Đề đơn giản nhưng không dễ đạt điểm cao

Trần Văn Anh Khoa thi vào Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nhận định: “Đề dài so với thời gian nên em không thể giải quyết hết 50 câu trong vòng 90 phút, dù em không để “nguội” một khoảng thời gian nào”.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Đề thi có nhiều câu lạ

>> Đề thi được đưa ra ngoài trước thời gian quy định?

>> Đề Vật lý dài, không có thí sinh ra sớmDù không quá chật vật với đề thi 2 môn cuối trong buổi thi ngày 5.7 nhưng theo các giáo viên, không nhiều thí sinh (TS) lấy được điểm khá, giỏi.

Môn hóa: Nhiều điểm trung bình

Kết thúc môn thi cuối cùng của khối A, nhiều TS nhận định đề thi tương đối dễ, nhiều khả năng sẽ đạt điểm trung bình. TS Nguyễn Quý Thành (thi vào ngành kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) cho biết: “Đề có 50 câu, tuy câu hỏi hơi dài nhưng mức độ khó cũng vừa phải, em hy vọng mình đạt từ được 5-6 điểm”.

 

Đề thi đại học đợt 1 không khó, Điểm thi ĐH không cao, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm thi đh, đề thi đh

 

Tương tự, nhiều TS khác cũng nhận định, đề ở mức độ tương đối dễ, những câu khó nằm ở phần hóa hữu cơ. Văn Thanh (thi tại điểm Trường THCS Chu Văn An, Q.1) nhận định: “Đề tuy không khó nhưng em chỉ dám hy vọng đạt điểm trung bình. Em đọc vừa hết các câu hỏi và đánh dấu xong thì cũng vừa hết giờ”.


Trần Văn Anh Khoa thi vào Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nhận định: “Đề dài so với thời gian nên em không thể giải quyết hết 50 câu trong vòng 90 phút, dù em không để “nguội” một khoảng thời gian nào”. Nguyễn Văn Kha, thi tại hội đồng thi Trường Trần Phú, cho rằng, dù học khá giỏi môn hóa nhưng thời gian làm bài 90 phút, với phần lý thuyết khá nặng, chỉ dám chắc mình đúng khoảng 50-60%”.

Cô Nguyễn Anh Thư - Tổ phó tổ hóa học Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM nhận định: “Đề thi môn hóa năm nay phần lý thuyết “dễ thở” hơn. Nếu học sinh ôn luyện giải đề của các năm 2010, 2011 tốt thì phần toán cũng không khó. Có một bài toán lạ là bài phân kali, tuy sách giáo khoa không có nhưng sách bài tập lớp 11 có nói lướt qua. Giáo viên khi ôn thi cho học sinh cũng ít chú ý nên sẽ rất ít TS làm được câu này”. Về kết quả làm bài của TS, cô Thư dự đoán: “Sẽ nhiều TS làm được 5-6 điểm nhưng để đạt được từ 8-9 điểm thì rất khó”.

Môn tiếng Anh: Khá nhẹ nhàng

Đây là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT tổ chức thi khối A1 nên nhiều TS lo lắng vì không biết môn tiếng Anh sẽ như thế nào. Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn thi, hầu hết TS đều “thở phào” vì đề không quá khó.

Nguyễn Minh Đạt (học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng, Nha Trang) cho biết đề thi môn tiếng Anh chỉ cỡ trung bình khá. Đạt cho biết trong phòng thi rất nhiều bạn làm được bài và rất tự tin. Cùng ý kiến, Nguyễn Vinh Thanh (học sinh Trường THPT Thanh Đa, TP.HCM), thi khối A1 vào ngành du lịch Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết không ngờ đề thi lại dễ như vậy. Trong khi đó, Trần Văn Nhật, thi vào ĐH Kinh tế Đà Nẵng, cho rằng 80 câu hỏi tiếng Anh trong vòng 90 phút là quá sức với TS. “Nếu học thật chắc môn tiếng Anh thì mới hy vọng có từ 6-7 điểm”, Nhật nhận xét.

Thầy Hà Ngọc Hiển - Giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (TP.HCM), nhận xét: “Đề thi tiếng Anh khối A1 không khó, chỉ tương đương với đề tiếng Anh khối D1 ở bậc CĐ thôi. Tuy nhiên, đề này chỉ tương đối dễ với các TS chọn khối thi chính là D1. Nhưng với TS chọn khối A1 thay vì khối A, tức không chuyên ngữ, thì không phải dễ, nhiều bài thi sẽ đạt ở mức 6 - 7 điểm”.

Tỷ lệ thí sinh thi khối A1 cao

Theo phản ảnh của các hội đồng thi, chưa có hiện tượng nhầm đề giữa khối A và A1. Điều đáng chú ý là tỷ lệ TS khối A1 đến dự thi rất cao. Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội có 80% TS thi khối A1 trong khi khối A chỉ có 55%. Tại Trường ĐH Thủy Lợi, số TS đến dự thi khối A1 chiếm 85,42%, Trường ĐH Công Đoàn có 79,77%. Theo bà Trịnh Thị Thùy Giang - Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, có thể đây là những TS dự thi khối D (đợt 2) tham gia thi thêm khối A1 nên tỷ lệ dự thi cao nhưng số TS ảo cũng sẽ cao.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết trong đợt 1, Bộ đã nhận được một số phản ảnh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cụ thể, có một vài ý kiến phản ảnh về tình trạng bán đáp án giả trong mỗi buổi thi; một số ý kiến của các trường trao đổi về quy chế tuyển sinh sửa đổi năm nay...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề đơn giản nhưng không dễ đạt điểm cao, Đề thi đại học đợt 1 không khó, Điểm thi ĐH không cao, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm thi đh, đề thi đh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo:Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand