Đề khá vừa sức, cũng không quá dài, mình làm vừa kịp thời gian, tuy nhiên khó nhất là phần đoạn văn, mình phải dành nhiều thời gian để làm. Mình hoàn thành được khoảng 80-90%”.
Còn Bửu Nhi (THPT Nguyễn Du) thì hoàn thành được 70%, theo bạn: “Đề mang tính phân hóa cao, có nhiều câu dễ nhưng có những câu khó, nhất là đoạn văn, có nhiều từ khó, mình làm vừa kịp thời gian”.

Trong khi đó nhiều thí sinh thi khối A1 tại hội đồng thi trường ĐH GTVT TP.HCM cho biết đề thi Anh vừa sức, phần ngữ pháp có nhiều cấu trúc lạ nhưng đặc biệt phần nhấn âm vô cùng dễ, hầu hết các thí sinh đều làm dư thời gian từ 20 đến 30 phút.
Thí sinh Nguyễn Lê Quách Tĩnh thi vào ngành cơ khí ôtô cho biết: “Đề thi không khó, học khá là có thể làm trên 6 điểm. Phần nhấn âm hết sức đơn giản, chỉ có phần đọc hiểu hơi nhiều từ mới.  Em làm tầm được 7 điểm và dư đến 20 phút”.

Thí sinh Huỳnh Phi (Vũng Tàu) cho biết: “Em làm dư 15 phút. Đề thi tuy dài nhưng không khó, phần nhấn âm dễ kiếm điểm nhất, phần ngữ pháp nếu ôn kĩ là có thể làm đúng hơn 2/3. Em làm chắc trên 6 điểm”.
Tại Cần Thơ, đa số thí sinh cho rằng đề thi môn ngoại ngữ dễ, có thể đạt từ 7- 9 điểm. Thí sinh Nguyễn Hoàng Hiệp, quê ở Rạch Giá, Kiên Giang, cho biết: “Đề thi có nhiều câu khá dễ, với đề thi này, em chỉ làm 60 phút là xong…”.

Đề Hóa khá khó

Tại hội đồng thi Trường ĐH Cần Thơ, nhiều thí sinh than đề thi hóa năm nay hơi khó. Đa số cho rằng mình đạt được 5-6 điểm. Bạn Lưu Quang Vinh, quê ở Bạc Liêu cho biết: “Trong 50 câu em làm được khoảng 35 câu, các câu còn lại hơi khó, trong đó có 6 câu cực khó đều rơi vào phần nâng cao và em bỏ không làm 6 câu này. Học lực em khá nhưng với đề thi này em nghĩ đạt khoảng 6 điểm…”.

Thí sinh Bùi Văn Hảo (Đồng Nai) chia sẻ: “đề Hóa không khó mấy, em làm được 45 câu, chỉ khoảng 5 câu chưa làm được. Phần hóa hữu cơ là khó nhất trong đề. Em nghĩ mình làm được khoảng 7-8 điểm”.

Cùng thi Hóa, thí sinh Nguyễn Tấn Đạt hí hửng cho biết: “đề cũng được, có phần bài tập về tính kết tủa khó. Em nghĩ là đề dễ hơn đề năm ngoái, vừa sức với học sinh khá. Học sinh trung bình khá nếu ôn tập kĩ cũng có thể làm được 5 điểm”.

Tại cụm thi Vinh, sau 90 phút làm bài trắc nghiệm môn Hóa sáng nay nhiều thí sinh rời phòng thi với vẻ mặt phấn khởi vì làm được bài. Đa số các thí sinh nhận xét, đề Hóa không quá khó và có thể kiếm được điểm khá nếu ôn tập kỹ.

Tại HĐT trường THPT Hermann Gmeiner các thí sinh đều rời phòng thi sát với thời gian làm bài. Thí sinh Lê Xuân Đức - dự thi vào trường ĐH Thương mại nhận xét, đề Hóa “dễ thở” và bám sát chương trình học, ôn tập của mình. “Cấu trúc đề Hóa không có thay đổi nhiều và khá dễ ở cả phần lý thuyết và bài tập. Em làm hết 45 câu trong số 50 câu hỏi, những câu còn lại em không chắc chắn lắm”, Đức nói.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Trà Giang - học sinh trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương) cho biết đề Hóa vừa sức học. “Chỉ có khoảng 7-8 câu hỏi khó trong đề Hóa. Phần bài tập có một số câu hỏi dài nên em làm bài hết thời gian quy định. Em nghĩ môn này em làm được khoảng được 8 điểm”, Giang tự tin.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/616214/de-hoa-vai-cau-kho-nuot--de-tieng-anh-hoi-dai.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Hóa vài câu khó nuốt, đề tiếng anh hơi dài, thi đại học, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM