Đề án 322: Ứng viên được bảo lưu kết quả

Đề án 322: Ứng viên đã trúng tuyển học bổng 322 được bảo lưu kết quả: Ứng viên nào đã tự liên hệ với cơ sở đào tạo và tổ chức quốc tế có thể cấp học bổng cho ứng viên đi học và cần sự hỗ trợ...

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Học viên đề án 322 bị "hụt" du học

Ngày 25/5, Cục Đào tạo nước ngoài - Bộ GD-ĐT đã có thông báo gửi các ứng cử viên đã trúng tuyển học bổng theo đề án 322 mà bị dừng lại đột ngột. Theo đó, các ứng viên được bảo lưu kết quả du học.

Theo ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đang trình xin phép Thủ tướng Chính phủ cho điều chỉnh việc thực hiện Đề án 322 (356) với sự nối tiếp chuyển sang Đề án 911 là Đề án đã được Chính phủ phê duyệt và đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục còn lại để được duyệt cấp kinh phí triển khai thực hiện tuyển sinh, cử ứng viên đi học tiến sĩ từ năm 2012 nhằm bổ sung kịp thời đội ngũ giảng viên các trường đại học và cao đẳng Việt Nam.

Đồng thời với việc chuyển tiếp đào tạo cán bộ bằng ngân sách Nhà nước (NSNN) sang một giai đoạn mới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục thực hiện Đề án 322 (356) quản lý, cấp phát kinh phí cho số lưu học sinh đã được cử đi học ở nước ngoài cho đến khi kết thúc khóa học theo quyết định cử đi học của Bộ GD-ĐT. Để nối tiếp công tác đào tạo của Đề án 322 (356) cho những đối tượng ứng viên không thuộc phạm vi đào tạo của Đề án 911, Bộ GDĐT đang hoàn tất dự thảo Đề án mới để trình Chính phủ trong tháng 6/2012.

Trong giai đoạn giao thời hiện nay, do có những công việc liên quan đòi hỏi phải có thời gian để các cơ quan chức năng thực hiện, bên cạnh đó có những khó khăn nhất định trong việc bố trí ngân sách để cử các ứng viên đã trúng tuyển theo Đề án 322 (356) chưa lên đường đi học nước ngoài và trong kế hoạch dự định đi học nước ngoài ngay trong quý II và III năm 2012, Bộ GD-ĐT đã có thông báo số 375/TB-GDĐT ngày 11/5/2012 gửi các ứng viên đã trúng tuyển và đang tiến hành nộp hồ sơ đề nghị xử lý thủ tục cử đi học nước ngoài bằng NSNN để ứng viên phối hợp xử lý theo các phương án phù hợp với nguyện vọng cá nhân và khả năng đáp ứng của NSNN.

Ứng viên đã trúng tuyển học bổng 322 được bảo lưu kết quả để chờ giải quyết

Ông Vang cho biết, triển khai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận ngày 23/5/2012 về việc xử lý cụ thể nhu cầu của ứng viên đã trúng tuyển học bổng NSNN và quyết định phê duyệt trúng tuyển còn thời hạn đối với việc đi học ở nước ngoài, Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo để các ứng viên hiểu rõ thêm và phối hợp có hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ Cục đang triển khai như sau:

Để giúp đỡ cho việc giảm tải của Đề án 322 (356) và tiết kiệm kinh phí NSNN trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn và thực tế NSNN ta cấp cho ngành giáo dục đang phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ đào tạo khác nhau, ứng viên đã trúng tuyển học bổng NSNN nghiên cứu các chương trình học bổng do Bộ GD-ĐT đang chủ trì tuyển sinh hoặc phối hợp với các cơ quan, tổ chức nước ngoài thực hiện tuyển sinh theo diện học bổng Hiệp định do Chính phủ Việt Nam và các nước đồng tài trợ kinh phí, các học bổng toàn phần do phía nước ngoài cấp năm 2012 và 2013, nếu có chương trình phù hợp hoặc chương trình mà ứng viên có thể chấp nhận chuyển sang đăng ký học bổng đi học thì ứng viên kịp thời liên hệ với Cục Đào tạo với nước ngoài (email: [email protected]) để được hỗ trợ trong việc đề cử và đàm phán học bổng cho ứng viên đi học ngay trong năm 2012 hoặc 2013.

Ứng viên nào đã tự liên hệ với cơ sở đào tạo và tổ chức quốc tế có thể cấp học bổng cho ứng viên đi học và cần sự hỗ trợ, đề cử, đàm phán của Cục Đào tạo với nước ngoài để nhận được học bổng đi học thì ứng viên gửi thông báo ngay đến Cục Đào tạo với nước ngoài để Cục hỗ trợ kịp thời cho ứng viên.

Trong trường hợp ứng viên đăng ký nguyện vọng đi học theo các học bổng khác theo thông báo của Bộ GD-ĐT nhưng không được phía nước ngoài tiếp nhận đào tạo hoặc không chọn đăng ký đi theo các chương trình học bổng này, Bộ GDĐT cho phép bảo lưu kết quả trúng tuyển học bổng NSNN để chờ được giải quyết đi học theo nguồn kinh phí được phép điều chỉnh đối với Đề án 322 và Đề án 911 hoặc theo Đề án mới của Bộ GDĐ-T trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Về thời hạn đăng ký nhu cầu chuyển đổi sang các chương trình học bổng khác cũng như đăng ký nhu cầu được tiếp tục bảo lưu kết quả trúng tuyển để đi học bằng NSNN đối với ứng viên đã trúng tuyển học bổng đại học và thạc sĩ, Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ tiếp nhận đăng ký đợt đầu đến ngày 1/6/2012 để tổng hợp sơ bộ nhu cầu của ứng viên phục vụ cho công tác báo cáo và đề xuất xử lý kịp thời cho nhiều chương trình học bổng nước ngoài cấp phải xử lý gấp theo thời hạn quy định của phía nước ngoài. Ứng viên chưa kịp đăng ký trước ngày 1/6/2012 có thể gửi đăng ký sau ngày 1/6/2012 và Cục sẽ tiếp tục tổng hợp để xử lý cụ thể và thông báo cho từng ứng viên biết.

Đối với ứng viên là giảng viên các trường đại học, cao đẳng hoặc người trúng tuyển với cam kết đi học tiến sĩ về làm giảng viên đại học, cao đẳng theo Đề án 322 (356) nhưng quyết định phê duyệt trúng tuyển đi học nước ngoài của Bộ GDĐT đã hết hạn, Bộ GD-ĐT tạo điều kiện cho phép ứng viên gửi liên hệ gửi email đến Cục Đào tạo với nước ngoài (email: [email protected]) đăng ký nguyện vọng chuyển sang Đề án 911 để Cục Đào tạo với nước ngoài tổng hợp nhu cầu của ứng viên và báo cáo lãnh đạo Bộ cho xử lý thủ tục chuyển sang Đề án 911 ngay sau khi Đề án hoàn tất xong các thủ tục liên quan, được cấp kinh phí triển khai thực hiện trong năm 2012 và các năm tiếp theo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề án 322: Ứng viên được bảo lưu kết quả, Ứng viên đã trúng tuyển học bổng 322 được bảo lưu kết quả, học bổng 322, ứng viên học bổng 322, học bổng 322, đề án học bổng 322

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo Dan tri

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand