Dạy thêm bị cấm ở nhiều tỉnh thành

Cũng theo quy định này, cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm tùy theo tính chất và mức độ vi phạm thì bị thu hồi giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động dạy thêm, học thêm

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Không thể cấm dạy thêm học thêm nếu

>> Quy định cấm dạy thêm chỉ là hình thức

>> Hà Nội cấm dạy thêm ở tiểu học

Nhiều tỉnh thành cấm dạy, học thêm vào buổi tối

Sáng 29-11, Quy định về dạy thêm, học thêm của UBND TP Hải Phòng chính thức triển khai. Theo đó, việc dạy, học thêm chỉ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến 19 giờ 30 phút.

Mỗi học sinh học thêm trong nhà trường không quá ba buổi/ tuần; mỗi buổi không quá bốn tiết học (45 phút); riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 không quá bốn buổi/tuần.

Việc dạy thêm, học thêm chỉ trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 14 giờ đến 19 giờ 30 phút hằng ngày, mỗi lớp không quá 45 học sinh. Không tổ chức dạy thêm, học thêm vào ngày chủ nhật.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, day them, hoc them, tieu hoc, thanh nien, ha noi, trung tam day them, hoc phu dao, tien phong

 

Việc thu tiền và quản lý tiền do người học thêm đóng góp bảo đảm thu đủ chi nhưng không vượt quá 0,9 mức lương tối thiểu (đối với các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và Kiến An) và không vượt quá 0,6 mức lương tối thiểu hiện hành (đối với quận, huyện còn lại).

Tại địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm phải công khai giấy phép, danh sách người học, thời khóa biểu và mức thu tiền học thêm...

Phú Yên: Cấm sau 19 giờ

Ngày 28-11, UBND tỉnh Phú Yên cũng công bố quy định về tổ chức, quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quy định này có hiệu lực từ ngày 5-12-2012.

Thời gian dạy thêm buổi sáng từ 7 - 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 19 giờ. Không dạy thêm, học thêm vào ngày Chủ nhật, ngày Tết và ngày lễ lớn theo quy định của Nhà nước.

Thời lượng dạy thêm đối với học sinh tiểu học không quá 2 tiết/buổi và không quá 3 buổi/tuần; học sinh trung học không quá 4 tiết/buổi, không quá 3 buổi/tuần.

Đối với học sinh trung học: không quá 4 tiết/buổi học, không quá 3 buổi/tuần, mỗi môn không quá 2 tiết/buổi học.

Đối với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ôn thi cao đẳng, đại học: thời lượng học thêm, dạy thêm do tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm thỏa thuận với người học nhưng không quá 7 tiết/ngày.

Đối với cấp tiểu học, mỗi nhóm bồi dưỡng không quá 10 học sinh. Đối với bậc trung học thì không quá 30 học sinh.

Cũng theo quy định này, cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm tùy theo tính chất và mức độ vi phạm thì bị thu hồi giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động dạy thêm, học thêm.

Khi bị thu hồi giấy phép dạy thêm, học thêm, ít nhất sau 12 tháng mới được xem xét cấp lại. Nếu bị thu hồi giấy phép lần hai, sẽ không được cấp có thẩm quyền xem xét cấp nữa.

Ðà Nẵng nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trái quy định

UBND thành phố Ðà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT),  UBND các quận, huyện về việc chấn chỉnh việc tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định.

Cụ thể, giao Sở GD và ÐT, UBND các quận, huyện thường xuyên rà soát, thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh những sai phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm, nhất là  tại các cơ sở bán trú. Tuyệt đối không để xảy ra việc tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh tiểu học; Giám đốc Sở GD và ÐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra các vi phạm về dạy thêm, học thêm trên lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách. Ðối với quận Hải Châu, yêu cầu UBND quận nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và có hình thức kỷ luật phù hợp đối với phòng GD và ÐT trong việc cấp phép tràn lan cho các trung tâm bán trú, nhưng không thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

Trước đó, ngày 2-11, UBND thành phố Ðà Nẵng lập đoàn kiểm tra đi kiểm tra tại các cơ sở bán trú thuộc quận Hải Châu gồm: Trung tâm First Friends, địa chỉ 77 đường Nguyễn Tất Thành; Trung tâm bán trú Tài Năng Việt tại số 103 đường Ông Ích Khiêm; Công ty Giáo dục Thành Tài số 47 đường Lê Lợi. Qua đó, đoàn phát hiện ngoài việc nuôi trẻ bán trú, các trung tâm này còn tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

 

Xem thêm: Bi hài chuyện cấm dạy thêm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dạy thêm bị cấm ở nhiều tỉnh thành, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, day them, hoc them, tieu hoc, thanh nien, ha noi, trung tam day them, hoc phu dao, tien phong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM