Dạy con thời hiện đại

Trong xã hội hiện đại, bên cạnh những áp lực của công việc và cuộc sống thường ngày thì việc làm thế nào để giáo dục, nuôi dạy con cái ngoan ngoãn đã trở thành một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bậc làm cha mẹ.

Tiến sĩ Phan Quốc Việt trong buổi hội thảo diễn ra vào 02/08/2014 vừa qua tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Quốc tế Wellspring Sài Gòn đã có những chia sẻ đáng quý với các bậc phụ huynh về cách dạy con trong cuộc sống hiện đại.

Lời khuyên bổ ích về kinh nghiệm nuôi dạy con thời hiện đại

Đến với buổi hội thảo này, quý phụ huynh cũng như các em không những có được những lời khuyên bổ ích về kinh nghiệm nuôi dạy con mà còn được thực hành trực tiếp các phương pháp giáo dục trẻ tiên tiến. Thay vì đưa ra những mệnh lệnh như “Con phải việc làm việc này hay con phải làm việc kia” thì phụ huynh hãy đưa ra những lý do thuyết phục để trẻ hiểu được rằng bé nên làm như thế…thay vì mệnh lệnh. Ngoài ra những lời nói khen thưởng, khích lệ kịp thời cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho bé cảm thấy mình được ghi nhận, công nhận”. Để làm cho trẻ hứng thú hơn trong việc học, cha mẹ nên xây dựng cho con những hoài bão phù hợp với khả năng để bé hiểu được học tập giúp ước mơ biến thành sự thật thay vì gò ép trẻ vào lịch học tập dày đặc, khô khan và vô định.

Lời khuyên bổ ích về kinh nghiệm nuôi dạy con thời hiện đại

Trí thông minh đã được Howard Gardner chia ra 9 loại, nhưng dường như bấy lâu nay phụ huynh cũng như nhà trường thường chỉ trọng tâm vào phát triển tư duy suy luận, thông minh toán học khiến cho nhiều tài năng ở các lĩnh vực khác không được phát hiện và phát triển đúng mức. Làm cha mẹ tốt thời hiện đại là nên hiểu con mình, học trò của mình về những điểm mạnh và điểm yếu của bé để giúp bé vừa phát huy tốt nhất ưu thế của mình vừa khắc phục nhược điểm của bé.

Lời khuyên bổ ích về kinh nghiệm nuôi dạy con thời hiện đại

Chứng kiến các bé có những tương tác tích cực với phương pháp mới giúp phụ huynh hiểu thêm về con em mình và tự tin hơn trong việc áp dụng những lời khuyên trên vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, đại diện của trường Wellspring Sài Gòn cũng có mặt tại buổi hội thảo để lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn, khó khăn của cha mẹ trong việc dạy con đồng thời cũng chia sẻ phương pháp giảng dạy tiến tiến của nhà trường để trở thành nơi đồng hành đáng tin cậy nhất của quý phụ huynh trong việc giáo dục những mầm non tương lai phát triển toàn diện nhất.

Hiện nay, Trường Wellspring Sài Gòn đang đi vào giai đoạn cuối của kỳ tuyển sinh cho năm học 2014 - 2015. Trường hoạt động cho cả ba cấp học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trong năm học này, trường nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 8. Lịch tuyển sinh, phỏng vấn đầu vào sẽ diễn ra hàng ngày cho đến khi khai giảng năm học mới vào ngày 05 tháng 09 sắp tới. Quý vị phụ huynh quan tâm xin vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp.

  • Địa chỉ: Khu Phức Hợp Saigon Pearl. Số 92 Nguyễn Hữu Cảnh. Phường 22. Quận Bình Thạnh. TP.HCM
  • Điện thoại: (08) 3840 9292
  • Hotline: 0937099229Theo Wellspring Sài Gòn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dạy con thời hiện đại,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM