Đề Địa lý đề vừa tầm nhưng có tính phân loại

Sáng nay, các thí sinh hoàn thành sớm bài thi Địa lý cho biết đề vừa tầm nhưng có tính phân loại. Một số em nhận xét khó nhất là câu hỏi về đất ở đồng bằng sông Cửu Long.

Đề Địa lý đề vừa tầm nhưng có tính phân loại

Tại Hà Tĩnh:

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi Trường Phan Đình Phùng, còn 30 phút mới hết thời gian làm bài nhưng rất nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi.

Em Nguyễn Thị Thu Trang, thi tại điểm thi Trường Phan Đình Phùng cho biết: Đề thi năm nay khá dễ. Em chỉ thi xét tốt nghiệp nhưng cũng làm hết bài thi. Nếu tự chấm chắc cũng được 7 điểm”.

Em Trần Văn Hà cho biết: “Đề thi năm nay bám sát nội dung sách giáo khoa. Em thi khối C và cũng làm được khoảng 80%”.

Theo báo cáo từ Hội đồng thi số 36 tại Hà Tĩnh, trong ngày thi thứ 2, có 155 thí sinh vắng mặt trong cả 2 buổi sáng và chiều. Như vậy, tổng số thí sinh vắng mặt trong 2 ngày đầu của Kỳ thi THPT quốc gia ở Hà Tĩnh là 318 em. Và trong 2 ngày, có 8 thí sinh vi phạm quy chế (mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi) nên bị đình chỉ thi.

Hà Nội: đề thi vừa sức với thí sinh, xâm nhập mặn vào đề thi

Tại điểm trường ĐH Thủy Lợi, lúc 9g35, những thí sinh đầu tiên rạng rỡ bước ra cổng trường sau khi hoàn thành môn thi Địa lí. Nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức với thí sinh, không quá đánh đố với các thí sinh tốt nghiệp, dễ ăn điểm.

Thí sinh Phạm Quang Hậu, quê ở Hải Dương, dự định thi ngành quân sự cho hay, em thấy đề thi dễ, phù hợp với thí sinh. Đề có tất cả có 4 câu, khó nhất ở câu hạn mặn ĐBSCL nhưng Hậu vẫn dự đoán đạt 80%.

Còn em Nguyễn Văn Quân, quê ở Hải Phòng cũng nhận định đề thi năm nay vừa sức và thấy khó nhất ở câu xâm nhập mặn.

Thí sinh Mai Thùy Linh, học trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cho hay Địa lí không phải là sở trường của em nên chỉ nhận định đạt 50%, đề thi khó hơn năm ngoái nhưng lại vừa sức với thí sinh. “Em chỉ làm những câu em ôn được. Trải qua 3 ngày thi, em thấy hạnh phúc do trải qua một quá trình ôn tập căng thẳng”, Linh chia sẻ.

9g30 rất nhiều thí sinh tại trường HV Báo chí và Tuyên truyền đã hoàn thành và ra khỏi phòng thi với nét mặt vui tươi. Các thí sinh nhận định đề Địa năm nay khá dễ, thi tốt nghiệp điểm 5 cũng dễ. Nhiều thí sinh học khối B, D cũng cho rằng đề địa năm nay dễ, làm được nhiều và thời gian ngắn.

Thí sinh Nguyễn Công Thành, trường Đoàn Thị điểm, học khối D cho biết em làm được hết bài, đề năm nay vừa sức với học sinh.

Phú Quốc: môn Địa tự tin lấy 5 điểm

Thí sinh cho biết đề thi tốt nghiệp 2016 Địa lí sáng nay nội dung trong Atlat đã chiếm 2 điểm, 3 điểm liên quan đến đồng bằng sông Cửu Long. Các em đã ôn khá kỹ phần này nên khi vừa ra khỏi khu vực thi đã rất tự tin tuyên bố mình trên 5 điểm. Ở Phú Quốc, phần lớn thí sinh chỉ chọn môn Địa để xét tốt nghiệp.

Thí sinh Vũ Cao Cường nhận định đề thi môn Địa khá dễ, có những câu không cần phải học bài, chỉ cần có kiến thức xã hội là làm được.

Huế: Đề nằm trong chương trình ôn luyện

Sáng nay 3-7, nhiều điểm thi ở cụm thi THPT quốc gia tại Huế tạm đóng cửa vì lượng thí sinh đăng kí dự thi môn này không nhiều.

Tại điểm thi Trường ĐH Y dược - ĐH Huế, ngay sau thời điểm 2/3 thời gian làm bài, gần như nhất loạt thí sinh làm xong bài và rời khỏi phòng thi. Hầu hết các thí sinh nhận xét đề địa lý khá dễ và làm nhanh xong.

Bạn Hoàng Anh, thí sinh tại Trường ĐH Y dược - ĐH Huế, cho biết: "Em làm xong cả bốn câu hỏi, đề khá dễ, khả năng em đạt điểm 8 khá cao".

Đề thi môn địa lý gồm 4 câu hỏi trong đó câu số 4 nhấn mạnh về tình trạng xâm thực mặn ở vùng dồng bằng sông Cửu Long và câu hỏi khác xoay quanh vấn đề đô thị hóa của đất nước được nhiều thí sinh cho biết có chú ý ôn bài trong thời gian luyện thi.

TP.HCM: Thí sinh nói đề dễ

Tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn, đúng 9g30, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng thoải mái. Đa số các thí sinh đánh giá đề vừa sức, thậm chí dễ ở câu biểu đồ và đọc atlat.

Thí sinh Nguyễn Thế Thư, THPT Võ Văn Tần, tỉnh Long An, cho biết mình làm được 60%. Thư mất thời gian ở câu đầu tiên về bảo tồn và phát triển nền sinh học ở Việt Nam.

“Mới vô đọc câu 1 em thấy lạ quá, chưa từng làm bao giờ nên cũng hoang mang. Nhưng 3 câu còn lại khá đơn giản, đặc biệt là câu đọc atlat vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc và ven biển miền Trung em đã ôn rất kỹ. Đề như vậy là quá dễ!”, Thư cho biết.

Thí sinh Trần Thanh Tâm, THPT Đông Thạnh, tỉnh Long An, cho biết câu vẽ biểu đồ tròn và câu vùng kinh tế trọng điểm là hai câu dễ lấy điểm. Bên cạnh đó, câu cuối về vấn đề ngập mặn vùng đồng bằng sông Cửu Long khiến em phải trình bày kỹ lưỡng một chút. Tuy nhiên, Tâm tự tin mình được 5 - 6 điểm.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng có nhiều thí sinh ra về sớm. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề tương đối dễ, bám sát chương trình học, có thể đạt từ 7 điểm trở lên.

Thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Linh, học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, cho biết: "Trong đề có nhiều câu thiên về kỹ năng sử dụng Atlat nên nếu quên bài, thí sinh vẫn có thể làm được. Câu biểu đồ đề cũng cho sẵn là biểu đồ tròn nên không sợ vẽ nhầm. Em nghĩ mình làm được 80%".

Nhiều thí sinh cũng chia sẻ rất thích câu cuối cùng là về vấn đề xâm nhập mặn ở ĐBSCL vì mang tính thời sự và nằm trong dự đoán của nhiều học sinh.

"Câu cuối này khá hay, gần gũi với thực tế, em cũng đã tham khảo một số thông tin thời sự gần đây về vấn đề này nên em khá tự tin", thí sinh Hoàng Minh, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Định, nói.

Vừa hết 2/3 thời gian làm bài thi, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Gia Định ra về với vẻ mặt hớn hở, vừa cười đùa vừa bàn luận sôi nổi và kết luận đề địa lí năm nay dễ.

“Em thấy đề dễ, tất cả câu hỏi đều có trong đề cương ôn tập của tụi em, biểu đồ và các câu hỏi kĩ năng đều không quá khó”, thí sinh Phương Thanh, học sinh Trường THPT Phước Triển, huyện Nhà Bè, ra gần như sớm nhất chia sẻ.

“Đề rất dễ, sát với thực tế. Các câu hỏi trong đề gắn với tình trạng xâm nhập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long, tình trạng ô nhiễm môi trường trên trái đất và phương pháp bảo vệ môi trường hiện nay”, thí sinh Tạ Đăng Nhật Dương, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi vui vẻ nói.

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã có đông thí sinh hoàn thành bài thi môn địa với gương mặt rạng rỡ tươi cười. Các thí sinh này hồ hởi cho biết đề thi môn địa ra trúng dự đoán về vấn đề xâm nhập mặn ở khu vực ĐBSCL.

Thi sinh Trương Thị Diệu Trúc, THPT An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, cho biết: "Đề thi đúng như thầy cô em dự đoán. Các câu hỏi thú vị và biểu đồ không khó lắm nên em làm chắc 90%".

Còn thí sinh Nguyễn Văn Hùng, THPT Phú Hoá, huyện Củ Chi, hào hứng nói: "Đề rất hay khi đề cập đến những vấn đề thời sự hiện nay. Khi đọc đề em vô cùng hứng thú và tự tin làm bài. Em làm hết nhưng chỉ dám chắc sẽ đạt 8 điểm"

9g35, những thí sinh đầu tiên tại tại điểm thi Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn (thuộc cụm thi của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) đã rời khỏi khu vực thi sau khi kết thúc bài thi môn địa lý. Các thí sinh hầu hết đều phấn khởi và cho rằng đi thi khá dễ.

“Em làm được chắc khoảng 80%. Đề thi khá dễ. Em thấy câu liên quan đên bảo vệ môi trường sinh thái khá hay”, Tuấn Hưng, học sinh Trường TH-THCS-THPT Việt - Úc, cho biết.


Tổng hợp


Xem thêm:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề Địa lý đề vừa tầm nhưng có tính phân loại, đề thi Địa lý THPT quốc gia 2016, đề thi môn Địa tốt nghiệp THPT 2016, đáp án đề thi Địa lý THPT quốc gia 2016, đáp án Địa lý tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM